Rosewood Bangkok เปิดตัวเมนูใหม่ล่าสุด ณ ห้องอาหารหนานเป่ย

อาหารจีนสูตรต้นตำรับ โดย เชฟแมทธิว เกง ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปี
โรสวูด กรุงเทพฯ โรงแรมระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ แลนด์มาร์คดีไซน์สะดุดตาของกรุงเทพฯ เปิดตัวเมนูใหม่ของห้องอาหาร หนานเป่ย (Nan Bei) ที่คงเอกลักษณ์ของการเสิร์ฟอาหารจีนสูตรต้นตำรับจากทั้งสองภูมิภาคคือ จีนตอนเหนือและตอนใต้ พร้อมให้แขกลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของอาหารจีนหลากหลายเมนู ซึ่งเสิร์ฟโดยเชฟแมทธิว เกง (Chef Matthew Geng) เชฟชื่อดังผู้มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปี ในส่วนของวัตถุดิบที่ถูกเลือกใช้ในการปรุงอาหารแต่ละจานนั้น ผ่านการคัดสรรอย่างพิถิพิถันก่อนรังสรรค์เป็นเมนูสูตรพิเศษ
โดยครั้งนี้พร้อมให้แขกได้เพลิดเพลินกับสำรับอาหารเลิศรสใหม่สุดโดดเด่น อาทิ (Salted Egg Tiger Prawn) กุ้งลายเสือตัวโตและหน่อไม้ฝรั่งนำไปผัดกับไข่เค็มให้รสชาติกลมกล่อมและหวานมันพร้อมหอมกลิ่นไข่เค็ม (Shrimp & Pork Wonton) เกี๊ยวกุ้งและหมูสูตรพิเศษจากทางตอนใต้ของจีน ตัวแป้งมีความเหนียวนุ่มสอดไส้กุ้งและหมูแบบเต็มคำราดด้วยซอสเปรี๊ยวน้ำมันพริกเผาตำรับเสฉวน ให้ความหอมของน้ำมันพริกเผาตัดกับแป้งนุ่มๆของเกี๊ยว และ ปีกไก่ออร์แกนิค (Organic Chicken Wings)
เมนูจากทางตอนเหนือ นำมาปรุงรสด้วยพริกเสฉวนเพิ่มความหอมเครื่องเทศแล้วจึงนำไปทอดกรอบ ผัดคั่วกับพริกแห้งเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม ทั้งนี้ ห้องอาหารหนานเป่ยยังคงเสิร์ฟเมนูดั้งเดิมไม่ว่าจะเป็น เมนูซิกเนเจอร์อย่างเป็ดปักกิ่ง (Beijing Roast Duck) เสี่ยวหลงเปา (Xiao Long Bao) และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงเครื่องดื่มคุณภาพเยี่ยมหลายรายการให้แขกได้เลือกสรร
แขกผู้มาเยือนได้ลิ้มลองรสชาติทั้งในโซนด้านในและโซนด้านนอกผ่านครัวแบบเปิดที่จัดเตรียมอาหารทะเลตามแบบฉบับทางตอนใต้ของจีน และเป็ดปักกิ่งอันเลื่องชื่อของภาคเหนือ ด้วยวัตถุดิบและส่วนผสมระดับพรีเมี่ยมผสานเทคนิคดั้งเดิม นำโดยหัวหน้าเชฟจีนผู้เชี่ยวชาญทั้ง 5 คน ในการปรุงอาหาร อย่าง หอยเชลล์ฮอกไกโด เนื้อวากิวสันในออสเตรเลีย รังนกและหอยเป๋าฮื้อ ตลอดจนถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ถูกหั่นและดึงด้วยมืออย่างพิถีพิถัน

เป็ดปักกิ่งสูตรซิกเนเจอร์ของห้องอาหารหนานเป่ยรังสรรค์โดยเชฟ แม็ก ลี ที่ใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมและสืบต่อกันมาในราชวงศ์หยวนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1330 โดยกระบวนการในการทำเป็ดปักกิ่งสูตรดั้งเดิมนั้นได้รับการยกย่องจากเชฟมากฝีมือทั่วโลก ทั้งการทำที่ใช้เวลานานรวมถึงความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เป็ดปักกิ่งสูตรต้นตำรับจะเสิร์ฟพร้อมแป้งแพนเค้กแผ่นบางนุ่ม น้ำตาลทราย แตงกวาและต้นหอม ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เป็ดที่เสิร์ฟจะมีความกรอบนอก นุ่มใน และหอมกรุ่น โครงเป็ดสามารถนำไปทำเป็นซุปเป็ดสูตรเข้มข้นหรือนำไปผัดกับเกลือและพริกไทยก็อร่อยไม่แพ้กัน
ข้อมูลเพิ่มเติม: Rosewoodhotels.com/Bangkok หรือ Facebook/Instagram: @RosewoodBangkok

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว