BAZAAR x Chef’s Table at Lebua มอบสิทธิพิเศษ ไฟน์ไดนิ่งสุดหรูสไตล์ฝรั่งเศส เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์

เปิดประสบการณ์แห่งรสชาติระดับเวิลด์คลาส พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะผู้อ่านบาซาร์เท่านั้น!
ภายหลังการปรากฏตัวในฉากหนึ่งของภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่องดังอย่าง The Hangover 2 เมื่อปี ค.ศ. 2017 ชื่อของโรงแรมสุดหรูอย่าง “เลอ บัว” (Lebua Hotels & Resorts) ก็ทวีความโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในระยะเวลาเพียงชั่วข้ามคืน ซึ่งนอกจากร้านอาหารบนดาดฟ้า “Sirocco” ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของโรงแรมแห่งนี้ไปแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่ทราบมาก่อนว่า โรงแรมเลอบัวเป็นโรงแรมเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ถึง 2 ร้าน หนึ่งในนั้นคือ ร้านอาหารฝรั่งเศสแบบไฟน์ไดนิ่งที่มีชื่อว่า “เชฟส์ เทเบิ้ล แอท เลอบัว (Chef’s Table At Lebua)”

“Vincent Thierry” สุดยอดเชฟผู้พลิกโฉมร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งในเมืองไทย

แม้บรรยากาศและการตกแต่งร้านอันหรูหราด้วยโทนสีทองเมทัลลิกและหินอ่อนจะเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ตอบโจทย์ความเป็นร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งได้อย่างชัดเจน หากแต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการสร้างสรรค์เมนูอาหารอย่างประณีตวิจิตรบรรจง ซึ่งคงต้องยกความดีเหล่านี้ให้กับ “เชฟวินเซนต์ เทียร์รี่” (Vincent Thierry) และทีมงานแห่งร้าน Chef’s Table
เชฟ Vincent Thierry เกิดและเติบโตในบริเวณลุ่มแม่น้ำลัวร์ หรือที่รู้จักกันในนาม Garden of France และเรียนรู้ศิลปะการปรุงอาหารจากร้านขึ้นชื่อมากมายในกรุงปารีส โดยที่เขาจะให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์อาหารฝรั่งเศสโดยไร้สิ่งปรุงแต่งที่ไม่จำเป็น ที่สำคัญ เขายังเคยเป็นหัวหน้าเชฟของร้าน Caprice ในฮ่องกง ร้านอาหารชื่อดังที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาวก่อนที่เขาจะเดินทางมาสู่กรุงเทพฯในฐานะของเชฟรางวัลมิชลินสตาร์คนแรกที่เปิดร้านในประเทศไทย


ความลงตัวของงานอินทีเรียดีไซน์ที่สะท้อนทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน

ก่อนหน้าที่ร้าน Chef’s Table จะสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างอย่างที่เราเห็น เชฟ Vincent และผู้ร่วมงาน ต่างระดมสมองกันหลายเดือนว่าจะนำเสนอแนวคิด Chef’s Table อย่างไร ในที่สุดก็ได้ร้านที่มีครัวแบบโล่งรอบทิศทางที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งใจกลางบริเวณรับประทานอาหาร หรือที่เชฟ Vincent เรียกว่า “โถง Fine Dining พร้อมครัวเปิด” พื้นที่ที่ชวนให้นึกถึงความใกล้ชิดแบบ Kappo (Chef’s Table แบบญี่ปุ่น) โดยยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัวของแขกได้เป็นอย่างดี
ในขณะที่โต๊ะรับประทานอาหารทุกโต๊ะต่างหันหน้าเข้าหาครัวเปิด เพื่อให้แขกทุกคนได้รับชมความมหัศจรรย์ที่ออกมาจากเตาอบที่แพงที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลกอย่าง Molteni ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเป็นเวทีแสดงฝีมือในการสร้างสรรค์ศิลปะการปรุงอาหารชั้นสูง ในขณะที่กลิ่นและควันที่เกิดขึ้นจากการประกอบอาหารก็จะถูกจัดการอย่างหมดจดด้วยสุดยอดระบบระบายอากาศที่ถูกติดตั้งไว้ภายในร้านอย่างแนบเนียน
และหากคุณต้องการประสบการณ์ที่แสนเพอร์เฟ็กต์ เราขอแนะนำให้คุณไปถึงที่ร้านในช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เพื่อที่จะชมท้องฟ้าอันงดงามในยามเย็นของกรุงเทพฯ และอย่าลืมแวะจิบแชมเปญหายากและคานาเป้จากฝีมือของเชฟ Vincent ที่ “พิ้งก์ บาร์ (Pink Bar)” บาร์สีชมพูที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกัน ก่อนจะเริ่มต้นมื้อค่ำอันแสนรื่นรมย์

จากเมนูอาหารฝรั่งเศสสุดหรูหรา สู่ปรากฏการณ์ไฟน์ไดนิ่งระดับเวิลด์คลาส

สำหรับสไตล์อาหารของร้าน Chef’s Table ล้วนเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ผสมผสานกับเรื่องราวที่ทางเชฟ Vincent ต้องการนำเสนอ โดยแต่ละจานถูกนำเสนอในฐานะอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิกที่มีความเรียบง่ายตรงไปตรงมา ภายใต้ปรัชญา “80/20” (วัตถุดิบท้องถิ่น 80% และวัตถุดิบนำเข้า 20%) โดย 80% ของวัตถุดิบหายากที่นำมาใช้มาจากแหล่งที่มาเกรดพรีเมียมในประเทศไทย ส่วนวัตถุดิบที่ต้องนำเข้า ทางร้านจะคัดสรรอย่างพิถีพิถันจากผู้ผลิตที่มีคุณภาพระดับโลกเท่านั้น
ในส่วนของเมนูคอร์สที่ Chef’s Table ประกอบไปด้วย 8 เมนู โดยมีเมนูซิกเนเจอร์อย่าง King Crab Tiramisu, Seared Foie Gras หรือจะเป็น Roasted Challans Duck โดยระหว่างมื้อยังมีชีสพรีเมียมชนิดต่างๆ ให้เลือกชิมกันแบบจุใจ สนนราคาของเมนูคอร์สอยู่ที่ 7,900++ บาท หากต้องการดื่มด่ำกับไวน์เลิศรส สามารถเพิ่มคอร์สไวน์แพร์ริ่ง เพิ่มเติม ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 4,500++ – 6,900++ บาท

BAZAAR x Chef’s Table at Lebua กับแคมเปญ BAZAAR Book With Us

สิทธิพิเศษ! สำหรับผู้อ่านนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย เมื่อลงทะเบียนเพื่อสำรองที่นั่งร้าน Chef’s Table At Lebua (ราคา 7,900++บาท/ท่าน) รับทันที! Special Champagne 1 แก้วต่อท่าน (มูลค่า 1,800 บาท) พร้อมบริการรถรับ-ส่งโดยรถยนต์ Mercedes-Benz E-Class หรือ Luxury Van สิทธิพิเศษนี้ เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม – ธันวาคม 2563 (ขอสงวนสิทธิ์ งดการใช้โปรโมชั่นนี้ในวันที่ 25 และ 31 ธันวาคม 2563)
ลงทะเบียน BAZAAR Book With Us
>> CLICK <<
ขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ

1. ผู้อ่านลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษทาง www.harpersbazaar.co.th โดยกรอกชื่อ-นามสกุล, อีเมล และเบอร์โทรศัพท์
2. จากนั้นผู้อ่านจะได้รับ QR Code และกด Booking เพื่อสำรองที่นั่งยังเว็บไซต์ www.lebua.com
3. เมื่อถึงวันนัดหมาย ผู้อ่านจะต้องแสดง QR Code ให้พนักงานของเลอบัวสแกนยืนยันการใช้สิทธิ์

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว