ส่องผลงาน India Mahdavi จาก #DiorStandsWithWomen เจ้าของจริตดีไซน์สีชมพูที่ Sketch London

และผลงานสะดุดตาอีกมากมายทั่วยุโรป
เรากำลังพูดถึงสถาปนิก/อินทีเรียดีไซเนอร์คนหนึ่งผู้สาดสีชมพู ‘Bubble-gum pink’ ใส่ร้านอาหาร SKETCH กลางกรุงลอนดอนจนผู้คนในโลกออนไลน์แชร์กันกระหน่ำ Instagram มาแล้วเมื่อครั้งเปิดตัวในปี 2014
และเธอคนเดียวกันคือหนึ่งในผู้หญิงจากแวดวงการทำงานที่ร่วมเป็นอีกเสียงให้ #DiorStandsWithWomen อีกแคมเปญเพื่อนหญิงพลังหญิงจาก DIOR ในฐานะที่สถาปนิกหญิงคนนี้มีส่วนริเริ่มทุนการศึกษา Youth Leaders Scholarship ซึ่งสนับสนุนให้เยาวชนหญิงในแอฟริกาได้เป็นในสิ่งที่พวกเขาจำกัดความกันว่า ‘the leaders of tomorrow’
Who is she?
ในฐานะอดีตนักเดินทาง(ก่อนโควิด)และอีกคนผู้หลงรักในเวทมนตร์แห่งสีสันของ India Mahdavi จนต้องตามไปดูงานของเธอด้วยตาตัวเองมาในหลายเมืองใหญ่บนโลก เมื่อ DIOR พาเธอเข้ามาอยู่ในสปอตไลท์อีกครั้งก็คงแปลกถ้าเราในฐานะบาซาร์จะไม่นำเรื่องราวและผลงานของเธอมาขยายให้ผู้อ่านรู้จักกันมากขึ้น

India Mahdavi คือนักออกแบบ/สถาปนิกชาวปารีเซียงที่ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องราวของการเดินทางตั้งแต่เยาว์วัย เธอเกิดในอิหร่านโดยพ่อชาวเปอร์เซียและคุณแม่ลูกครึ่งอังกฤษ-อียิปต์ (เธอได้ชื่อเป็นลูกสาวของสาวสังคมคนแรกในกรุงไคโรที่สวมโอต์กูตูร์ออกงาน รวมทั้งแม่ของเธอผู้หญิงน้อยคนที่ขับรถและออกไปตีกอล์ฟภายใต้กรอบสังคมประเทศมุสลิม) ต่อมาครอบครัวของเธอย้ายไปอเมริกาต่อด้วยเยอรมันนีจนกระทั่งตัว India เองได้เข้าเรียนที่ École des Beaux Arts ที่ปารีสจนจบสาขาสถาปัตยกรรม ยังไม่พอแค่นั้นถัดมาในปี 1989 เธอลัดฟ้าไปนิวยอร์กเพื่อเรียน graphic, furniture และ industrial design ที่ School of Visual Arts, Parsons and Cooper Union เพิ่มอีกก่อนจะกลับมาปารีสเพื่อทำงานกับสถาปนิกใหญ่แห่งยุค Christian Liaigre จนกระทั่งออกมาเปิดสตูดิโอเป็นของตัวเองในที่สุด

Her projects
ที่สตูดิโอของเธอ ณ ถนน Rue las Cases ในเขต 7 ของกรุงปารีส เธอและทีมงานเสกสีสันไว้ให้กับสเปซหลายแห่งในโลก แม้ส่วนใหญ่จะอยู่ในยุโรปและดูแล้วทำให้เราคิดถึงถึงการเดินทางจนแทบบ้า เราก็ต้องรวบรวมมาให้ดูกันหน่อย เริ่มจากแบรนด์ร้านชาและขนมที่แม้จะพับเสื่อเก็บกิจการไปจากบ้านเราแล้วแต่ก็ยังรอเอาไว้บินไปดื่มด่ำกันหลังโควิดได้อย่าง LADURÉE กับสาขา QUAI DES BERGUES ที่กรุงเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ตกแต่งในธีม Marie-Antoinette แห่งศตวรรษที่ 21
งานรีโนเวทบาร์ในโรงแรมระดับตำนานของลอนดอน Coburg Bar โรงแรม The Connaught ด้วยการหยิบเฟอร์นิเจอร์เดิมของโรงแรมมาบุใหม่ด้วยวัสดุหลากสี
ร้านอาหาร I LOVE PARIS BY GUY MARTIN ในสนามบิน CDG กรุงปารีสซึ่งได้รางวัล “BEST AIRPORT RESTAURANT OF THE WORLD” จาก FAB AWARDS 2016 
โรงแรม L’APOGÉE ที่เมืองสกีดังของยุโรปอย่าง Courchevel 
โรงภาพยนตร์ส่วนตัว LE GERMAIN PARADISIO ในกรุงปารีสที่เธอชักชวนสตูดิโอดัง M/M PARIS ซึ่งเคยทำงานให้กับแบรนด์ดังทั้ง Berluti และ Loewe มาออกแบบ Graphic Identity ให้
นอกจากนี้สตูดิโอของเธอยังมีผลงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านน่ารักๆ ออกมาบ้าง ใครอยากไปเจ้าของก็ลองอีเมลไปสั่งดูได้เลย
ตามไปชมงานของเธอเพิ่มเติมได้ที่  india-mahdavi.com/project

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว