บทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของ KAI แห่งวงบอยแบนด์สุดฮอต Super M

กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ถูกขนานนามว่า 'ไคก็คือไค'
ใครจะต้านทานไหว! เมื่อค่าย SM เปิดตัววง SuperM กลุ่มบอยแบนด์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “กลุ่มอเวนเจอร์ส” ที่น่าใฝ่ฝันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการ K-POP ซึ่งได้รวบรวมสมาชิกหลักมาจากวงบอยแบนด์ที่ฮอตที่สุด โดยพวกเขาได้ปล่อยอัลบ้ัมแรกที่ชื่อว่า “SuperM” ให้ผู้คนได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของไอดอลช้ันนํา และเพื่อเป็นการรู้จักพวกเขามากขึ้นบาซาร์ได้ทำการสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟคนต่อคน พร้อมกับคำถาม Q&A ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
ในฐานะที่เขาได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง SuperM เขากล่าวว่า “พูดตรงๆ ตั้งแต่เดบิวต์ใหม่จนถึงตอนนี้ ผมยังรู้สึกงงๆ อยู่เลยครับ ทุกครั้งที่ผมเจอกับสมาชิกของวงก็ยังรู้สึกถึงการเดบิวต์ใหม่อีกครั้ง แต่เรื่องที่ดีที่สุดก็คือผมรู้สึกสนุกและมีความสุขมากครับ”

มินิอัลบั้มชุดแรก “SuperM” ได้ดึงดูดความสนใจคนทั่วโลก ไคกล่าวว่าสิ่งที่ยากที่สุดคือการออกเสียงภาษาอังกฤษ และกล่าวว่า “สิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดคือการได้อัดเสียงกับโปรดิวเซอร์ ยู ยองจิน ที่ไม่ได้พบกันมานาน ผมรู้สึกตื่นเต้นและกังวลมากเหมือนตอนที่เดบิวต์ครั้งแรกเลยครับ นอกจากนี้ตอนที่ไปถ่ายทำ MV ที่ดูไบ ก็จำได้ว่า ตอนนั้นอากาศร้อนมาก สมาชิกทุกคนต่างก็เลยเหนื่อยกันหมด”

ในฐานะที่เป็นเมนเต้นของวง EXO ไคจึงเป็นที่รู้จักกันดีว่ามี “เสน่ห์ดึงดูดมหาศาล” ทุกคนต่างก็บอกว่าเขานั้นมีพรสวรรค์ เมื่อเขาเต้นก็เต้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ และสร้างความประทับใจได้อย่าลึกซึ้ง ตอนเด็กเขาได้เรียนบัลเล่ต์และแจ๊สแดนซ์ ท่วงท่าการเต้นของเขาจึงงดงามและปราดเปรียว

มีผู้วิจารณ์กล่าวว่า “จากการเต้นโซโล่เดี่ยวของเขาที่ผ่านมาทำให้เห็นว่าเขาไม่เพียงแต่เต้นอย่างเดียว แต่ยังได้ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาด้วย บางคนบอกว่า การเต้นของเขาทรงพลังมาก การเต้นนั้นสุดยอดไปแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าการเต้นของเขานั้นมีพลังมาก ทุกอย่างที่อยู่บนร่างกายเขานั้นลงตัว เขาได้แสดงให้เห็นถึงชีวิตที่ขาดการเต้นไม่ได้ ผ่านทางการเต้นของเขาเอง”
รูปร่างของเขาก็ทำให้ผู้คนกรีดร้องเช่นกัน และไคก็มีเซนส์ด้านแฟชั่นที่ไม่มีใครเทียบได้ และยังได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารแฟชั่นชื่อดังระดับโลกให้เป็นหนึ่งในสิบคนที่อินเทรนด์ที่สุดในโลก

ไคกล่าวว่า “ผมไม่คิดว่าแฟชั่นมีความซับซ้อนมาก ผมคิดว่าแฟชั่นเป็นอีกวิธีที่แสดงถึงตัวตนของผมที่สามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกและจุดเด่นออกมาผ่านทางเครื่องแต่งกาย”

เขาชอบอาหารจีน ที่ชอบที่สุดคืออาหารเสฉวน ไคเคยได้มีโอกาสไปร่วมงานของ Gucci ที่มิลาน และเขายังไปหาอาหารจีนที่นั่นทานด้วย เขากล่าวว่า ชอบเมืองฉางชามาที่สุดจากมณฑลทั้งหมด “ตอนที่แสดงคอนเสิร์ตที่นั่น ผมมีความทรงจำดีๆ มากมาย อาหารก็อร่อยมาก และยังเป็นบ้านเกิดของพี่เลย์ (จาง อี้ซิง) ดังนั้นผมจึงชอบเมืองฉางชามากครับ”

เมื่อพูดถึงตัวเอง เขากล่าวว่า “ถึงแม้จะดูง่วงและล้าบ่อยๆ แต่ก็เป็นชาวราศีมังกรที่แข็งแกร่งและสุขุม ส่วนคำนิยามตัวเองเหรอครับ? ถ้าจะให้พูดอธิบายแบบรวบรัด หลังๆ มานี้แฟนคลับมักพูดว่า ‘ไคก็คือไค’ แบบนี้ครับ ผมคิดว่าประโยคนี้ค่อนข้างถูกต้องทีเดียว”

เรื่องที่น่าสนใจคือเขาได้ฉายาว่าเป็นมือเวทมนตร์ ของทุกอย่างที่อยู่ในมือไคจะต้องพัง ในงานคอนเสิร์ตครั้งหนึ่ง ไมโครโฟนที่อยู่หน้าไคอยู่ดีๆ ก็ลอยออกไป เหลือแค่เสาไมโครโฟนเท่านั้น ไคกล่าวอย่างไร้เดียงสาว่า “ผมไม่รู้ว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ยังไง อยู่ๆ ไมโครโฟนก็ลอยไปแล้ว” และในงานอีเวนต์หนึ่งของวง SuperM ไมโครโฟนของเขาก็เสียอีกครั้ง

KAI Q&A

Q1. ปี 2562 ที่ผ่านมาของคุณเป็นอย่างไรบ้าง ?

ปี 2562 เป็นปีที่งานยุ่งจนแทบไม่มีเวลาเลยทีเดียว ผมได้ทำสิ่งที่ท้าทายใหม่ๆ มากมาย และรู้สึกว่าใช้เวลาไปกับการทำงานอย่างเร่งรีบ ตอนนี้มองย้อนกลับไปแม้ว่าจะยุ่งจนแทบไม่มีเวลาแต่ก็คุ้มค่ามาก หลังจากที่ได้ทบทวนก็พบว่า ได้ค้นพบด้านใหม่ๆ ของตัวเองครับ

Q2. คุณเคยได้รับการคัดเลือกจากนิตยสารให้เป็นหนึ่งในสิบคนที่อินเทรนด์ที่สุดในโลก “แฟชั่น” ในความเข้าใจของคุณเป็นแบบไหน

ผมคิดว่าแฟชั่นเป็นเครื่องมือที่สำคัญและเรียบง่ายเพื่อแสดงถึงความเป็นตัวเอง และผมคิดว่าแฟชั่นเป็นอีกวิธีหนึ่งที่แสดงถึงตัวเองด้วยเช่นกัน

Q3. คุณชอบให้แฟนคลับเรียกคุณว่าอะไรมากที่สุด

ผมชอบทุกชื่อหมดครับ ก่อนอื่นเลย แฟนคลับบอกว่าผมเหมือนหมีครับ ดังนั้นจึงเรียกผมว่าหมี อันนี้ผมก็ชอบครับ และมีอีกหลายชื่อที่ผมก็ชอบเหมือนกัน คือถ้าแฟนคลับชอบผมก็ชอบด้วย ดังนั้นถ้าแฟนๆ อยากจะเรียกผมด้วยชื่อไหน ผมก็โอเคหมดเลยครับ

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว