บาซาร์พาคุณไปพิสูจน์ Lexus UX รถ SUV อัจฉริยะยุคใหม่ ที่ออกแบบเพื่อชีวิตคนเมืองโดยเฉพาะ

น้องเล็กคันใหม่จากตระกูล Crossover ของ Lexus
เมื่อเคลื่อนตัวออกจากร่มไม้เขียวขจีของร้านอาหารบนพื้นที่ประวัติศาสตรบ้านปาร์คนายเลิศอย่าง Lady L การเดินทางของเรากับรถยนต์ Lexus UX ก็ได้เริ่มต้นขึ้น…
เมื่อเร็วๆ นี้บาซาร์มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมทดลองขับน้องเล็กคันใหม่จากตระกูล Crossover ของ Lexus ซึ่งก็คือ Lexus UX 250h นั่นเอง ที่บอกว่าเป็นน้องเล็กนั้น เพราะ Lexus UX คันนี้คือรถยนต์เลกซัสรุ่นล่าสุดที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็น Premium Compact Crossover คันแรกที่ผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคนยุคใหม่ที่ต้องการการขับขี่ที่คล่องตัว และมาพร้อมองค์ประกอบต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการพื้นฐานของคนเมืองที่ใช้รถ
คำถามคือมีสิ่งใดบ้างที่ทำให้คนขับรู้สึกเช่นนั้นได้จริงๆ ?

เราได้คำตอบที่ชัดเจนตั้งแต่เปิดประตูฝั่งคนขับเข้าไปทำความรู้จักกับ Lexus UX สีส้ม Blazing Carnelian คันงามคันนี้  ภายใต้รูปโฉมอันปราดเปรียว โดดเด่นด้วยดีไซน์กระจังหน้า Spindle Grille ไฟหน้า LED ที่มีดีไซน์และลวดลายคล้ายดวงตาของหญิงงาม ยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่ซุกซ่อนอยู่ เราพบว่าแม้จะสตาร์ทเครื่องยนต์แล้วแต่เสียงกลับเงียบเชียบเหลือเกิน ซึ่งเป็นผลจากเครื่องยนต์ Hybrid ที่มาพร้อมโหมดการขับแบบ EV ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบไร้เสียง และไม่สร้างมลพิษให้สิ่งแวดล้อม
นอกจากนี้ยังเห็นได้ชัดว่าการออกแบบห้องโดยสารนั้นเอื้ออำนวยให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง อย่างตำแหน่งและองศาของหน้าจอแสดงผลที่หันเข้าหาคนขับ หรือจะเป็นรีโมทควบคุมแบบสัมผัส หรือ Remote Touch Interface ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและควบคุมการใช้งานต่างๆ ได้เพียงใช้ปลายนิ้วสัมผัส สวิตช์เครื่องเสียงที่อยู่ตรงที่พักแขน เราชอบแท่นชาร์จมือถือแบบไร้สายที่อยู่ตรงช่องคอนโซลด้านหน้าซึ่งมอบความสะดวกในการชาร์จแบตมือถือให้พร้อมใช้งานในโลกที่มีการสื่อสารอยู่ตลอดเวลา รวมถึงระบบปรับอากาศที่สามารถเลือกปรับอุณหภูมิที่แตกต่างกันได้ระหว่างคนขับและผู้โดยสาร
ทริปนี้เป็นการขับขี่ในเมือง เราจึงปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่จาก Normal เป็น Eco เพื่อการประหยัดน้ำมัน ส่วนโหมด Sport นั้น จะช่วยในการตอบสนองเมื่อเร่งแซงได้อย่างดีเยี่ยม ก่อนจะเลี้ยวเข้าถนนเจริญกรุงเพื่อแวะพักที่ Warehouse 30 ถ่ายรูปกับงาน Street Art จิบกาแฟในร้านคาเฟ่สุดเก๋ดับความร้อนของอากาศก่อนออกเดินทางต่อ แม้จะหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดได้ยาก แต่โชคดีที่ Lexus UX ออกแบบมาเพื่อคนเมืองอย่างเราจริงๆ โดยทีมผู้ออกแบบห้องโดยสารภายในของ Lexus นั้นได้ศึกษา Limitation ของร่างกายมนุษย์มาเป็นอย่างดี เบาะที่นั่งจึงได้รับการดีไซน์ให้โอบรับกับสรีระร่างกายอย่างเหมาะเจาะ ทำให้แม้ต้องนั่งอยู่ในรถนานๆ ก็ไม่อึดอัดหรือรู้สึกเมื่อยล้าแต่อย่างใด
เรามาถึงจุดพักรถแห่งที่สองซึ่งก็คืออาคาร River City Bangkok สถานที่จัดงานศิลปะระดับโลก From Monet to Kadinsky  ขณะถอยเข้าที่จอดรถเราก็สัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพและความแม่นยำของพวงมาลัยรถที่เพิ่มความปลอดภัยด้วย Rear Cross Traffic Alert หรือระบบเตือนขณะถอยรถที่แสดงผลบนหน้าจอและส่งสัญญาณเตือนเป็นเสียงเมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางไม่ว่าเล็กหรือใหญ่  นอกจากนี้ยังมีะบบเตือนมุมอับสายตาหรือ Blind Spot Monitor System (BSM) และระบบแสดงผลรอบทิศทางแบบ Panoramic View ที่ทำให้เห็นคันรถได้รอบทิศทาง

เมื่อจอดได้อย่างปลอดภัยเราจึงลงไปเที่ยวชมงานศิลปะที่จัดแสดงในรูปแบบดิจิทัลของ 16 ศิลปินในตำนาน Claude Monet, Edgar Degas, Paul Gaugin, Vincent Van Gogh, Gustav Klimt, Henri Rousseau, Edward Munch, Amedeo Modigliani, Henri Toulouse-Lautrec,  Paul Signac, Piet Mondrian,  Pierre August Renoir, Juan Gris, Paul Klee, Kazimir Malevich และ Wassily Kandinsky ก่อนจะต่อด้วยการแวะทานมื้อกลางวันสุดพิเศษที่ร้านอาหาร Akart Restaurant บนถนนเย็นอากาศ ต่อด้วยการไปเวิร์กช้อปการทำ Collage Art ที่ร้าน Chata ร้านกาแฟชื่อดังบนถนนทรงสวัสดิ์

ซึ่งจะเห็นได้ว่าคนเมืองในยุคใหม่มีความตื่นตัวในเรื่องศิลปะกันมากขึ้น โดยรถ Lexus ก็ได้นำแรงบันดาลใจในส่วนนี้ไปผสมผสานไว้ในดีไซน์ของรถยนต์ทุกรุ่น ส่วนใน Lexus UX นั้น วัสดุที่ใช้ตกแต่ง Dashboard ภายในเป็นงาน Craftmanship ที่มีแรงบันดาลใจจากกระดาษ Washi ของประเทศญี่ปุ่นแม้แต่เส้นสายโค้งมนภายนอกก็ล้วนถูกดีไซน์ขึ้นเพื่อมอบความสุนทรีย์ทั้งในด้านความงามและเพิ่มพลวัตรให้การขับขี่ให้ยิ่งเร้าใจ
ส่วนความพิเศษของ Lexus UX ที่น่าจะถูกใจสาวๆ และแฟนๆ บาซาร์ที่สุดเห็นจะเป็นระบบการเปิด-ปิดของประตูท้าย หรือ Hand-free Power Back Door ที่ทำให้เราสามารถเปิดประตูรถหลังได้แม้มีถุงช้อปปิ้งเต็มมือ เพียงแค่พกกุญแจอิเล็กทรอนิกส์ไว้กับตัวแล้วใช้เท้าเลื่อนไปใต้ท้องรถ ระบบเซ็นเซอร์จะช่วยเปิดประตูให้อัติโนมัติ สำหรับสาวไทยร่างเล็กก็สามารถปิดประตูด้วยการกดปุ่มโดยไม่ต้องเขย่งตัวปิดรถแบบเดิมๆ อีกต่อไป
การเดินทางของเราเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์เมื่อ Lexus UX นำเรากลับมายังจุดสตาร์ทบริเวณบ้านปาร์คนายเลิศ เพื่อพบปะกับผู้บริหารของ Lexus Thailand สัมผัสกับดินเนอร์มื้อหรูของร้าน Ma Maison และพูดคุยถึงเรื่องราวการขับขี่อันน่าประทับใจในครั้งนี้
สาวๆบาซาร์คนไหนที่สนใจอยากทดลองขับรถ LEXUS UX ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ bit.ly/2wYGXwV

#LexusThailand #LexusUX #LexusUXBangkokStreet #BAZAARThailand

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว