บินตรงสู่จุดหมายปลายทางสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ Kamalaya เกาะสมุย กับการบินไทย

Sanctuary of Wellness
สำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศไทยอาจมีส่วนน้อยที่จะรู้จัก คามาลายา เวลเนส แซงชัวรี่ แอนด์ โฮลิสติก สปา (Kamalaya Wellness Sanctuary and Holistic Spa) สุดยอดสถานที่พักสุดหรูที่ตั้งอย่างเป็นส่วนตัวบนเกาะสมุย ซึ่งความจริงแล้วรีสอร์ตแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนและศูนย์สุขภาพบำบัดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับโลกมาแล้วมากมาย และนี่เป็นครั้งแรกที่ดิฉันได้มีโอกาสมาสัมผัสกับบรรยากาศเยี่ยมยอด รวมถึงโปรแกรมเพื่อสุขภาพต่างๆ ที่หาได้ยากยิ่ง ความพิเศษของที่นี่นั้นนอกจากจะมีห้องพักและวิลล่าเรียบหรูในสไตล์ทรอปิคัลแล้ว ความลึกซึ้งในด้านการดูแลจิตใจกับร่างกาย โดยเน้นการคืนกลับสู่ธรรมชาติ การใช้ชีวิตในทางสายกลางก็ยิ่งน่าทึ่ง นอกจากทัศนียภาพของท้องทะเลและภูเขาที่งดงามแล้ว บริเวณของรีสอร์ตจะอยู่ล้อมรอบ ‘ถ้ำพระ’ ซึ่งครั้งหนึ่งเหล่าภิกษุสงฆ์ได้อาศัยนั่งวิปัสสนาและฝึกจิตภาวนาที่นี่ คามาลายาเริ่มต้นจากผู้ก่อตั้งคือ จอห์นและคารินา สจ๊วต (John & Karina Stwart) ผู้ที่มีใจรักที่จะช่วยเหลือและสร้างแรงบันดาลใจต่อผู้คน มิสเตอร์จอห์นเคยสละโลกภายนอกเพื่อศึกษาเล่าเรียนและรับใช้ชุมชนในเทือกเขาหิมาลัยเป็นระยะเวลาถึง 16 ปี
ในขณะที่คุณคารีน่าก็ใช้เวลาศึกษาฝึกฝนศาสตร์การบำบัดของชาวเอเชียรวมถึงการแพทย์แผนจีนโบราณมายาวนานถึง 22 ปี  จนกระทั่งทั้งคู่ได้พบกับ มาร์ค เอ คอร์นาส (Marc A. Cornaz) ผู้คร่ำหวอดในด้านธุรกิจโรงแรมที่ได้เข้ามาเติมเต็มคามาลายาในปี 2003 จนถึงปัจจุบัน
สำหรับการพักผ่อนในสถานที่แห่งนี้  หากต้องการมาเพื่อรีชาร์จตัวเองแล้ว ดิฉันคิดว่าอย่างน้อยควรอยู่สัก 1 อาทิตย์หรือมากกว่า เพื่อที่เราจะได้สัมผัสกับโปรแกรมของที่นี่ได้อย่างลึกซึ้ง รวมถึงกิจกรรมสุดพิเศษมากมายที่หาไม่ได้ที่ไหน โดยก่อนเข้ารับบริการต่างๆ เราจะได้รับการตรวจสอบและแนะนำว่าเหมาะกับการเข้ารับโปรแกรมชนิดใด รวมถึงคลาสนั่งสมาธิด้วย แต่ละสัปดาห์ก็จะมีกิจกรรมพิเศษจากผู้เชียวชาญเฉพาะทาง หรือระดับปรมาจารย์และแวะเวียนสับเปลี่ยนมาค่ะ ยกตัวอย่างเช่น Yin & Yang Yoga Immersion โดย Simon Low หรือการเข้ารับการบำบัดด้วยโปรแกรม Traditional Chinese Medicine กับ Dr. Song อาจารย์ผู้เชียวชาญศาสตร์บำบัดของจีนที่เดินทางมาจากเซี่ยงไฮ้ ส่วนในช่วงนี้ดิฉันอยากแนะนำ โปรแกรม Awakening your Essential Self กับคุณคาริน่าซึ่งเป็น Co-founder ของที่นี่ค่ะ โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 6-14 ตุลาคมนี้ ในส่วนของอาหาร ทางรีสอร์ตได้ให้ความสำคัญอย่างมากโดยจะเน้นความเป็นออร์แกนิกและการดีท็อกซ์ แถมที่นี่มีเมนูหลากหลายที่ทานง่าย ตั้งแต่เครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็น ชาออร์แกนิก กาแฟดีท็อกซ์ หรือเมนูนำผักผลไม้สกัดเย็นอีกนับไม่ถ้วน ไปจนถึงอาหารของที่นี่จะผ่านกรรมวิธีน้อยที่สุด ปรุงด้วยความพิถีพิถัน ไม่ใช้เตาไมโครเวฟ ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปและหรือเติมวัตถุเจือปนอาหาร ที่น่าสนใจคือไม่มีการแสดงแคลอรี่ของอาหารแต่ละจาน เพราะทางรีสอร์ตต้องการสร้างสุขภาวะผ่านหลักของการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพมากกว่า
การพักผ่อนในคามาลายา  เวลเนส แซงชัวรี่ แห่งนี้นอกจากดิฉันจะได้รับการรีชาร์ตตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว ยังช่วยสร้างความเชื่อใหม่ๆ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามและสำรองที่พักได้ที่ www.kamalaya.comนอกจากนี้ยังต้องขอขอบคุณการบินไทยที่ดูแลการเดินทางตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ – เกาะสมุยของดิฉันให้เป็นไปอย่างราบรื่นและน่าประทับใจยิ่งมา ณ ที่นี้ด้วย โดยคุณสามารถสอบถามข้อมูลเที่ยวบินตรง กรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ) – เกาะสมุย โดยสายการบินไทยได้ทาง www.thaiairways.com หรือ โทร. 0-2356-1111 (บริการตลอด 24 ชั่วโมง)

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว