บาซาร์พาหลบร้อนไปเยือนรีสอร์ตอันงดงามบนภูเขาใจกลางเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

ไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาวเท่านั้น เพราะเที่ยวได้ตลอดทั้งปีสี่ฤดูกาล
อากาศเมืองไทยที่ร้อนตลอดทั้งปี เชื่อว่าหลายๆ คน คงมองหาแหล่งท่องเที่ยวสำหรับนีร้อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ไปหาอากาศที่เย็นสดชื่นในบรรยากาศที่แปลกออกไป บาซาร์ขอแนะนำรีสอร์ตแห่งหนึ่งบนเกาะฮอกไกโด ด้วยระยะทางแสนใกล้ ที่ใช้เวลาบินเพียง 6 ชั่วโมง และเดินทางต่อด้วยรถยนต์อีกเพียงชั่วโมงเศษ ก็ถึงสถานที่ในฝันแห่งนี้ที่มีชื่อเรียกว่า ‘คิโรโระ’ คิโรโระ เป็นรีสอร์ตบนภูเขาที่ตั้งอยู่ใจกลางของฮอกไกโด เงียบสงบ ไร้ความพลุกพล่านของนักท่องเที่ยวจากรีสอร์ตใกล้เคียง มีชั้นหิมะที่ลึกและหนานุ่มที่สุด และทิวทัศน์ที่คงความงดงามตามธรรมชาติอย่างไร้ที่ติ ด้วยชั้นหิมะที่ตกสะสมหนาถึง 20 เมตรต่อปีในช่วงฤดูหนาว และกิจกรรมสันทนาการที่ครบครันสำหรับช่วงฤดูร้อน คิโรโระจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเดินทางทุกประเภทอย่างรวดเร็ว
คิโรโระ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ใจกลางแหล่งสกีและเมืองสำคัญของเกาะฮอกไกโด เดิมเป็นที่นิยมในแวดวงนักสกีในด้านคุณภาพของหิมะที่นุ่มละเอียด ฤดูสกีที่ยาวนาน และเส้นทางขึ้นไปเล่นสกีที่สั้น ปัจจุบัน คิโรโระ เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นรีสอร์ตระดับโลก และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย คิโรโระ ประกอบด้วยโรงแรมระดับ 5 ดาวถึง 2 แห่ง และที่พักส่วนตัวสุดหรูที่อยู่ติดกับลานสกี จึงเหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก และนักท่องเที่ยวทุกวัย
คิโรโระ มีกิจกรรมกลางแจ้งที่ครบวงจร นักเดินทางสามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพื่อเยี่ยมชมสภาพแวดล้อมที่งดงามและแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของฮอกไกโด ฤดูสกีของคิโรโระนั้นยาวนานที่สุดในญี่ปุ่น คือตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม สกีรีสอร์ต มีลานสกี 2 แห่ง ประกอบด้วยลู่สกี 22 ลู่ และพื้นที่สำหรับเล่นสกีนอกลู่ (Off-Piste) ขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเดินทางไปด้วยสกีลิฟต์ จำนวน 9 สายและกระเช้าไฟฟ้า (Gondola) โดยในช่วงปลายปี 2562 นี้ กระเช้าไฟฟ้าแบบผสมกับสกีลิฟต์ตัวใหม่อีก 1 สาย จะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งจะทำให้เดินทางระหว่างทั้ง 2 โรงแรมและ ยู คิโรโระ ไปยังลานสกี ได้อย่างสะดวกสบาย เมาน์เทน เซ็นเตอร์ (Mountain Center) ของรีสอร์ต ให้บริการและอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ บนภูเขาและบนพื้นราบ ซึ่งรวมถึง สวนสนุกหิมะ, ทัวร์นั่งรถบนหิมะกับผู้นำเที่ยว, ทัวร์เดินป่าหิมะ และอีกมากมาย ในฤดูร้อนก็มีกิจกรรมหลากหลายสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งการตีกอล์ฟ, ตกปลา, ปีนเขา สามารถเดินทางไปยังฟาร์มผลไม้และเมืองชายทะเลที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง
คิโรโระ เปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามใจกลางแหล่งสกีของเกาะฮอกไกโด จากแหล่งสกีที่ซ่อนเร้นอยู่ในหุบเขาอันเป็นที่เลื่องลือในเรื่องคุณภาพหิมะแบบแป้งฝุ่นที่หนาและนุ่มละเอียด จนได้รับความนิยมในหมู่นักสกีและสโนว์บอร์ด พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค บริษัทมหาชนที่ได้รับรางวัลด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีโครงการหลากหลายทั้งที่อยู่อาศัยและโรงแรมในประเทศไทย รวมถึงฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ได้แปลงโฉมคิโรโระให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกลางหุบเขาที่สวยงามสุดประทับใจ สามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปี
ประกอบด้วยรีสอร์ตและโครงการที่พักอาศัยชั้นนำระดับโลก ในเครือแมริออท ได้แก่ เชอราตัน ฮอกไกโด คิโรโระ รีสอร์ต (Sheraton Hokkaido Kiroro Resort) มีห้องพักทั้งหมด 140 ห้อง ตั้งอยู่บนเนินเขาด้านล่าง และ เดอะ คิโรโระ, อะ ทรีบิวต์ พอร์ตโฟลิโอ โฮเต็ล (The Kiroro, a Tribute Portfolio Hotel) มีห้องพักและสวีททั้งหมด 282 ห้อง ที่มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาจากทุกห้องพัก ห้องอาหารและบาร์ ร้านค้า และกิจกรรมบนเขานานาชนิด ที่เหมาะกับทุกรูปแบบของการท่องเที่ยว
ปัจจุบันคิโรโระมีร้านอาหารและบาร์ถึง 11 แห่ง นำเสนออาหารชั้นเยี่ยมหลากหลาย รวมถึงอาหารท้องถิ่นของฮอกไกโดและอาหารนานาชาติ ทั้งซูชิสไตล์ฮอกไกโดแท้ ๆ ที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ในท้องถิ่น อาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด และอาหารประเภทอื่นให้เลือกรับประทาน ผู้มาเยือนมีทางเลือกร้านอาหารมากมาย ทั้งที่ตั้งอยู่บนเนินเขา คาเฟ่ที่มีที่นั่งกลางแจ้ง หรือนั่งบนระเบียงที่เห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่งดงาม รวมไปถึงไอซ์สตาร์รีสอร์ตซึ่งเป็นบาร์และร้านอาหารที่สร้างจากน้ำแข็งเปิดทำการเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ทั้งนี้ในอีก 10 ปีข้างหน้า
นอกจากจะมีการสร้างบาร์ เล้าจน์ และห้องอาหารอื่นๆ ใน คิโรโระ ที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบอัลไพน์ชั้นนำของเอเชียที่สามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปี และภายในสิ้นปี 2562 นี้ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จะเสร็จสิ้นการก่อสร้าง ยู คิโรโระ (Yu Kiroro), โครงการเจ้าของรางวัลการพัฒนาคอนโดมิเนียมที่ดีที่สุดแห่งปี 2561 ของญี่ปุ่น ซ่งจะเป็นไพรเวทเรสซิเดนซ์บริเวณตอนล่างของเทือกเขา ที่สามารถสกีเข้า-ออกจากด้านหน้าของอาคาร ได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนหน้าตาของโครงการอันน่าทึ่งนี้จะเป็นอย่างไร บาซาร์จะนำมาให้ชมกันอย่างแน่นอน ว่าแต่ตอนนี้เตรียมเสื้อผ้าสำหรับหนีร้อนกันหรือยัง?

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว