Hugsamui ส่งตรงความอร่อยจากเกาะสมุยถึงประตูบ้าน

เพียงปลายนิ้ว อาหารปักษ์ใต้แท้ๆ ก็จะข้ามน้ำข้ามทะเลมาอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว
ภายใต้วิกฤตนั้นย่อมต้องมีโอกาสเสมอ แต่การจะได้มาซึ่งโอกาสนั้นต้องมาพร้อมกับการต่อสู้ ความอดทน ความกล้าหาญที่จะเปลี่ยนแปลงหรือเริ่มต้นสิ่งใหม่ ด้วยนั่นเอง ครั้งนี้เราจึงพาคุณมารู้จักกับ ‘ฮักสมุย’ (Hug Samui) ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนชายหาดอันงดงามของเกาะสมุย และยังมีบริการพร้อมส่งเมนูอาหารใต้ต้นตำรับด้วยการขนส่งแบบแช่แข็งที่อุณหภูมิติดลบไปสู่บ้านของคุณอีกด้วย
ฮักสมุย ถือกำเนิดในช่วงเวลาที่ Naturalwing Health Spa & Resort รีสอร์ตต้นตำรับของเกาะสมุยเผชิญกับวิกฤตจาก COVID-19 ทำให้เกาะสมุยและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เงียบเหงาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน แต่ด้วยความรักในการบริการและความรักในการทำอาหารใต้แบบชาวเกาะแท้ๆ ของพนักงาน ทางรีสอร์ตจึงได้ลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ ฮักสมุย ขึ้นมาเพื่อให้เป็นร้านอาหารอันอบอุ่นริมหาดบางปอ ทั้งยังเต็มไปด้วยเมนูพิเศษที่ปรุงวัตถุดิบจากทะเลไทยที่คัดสรรมาจากชาวประมงท้องถิ่นในระดับน้ำตื้นแถวหน้าหาดและตลาดสด รวมถึงใช้ผักที่ปลูกโดยชาวสวนที่เพาะปลูกอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับในช่วงที่เรายังไม่สามารถบินไปถึงเกาะสมุยได้ ทางฮักสมุยก็มีบริการส่งอาหารจากห้องครัวเกาะสมุยถึงบ้านของคุณด้วยวิธีการขนส่งแบบแช่แข็งที่อุณหภูมิติดลบไปสู่บ้านของคุณ ตามที่เรากล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งเมื่ออาหารมาถึงบ้านก็จะยังคงรสชาติสดใหม่เหมือนเดิม อีกทั้งบอกมีวิธีการอุ่นอย่างชัดเจนบนอาหารทุกซอง และนี่คือเมนูเด็ดที่เราได้ลิ้มลองมาแล้ว
ไก่หมุนฮักสมุย

เริ่มต้นที่ไก่หมุนฮักสมุย ไก่ย่างที่เซอร์ไพรส์เราด้วยรสชาติของเครื่องแกงรสชาติปักษ์ใต้แท้ๆ วิธีการทำนั้นเป็นการนำเครื่องแกงมาหมักข้ามคืนกับไก่เนื้อนุ่ม แล้วย่างแบบหมุนด้วยถ่านผ่านความร้อนเป็นระยะเวลาหมุนถึง 4 ชั่วโมงจนไก่จะค่อยๆ สุกและนุ่มชุ่มฉ่ำลิ้นกำลังดี
แกงพริกกระดูกหมูอ่อน

คนรักเครื่องแกงน่าจะชื่นชอบจานนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นเมนูนี้ทางร้านเคี่ยวเครื่องแกงสมุไพรและพริกจนเข้าเนื้อกระดูกหมูอ่อนให้เปื่อยจนเวลาทานแทบละลายในปาก จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเติมเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปกับแกงพริกกระดูกหมูอ่อนก็ล้ำเลิศไม่เบาเลย
สะตอผัดเคยกุ้ง

อีกหนึ่งเมนูสะตอที่เราอยากแนะนำคือ ‘สะตอผัดเคยกุ้ง’ หลายคนคงสงสัยว่า ‘เคย’ คืออะไรใช่ไหม? มันก็คืออีกชื่อของ ‘กะปิ’ ที่ทำจากกุ้งเคยและเป็นคำที่คนปักษ์ใต้เขาเรียกกัน กะปิกลิ่นหอมเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์ของแดนใต้ ที่ผัดเข้ากับสะตอและกุ้งสดจนกลิ่นหอมรัญจวนใจ รับรองว่ารสจัดจ้านไม่แพ้ใคร!
พิซซ่าหน้าคั่วกลิ้งหมู

จานนี้เป็นจานโปรดของเรา เพราะถึงแม้จะเป็นพิซซ่า แต่ความเข้มข้นแบบคั่วกลิ้งแท้ๆ ไม่ได้น้อยลง ทางร้านใช้แป้งพิซซ่าโฮมเมดเนื้อกรอบกำลังดี ราดหน้าด้วยชีสตัดกับคั่วกลิ้งรสเผ็ดร้อน เป็นฟิงเกอร์ฟู้ดที่ไม่เลี่ยนเลย
หมูทอดใบมะกรูด

เรียกอีกชื่อว่า ‘หมูเบรกแตก’ ซึ่งเมนูนี้เป็นของว่างทานเล่นก็ได้ แถมยังเก็บไว้ทานเพลินๆ ได้หลายวัน โดยทางร้านจะทอดหมูสามชั้นสไลด์บางในน้ำมันเดือดๆ จนแปลงโฉมเป็นหมูกรอบกรุบ ก่อนนำมาคลุกเครื่องปรุงเข้มข้น เคล้ากับความหอมของใบมะกรูดทอด
ปลาหมึกต้มน้ำดำ

เมนูท้องถิ่นหน้าตาแปลกเป็นของหาทานได้ยากมาก ความอร่อยอยู่ที่หมึกกล้วยที่เชาวประมงตกมาอย่างจำกัดในแต่ละวัน เคล้ากับกลิ่นสมุนไพรไทยได้อย่างกลมกล่อมลงตัว
ฮักสมุยยังมีเมนูให้คุณลิ้มลองอีกหลากหลาย ทางร้านกล่าวว่าการให้บริการส่งอาหารใต้สู่ทุกบ้านทั่วประเทศไม่ใช่เพื่อแค่ให้กิจการคงอยู่เท่านั้น แต่เป็นความตั้งใจเพื่อส่งต่อรสชาติของความเป็นสมุยแท้ๆ แทนความคิดถึงและรอคอยการกลับมาไปสู่ลูกค้าทุกคน

สั่งอาหาร Delivery จากสมุยถึงบ้านของคุณ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line ID : fonaturalwing
Tel. 064-3624942
Facebook : hugsamui.bangpor
Instagram : Hugsamui

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว