เปิดตัวในไทยครั้งแรก! “MUDANCE” คอลเลกชั่นลักชูรี่สตรีทแวร์ใหม่ล่าสุดของ TEAM WANG design โดย Jackson Wang

พร้อมบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะทำให้คุณได้รู้จักคอลเลกชั่นนี้ได้ดียิ่งขึ้น
นาทีนี้ไม่มีอะไรจะฮอตไปกว่าแจ๊คสัน หวัง ผู้กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในโลกออนไลน์ของไทยช่วงตลอด 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดแจ๊คสัน หวัง ได้มาปรากฏตัวในซัมเมอร์ปาร์ตี้สุดพิเศษของ TEAM WANG design ที่จัดร่วมกับ Club 21 ประเทศไทย โดยได้นำอินสตอเลชั่นของคอลเลคชั่นฤดูร้อน “SPARKLES – MUDANCE” มาไว้ ณ GAYSORN URBAN RESORT ซึ่งภายในงานตกแต่งด้วยสีชมพูพาสเทลผสมผสานลวดลายดอกพีโอนี นับเป็นงานเปิดตัวคอลเลกชั่นที่ถูกจัดขึ้นนอกประเทศจีนเป็นครั้งแรกก็ว่าได้ บาซาร์ไม่พลาดเก็บบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมาให้แฟนๆ แจ๊ควัน หวัง ได้ฟินไปพร้อมกัน

Harper’s Bazaar: อะไรคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดตลอดช่วงเวลาการออกแบบเสื้อผ้าของ TEAM WANG และคอลเลกชั่นนี้?

Jackson Wang: ผมคิดว่าคือการหาความสมดุลระหว่างความซีเรียสกับความไม่ซีเรียส เพราะผมคิดว่าเราต้องเคารพโลกแห่งศิลปะซึ่งเป็นพาร์ทที่เราต้องจริงจังกับมัน แต่ในเวลาเดียวกันศิลปะก็มีพื้นฐานมาจากอารมณ์ความรู้สึก มันไม่เหมือนกับคณิตศาสตร์ที่คุณสามารถคิดคำนวณได้ ดังนั้นผมคิดว่าเราต้องหาสมดุลระหว่างสองสิ่งนี้ แต่บางทีก็ไม่ควรจะซีเรียสกับมากกกกจนเกินไป แค่ทำตามความรู้สึกเราก็พอ

HBZ: คุณมีโควทหรือคติพจน์ที่นำทางชีวิตคุณหรือไม่?

JW: Know yourself, Make your own history

HBZ: ช่วยเล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจเบื้องหลังคอลเลกชั่นนี้ได้ไหม?

JW: ทุกครั้งที่ผมครีเอทผลงาน มันอาจจะไม่ใช่ชิ้นงานหรือคอลเลกชั่นที่ดีที่สุด แต่ในทุกๆ ครั้งผมจะครีเอทงานออกมาทันที โดยไม่คิดอะไรมาก แค่คิดตอนนั้นว่ามันใช่ที่สุด และสำหรับคอลเลกชั่น Mudance ล่าสุดนี้ก็เช่นกัน คำว่า Mudance หมายถึง Flower of the East และบางครั้งก็หมายถึงฤดูร้อน ซึ่งผมอยากให้ทุกคนมาสนุก มากระโดดโลดเต้นไปด้วยกัน และผมคิดว่ามูฟเมนต์ที่สะท้อนถึงคอลเลกชั่นนี้ได้ดีที่สุดก็คือการเต้น ผมอยากให้ผู้คนรู้สึกมีอิสระและปลดปล่อยตัวเองในหน้าร้อนนี้

 

HBZ: คุณเปิดตัวคอลเลกชั่นนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยและยังเป็นครั้งแรกที่มีการจัดงานนอกประเทศจีนด้วย คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?

JW: รู้สึกยอดเยี่ยมมากครับ ประเทศไทยถือเป็นสถานที่ที่พิเศษสำหรับผมเสมอก่อนที่ผมจะกลายมาเป็นศิลปินซะอีก เพราะว่าผมเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบมาก่อน และผมก็ได้มาแข่งครั้งสุดท้ายในประเทศไทยที่ห้างฯ แฟชั่นไอซ์แลนด์ เป็นการทัวร์แข่งครั้งสุดท้ายก่อนที่จะผมเลิกอาชีพนักกีฬาฟันดาบ ประเทศไทยเป็นประเทศที่พิเศษสำหรับผมเสมอแม้หลังจากเป็นศิลปินแล้วและได้กลับมาเจอสถานที่ที่สวยงามต่างๆ ผู้คนที่น่ารัก แพสชั่นของพวกเขาในการสนับสนุนศิลปินคนหนึ่งได้อย่างท่วมท้น มันยิ่งใหญ่มากเสียจนทำให้ผมรู้สึกผิดเลยล่ะครับ แบบว่านี่มันเกิดขึ้นจริงๆ เหรอ และในขณะเดียวกันที่ผมอยู่ที่นี่ เราตัดสินใจว่าการเปิดตัวคอลเลกชั่นนี้ครั้งแรกจะต้องเป็นที่กรุงเทพฯ เพราะช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเรามักจะวนเวียนอยู่แค่ในประเทศจีน ตอนนี้เราคิดว่าควรจะเปลี่ยนบ้างเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในสถานที่อื่นๆ

HBZ: หากคุณสามารถเลือกเสื้อผ้าเพียง 3 ชิ้นเพื่อครีเอทลุคซัมเมอร์ปาร์ตี้ คุณจะเลือกอะไรบ้าง?

JW: สำหรับผมเองเหรอ? ผมไม่คิดว่าจะใส่อะไรเลยนะ… แต่ถ้าต้องเลือก 3 ชิ้นสำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ของผม คงจะเป็นกางเกงขาสั้น, บิกีนี่ และผ้าเช็ดตัว แค่นี้ครับ หรืออาจจะมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มมาหน่อย (หัวเราะ)

HBZ: ในอนาคต คุณมองเห็น TEAM WANG เติบโตในฐานะแบรนด์อย่างไร? คุณอยากจะขยายไปสู่การออกแบบอื่นๆ หรือไม่?

JW: ผมอยากจะโฟกัสกับสิ่งที่มีอยู่ตอนนี้มากกว่าครับ เพราะเอาจริงๆ คนเราไม่สามารถทำทุกอย่างบนโลกได้ ผมคิดว่าแค่โฟกัสกับสิ่งที่ทำอยู่ดีกว่าครับ เพราะหากเราทำเยอะมากเกินไป เราอาจจะสูญเสียทุกอย่างไปเลยก็ได้ นอกจากสัมภาษณ์พิเศษแล้ว เรายังนำภาพบรรยากาศปาร์ตี้ที่พร้อมไปด้วยเหล่าคนดังคับคั่งตบเท้ามาร่วมงานและรับชมคอลเลกชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น คุณซี พฤกษ์, คุณนุนิว ชวรินทร์, คุณบุ๋น นพณัฐ, คุณเปรม วรุศ, คุณจูเน่ เพลินพิชญา, สกาย วงศ์รวี, เบลล์ เขมิศรา, เตย สุวพิชญ์, นนกุล ชานน, และ จูเนียร์ กรวิชญ์ เป็นต้น 

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว