ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ พร้อมไวน์เลิศรสที่ Le Vipa สถานที่ชวนฝันดั่งกำลังดินเนอร์ในร้านหรูที่ยุโรป

ร้านอาหารที่กำลังขึ้นชื่อว่าเป็น Hidden Gem ของคนรักอาหารและไวน์ฝรั่งเศสใจกลางซอยวิภาวดี 60
ที่ เลอ วิภา (Le Vipa) คุณจะไม่ได้พบกับอาหารแฟนซีที่ฉูดฉาดที่ฉาบไปด้วยสีสันและใช้เทคนิคสมัยใหม่ แต่จะได้พบกับอาหารที่สร้างสรรค์จากวัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากฝรั่งเศสและสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคจาก ‘ช่างฝีมือที่ดีที่สุดคนหนึ่งจากฝรั่งเศส’
เลอ วิภา (Le Vipa) คือร้านอาหารฝรั่งเศสแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ใจกลางซอยวิภาวดี 60 ซึ่งถือกำเนิดจาก ‘ความฝัน’ ของ กัปตันก้อง เรืออากาศโท นภสูร ชยันตรดิลก นักบินเครื่องโบอิ้ง 747 ของการบินไทย นอกจากประสบการณ์การบินไปทั่วโลก เขายังได้ใช้เวลากว่า 2 ปีในต่างประเทศเพื่อศึกษาด้านอาหารและไวน์ โดยเฉพาะจากประเทศฝรั่งเศสที่เขาหลงใหลอย่างลึกซึ้ง เมื่อมีความปรารถนาลึกๆ ที่จะก่อตั้งร้านอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ ในประเทศไทย กัปตันก้องก็ได้พบกับเชฟกิตที่ขณะนั้นทำงานอยู่ร้านมิชลินหนึ่งดาวที่ Abbaye De La Bussiere ใน Burgundy จึงได้ทาบทามและดึงตัวกลับมาร่วมงานในฐานะหัวหน้าเชฟของเลอ วิภา
ความโดดเด่นของร้านอาหารแห่งนี้ยังอยู่ที่โครงสร้างของอาคารซึ่งมีรูปแบบมาจากสถาปัตยกรรมทิวดอร์ (Tudor) แท้ๆ ที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคกลาง หรือในศตวรรษที่ 14 จากอาคารของสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาและบ้านของเหล่าขุนนาง สไตล์การออกแบบนี้ก็ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นอาคารบ้านเรือนที่เป็นที่นิยมในหลายแห่งของยุโรปรวมถึงฝรั่งเศสนั่นเอง โดยการก่อสร้างอาคารของเลอ วิภานั้น สถาปนิกต้องเดินทางไปใช้ชีวิตและเรียนรู้จากสถาปัตยกรรมทิวดอร์จริงๆ เพื่อถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วน ขนาดและจังหวะของเส้นสาย การก่ออิฐนอกตัวอาคาร  โดยใช้วัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้สนรวมถึงของตกแต่งยังนำเข้ามาจากต่างประเทศทั้งหมด
รูปแบบของการรับประทานอาหารที่นี่มีทั้งแบบเป็นคอร์สอาหาร และคอร์สอาหารที่มีไวน์แพร์ริ่ง โดยประกอบไปด้วยเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ ที่หาทานได้ยากรวมถึงใช้วัตถุดิบนำเข้าที่กัปตันและเชฟการันตีตั้งแต่ชีส เนื้อสัตว์ ไปจนถึงเครื่องปรุงต่างๆ ถึงแม้จะเป็นอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ แต่เมื่อเราได้ลิ้มลองกลับรู้สึกว่าน่าจะถูกรสคนไทยได้ไม่ยาก ด้วยความเข้มข้นของส่วนผสม ความสดใหม่ และทักษะขั้นสูงของเชฟกิต ทำให้เราเพลิดเพลินกับทุกจานตั้งแต่ Starter อย่าง Spanish Caesar เบบี้คอสคลุกซีซาร์เดรสซิ่งสูตรเฉพาะของร้าน เสิร์ฟพร้อมกับหมูดำไอเบอริโก้และกลูตองพาร์เมซานซีสนำเข้า Wild Mushroom Soup ซุปเห็ดป่าหายากหลากชนิดรวมถึงทรัฟเฟิลดำ Spanish Gambas กุ้งทะเลน้ำมันกระเทียมในสไตล์สเปนที่คนฝรั่งเศสก็ชื่นชอบ หรืออาจลองรีเควสต์เป็นขากบฝรั่งเศสนำเข้าแทนกุ้งทะเลก็ได้
มาถึง Main Dish อย่างอกไก่ฝรั่งเศสกับซอสเห็ดพอร์ชินี่ (Poulet Roti Juteux Avec Sauce Aux Cepes) เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงที่ทำจากตับไก่ ปลาหิมะย่างด้วยแชมเปญ (Black Cod) นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเนื้อระดับ A5 จากเมืองมัตสึซากะ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่นให้เลือกลิ้มลองพร้อมกับไวน์ที่การันตีจากผู้เชี่ยวชาญอย่างกัปตันก้องอีกด้วย
การได้มาเยือนเลอ วิภา คือประสบการณ์แสนวิเศษที่เราจะได้ซึมซับบรรยากาศราวกับกำลังทานอาหารอยู่ในยุโรปในภาพฝัน แต่เป็นความฝันที่เราจะกลับไปเยือนได้อยู่เสมอนั่นเอง

ร้าน เลอ วิภา เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ อังคาร พุธ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
เวลา 17.00-23.00 น. และจะปิดทุกวันพฤหัสบดีหรือวันที่มีงาน Event พิเศษ
สามารถสำรองที่นั่งได้ทาง Tel. 08-6571-8687 หรือ Facebook : Le Vipa


#BAZAARLifestyle #BAZAARLounge #BAZAARCuisine #LeVipa #FineDining #FrenchDining

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว