เผยค่าตัวโพสต์ IG สาวบ้าน Kardishian

บอกเลยว่ามีศูนย์หลายตัวมาก
อย่างที่รู้กันดีว่าสาวๆบ้าน Kardashian-Jenner ตอนนี้กลายเป็นผู้มีอิทธิพลในสังคมออนไลน์อย่างมากถึงมากที่สุด ว่ากันว่าถึงขนาดที่สินค้าบางชนิดแบรนด์เสื้อผ้าบางแบรนด์ยอมควักเงินในตัวเลขระดับหกหลัก (หน่วยดอลลาร์นะคะไม่ใช่บาท) เพื่อที่จะให้พวกเธอโพสต์รูปเพียงรูปเดียว
Michael Heller ผู้บริหาร Talent Resources บริษัทที่ดูแลการตลาดออนไลน์ของครอบครัวKardashian-Jenner ให้ข้อมูลกับทาง US Weekly ว่าบางบริษัทนั้นยอมจ่ายถึง $500,000 (ประมาณ 17 ล้านบาท) เพื่อที่จะให้ผู้ติดตามของ Kim Kardashianที่มีถึง 95.4 ล้านคนได้เห็นเพียง 1 โพสต์ในขณะที่ KhloeและKourtneyนั้นสามารถทำเงินได้ $250,000 (ประมาณ 8 ล้านบาท )ต่อ 1 โพสต์ (ทั้งคู่มียอดผู้ติดตาม 64.1 ล้านคนและ 54.3 ล้านคนตามลำดับ)

สำหรับน้องเล็กสุดของบ้าน Kendall และ Kylie Jenner ที่มียอดผู้ติดตาม 76.4 ล้านคน และ 89.1 ล้านคนตามลำดับทำเงินได้ $400,000 (ประมาณ 13 ล้านบาท) ต่อ 1 โพสต์
สินค้าที่ได้รับการโปรโมทจากสาวๆผ่านInstagramนั้นมีตั้งแต่ชาลดน้ำหนักจนไปถึงอุปกรณ์สร้างส่วนเว้าช่วงเอว “สินค้าเหล่านี้มียอดขายพุ่งสูงทันที ทำให้แบรนด์เห็นถึงรายรับที่สามารถการันตีได้จากการลงทุนกับพวกเธอ” Michael Heller กล่าว   

เขายังเสริมอีกว่า “รายรับที่ได้จากการโพสต์รูปในInstagramของพวกเธอนี้คิดเป็น 25% ของรายรับทั้งหมด” 

นอกจากนี้ตัวของ Kim Kardashianเองก็ยังใช้โซเชียลมีเดียในการโปรโมทสินค้าที่เธอเป็นหุ้นส่วนไม่ว่าจะเป็น kimojisอิโมจิรูปของเธอเองหรือ the LuMee phone case เคสโทรศัพท์ที่มีไฟเซลฟี่ในตัว
Michael Heller ยังกล่าวอีกว่าครอบครัว Kardashian-Jenner นี้จะทำการโฆษณาทางInstragram ให้กับเฉพาะสิงค้าที่พวกเธอรู้สึกว่าเข้ากันได้กับไลฟสไตล์ของพวกเธอเท่านั้น 
แต่สาวๆก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตกเป็นเหยื่อการตลาดของครอบครัวนี้นะสาวๆบ้าน Kardashian-Jennersนั้นเป็นมือโปรพอที่จะติด #ad #sponและ #collabในรูปที่เป็นการโฆษณาสินค้า
เรื่อง : Path Kornpath

ที่มา : Harper’s Bazaar UK

 

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว