ดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2562

ราศีไหนจะปังบ้าง มาเช็คกันได้เลย!
GEMINI (ราศีมิถุน) : 14 มิ.ย.-14 ก.ค.

เดือนนี้คุณต้องเหนื่อย ต้องต่อสู้หลายอย่าง สิ่งที่คุณทุ่มเททำไปนั้นมักจะไม่ได้รับความเข้าใจจากคนอื่น คุณมีวิถีทางของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องทำตามใคร และแม้จะเหนื่อยมากแค่ไหนคุณก็ยังอดทนเพื่อต้องการพิสูจน์ความคิดของตัวเอง เพื่อพิสูจน์ศักยภาพของตัวเองว่าคุณก็สามารถทำได้ดีโดยไม่จำเป็นต้องให้ใครมาเข้าใจหรือเข้ามาให้ความช่วยเหลืออะไร เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องกัดฟันเอาตัวเองเข้าไปเป็นเดิมพันในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ การเงินจะได้รับการส่งเสริมจากผู้ใหญ่ จากคนที่มีความมั่นคงมากกว่า หากมีปัญหา มีความติดขัดในเรื่องเงินสามารถขอความช่วยเหลือได้ เขาพร้อมจะให้ความช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่ และคุณเองก็มีความรับผิดชอบ มีความน่าเชื่อถือที่ทำให้ผู้ใหญ่เชื่อถือในตัวของคุณเช่นเดียวกัน งานในเดือนนี้จะเด่นในเรื่องงานพิเศษ งานอิสระ การรับงานด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นงานที่เหมาะกับคุณเนื่องจากช่วงนี้คุณต้องการอิสระในการบริหารจัดการ ต้องการอิสระในการคิดทำตามแบบที่ตัวเองต้องการ อย่างไรก็ตามหากคุณทำงานประจำอยู่ คุณอาจนำงานไปทำนอกสถานที่ หรือหามุมมองใหม่ ๆ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ ใส่ความท้าทาย และความเป็นตัวของตัวเองลงไปในงานบ้าง จะทำให้คุณสนุกกับงานและเสริมดวงการงานในช่วงนี้  ความรักมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องเก่า คนรักเก่าอาจกลับเข้ามาหาคุณ หรือมีเหตุที่ต้องได้ติดต่อสื่อสารกันมากเป็นพิเศษ สิ่งที่จะส่งเสริมความรักความสัมพันธ์ในช่วงนี้คือการชวนคนรักไปท่องเที่ยวในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ หรืออาจเป็นสถานที่ในความทรงจำของคุณทั้งคู่จะเสริมความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรัก  ในเดือนนี้คุณควรทำบุญด้วยการเซ่นไหว้ บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าที่เจ้าทาง การทำบุญในลักษณะดังกล่าวจะส่งเสริมบุตรหลานของคุณ รวมไปถึงลูกน้องบริวาร องค์กร และครอบครัวของคุณด้วย
CANCER (ราศีกรกฎ) : 15 ก.ค.-16 ส.ค.

คุณเหนื่อยหน่ายกับการต้องคอยจัดการกับสถานการณ์เก่า ๆ เรื่องราวเก่า ๆ ที่เข้ามา เป็นปัญหาที่ยังไม่สามารถจัดการให้หายไปจากชีวิตของคุณได้สักที แม้จะใช้ความพยายามไม่มากนักในการจัดการกับเรื่องราวเหล่านี้ แต่ก็เป็นเรื่องที่ทำให้พลังงานชีวิต พลังใจของคุณหมดไปได้อย่างรวดเร็ว แทนที่จะได้นำไปใช้กับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่กลับต้องมาคอยแก้ปัญหาเดิม ๆ คุณควรวางแผนหาวิธีในการจัดการกับปัญหาอย่างยั่งยืนไปเลย  การเงินมีความไม่โปร่งใสสักเท่าไหร่ คุณต้องจัดการกับการเงินให้ชัดเจน ที่การเงินมีปัญหาเพราะคุณไม่ได้มีการวางแผนการเงินให้ดี หวังรายได้จากแหล่งรายได้ที่ไม่ได้เข้ามาทุกเดือน ไม่รู้ว่าควรใช้จ่ายเท่าไหร่ให้สมดุลกับรายรับ อย่างไรก็ตามเดือนนี้มีโอกาสได้โชคลาภจากเรื่องลี้ลับ การทำงานก้าวหน้า ได้รับการยอมรับจากหัวหน้าเจ้านายรวมทั้งเพื่อนร่วมงาน คุณมีวุฒิภาวะ มีความสามารถในงานที่ทำ บริหารจัดการงานได้เป็นอย่างดี รู้ว่าควรจะทำอะไรก่อนหลัง จัดลำดับความสำคัญของงานและจัดความสามารถของคนให้ตรงกับงานได้ด้วย ผู้ใหญ่จะให้ความเชื่อถือไว้วางใจคุณ  ความรักต้องทุ่มเทเพื่อคนรัก เพื่อความรัก ช่วงนี้เหนื่อยสักหน่อยอาจต้องจัดการงานแทนคนรักหรือทำอะไรบางอย่างเพื่อพิสูจน์ความรักของคุณ  เป็นความเหนื่อยที่คุณเต็มใจทำ เดือนนี้ควรทำบุญบูชาพระแม่ธรณี จะส่งเสริมความสำเร็จเกี่ยวกับครอบครัว
LEO (ราศีสิงห์) : 17 ส.ค.-16 ก.ย.

คุณมีพลังในด้านบวก พร้อมที่จะลุย พร้อมที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ กล้าที่จะเริ่มต้นทำในสิ่งที่ยังไม่ชัดเจนมากเท่าไหร่ ในเดือนนี้สิ่งที่คุณได้เริ่มต้นทำเอาไว้นั้นเริ่มชัดเจนมากขึ้น การทุ่มเทที่ผ่านมาไม่เสียเปล่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้นอาจไม่ใช่ความสำเร็จขั้นสูงสุดที่คุณคาดหวัง แต่ก็เป็นความสำเร็จที่คุ้มค่ากับการทุ่มเทของคุณ เป็นการการันตีว่าสิ่งที่ทำคือสิ่งที่ถูกต้อง คุณสามารถไปถึงเป้าหมายที่ต้องการด้วยทิศทางนี้ได้อย่างแน่นอน  การเงินจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ จากหัวหน้า เจ้านายของคุณ คุณจัดการกับสถานการณ์การเงินได้เป็นอย่างดี มีเครดิตในด้านการเงิน ไม่ว่าจะติดต่อเจรจากับใครก็ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี การทำงานต้องใช้เวลาไปกับการวางแผนกระบวนการทำงาน การศึกษาเรียนรู้งานให้มากที่สุด เพื่อจะได้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์มากที่สุด คุณให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ความสำคัญกับงานในทุกแง่ทุกมุมทำบุญ อาจทำให้งานล่าช้าบ้างแต่การทำงานแบบนี้จะทำให้คุณไปได้ไกลและไปได้เร็วมากกว่าในระยะยาว  ความรักมีโอกาสที่ดี มีคนเข้ามาแสดงมิตรภาพที่ดีกับคุณ แต่ก็ยังไม่ควรรีบตกลงในตอนนี้ ควรรอต่อไปอีกสักหน่อย หรือหากคุณมีคนรักอยู่แล้วช่วงนี้เขาจะได้รับโอกาสที่ต้องตัดสินใจเช่นกัน คุณควรให้เขาคิดพิจารณาให้รอบคอบก่อน ข้อมูลที่ได้รับในช่วงนี้อาจไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมด  เดือนนี้คุณควรบูชาพระแก้วมรกต จะส่งเสริมความมั่นคง
VIRGO (ราศีกันย์) : 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

เป็นช่วงเวลาที่คุณรู้สึกขาดความมั่นคง ไม่ว่าจะทำอะไร ไม่ว่าจะจัดการอะไรก็ดูไม่เข้าที่เข้าทางไปทั้งหมด แม้คุณจะมีความรู้ความสามารถอยู่กับตัวก็ตาม แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่จำเป็นแต่คุณไม่มีหรือรู้สึกว่ามีไม่พอสำหรับการแข่งขันหรือการทำภารกิจนี้ นอกจากนี้ยังต้องระมัดระวังข้าวของเสียหาย ทรัพย์สินบางอย่างหายไปอย่างไม่มีสาเหตุ รวมทั้งมีเหตุที่ทำให้ต้องใช้จ่ายเงินโดยที่ไม่ได้เตรียมการเอาไว้ การเงินยังมักมีปัญหาเก่า ๆ เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ปัญหานี้อาจไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ ไม่ได้เป็นปัญหาใหม่สำหรับคุณขนาดนั้น แต่ก็สร้างความไม่สบายใจให้กับคุณ ทำให้คุณเบื่อหน่ายและหมดไฟที่จะคิดสร้างสรรค์มุ่งมั่นในทิศทางใหม่ ๆ คุณควรหาวิธีการจัดการกับปัญหานั้น อาจมีการวางแผนในระยะยาวให้ชัดเจนมากขึ้น จะช่วยให้คุณไม่ต้องกลับมารับมือกับปัญหาเก่าๆ  เช่นนี้อีก  ในการทำงานคุณทุ่มเทตัวเองอย่างเต็มที่ กระตือรือร้นในงานที่ทำ ใส่ใจงานในทุกรายละเอียด เมื่อเห็นสิ่งไหนไม่ถูกต้อง ไม่เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นคุณก็พร้อมจะเข้าไปจัดการแก้ไขในทันที หากคุณทำงานกับเจ้านายผู้หญิง หรือมีการติดต่อร่วมงานกับผู้หญิงเก่ง จะเป็นการส่งเสริมให้งานของคุณเดินหน้าไปได้เร็ว ส่งเสริมความสำเร็จในการทำงานของคุณ  คนรักของคุณในช่วงนี้ให้ความสำคัญกับความสวยความงาม สนใจการแต่งกาย ต้องการพัฒนาบุคลิกภาพของตัวเอง ซึ่งทำให้เขาได้รับการยอมรับมากขึ้นเช่นกัน  เดือนนี้คุณควรทำบุญหรือบูชาพระพุทธชินราชจะส่งเสริมความมั่งคงของตนเอง
LIBRA(ราศีตุลย์) : 17 ต.ค.-15 พ.ย.

คุณมีความคิดสร้างสรรค์ มีแนวทางที่เป็นของตัวเอง คุณประสบความสำเร็จพอใจกับโอกาสที่เข้ามาและความสำเร็จที่เกิดขึ้น นอกจากนี้คุณยังชอบทำบุญ ทำอะไรก็มักนึกถึงผู้อื่น มีอะไรที่คุณสามารถช่วยเหลือได้คุณก็จะเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เมื่อเห็นคนรอบข้างมีความสุขก็ยิ่งมีความสุขมากขึ้นไปอีก การเงินจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่อยู่ในองค์กรเดียวกัน หรือผู้หลักผู้ใหญ่ที่คุณรู้จัก และเมื่อได้รับการสนับสนุนมาคุณก็ไม่ทำให้เสียเปล่า คุณมีวิธีการจัดการกับการเงินที่ดี มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ จัดสรรเงินไปใช้ได้ตามความต้องการ คุณจะมีเครดิตน่าเชื่อถือ หากต้องการร่วมหุ้นลงทุนกับใครก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี  การงานมีความมั่นคง ทำงานอย่างมีเป้าหมายที่ชัดเจน รู้ว่าควรจะทำอะไรอย่างไร เป้าหมายของคุณเป็นเป้าหมายในระยะยาว การเรียนรู้เพื่อฝึกฝนความสามารถในการทำงาน หรือการใช้โอกาสทำงานที่ท้าทายความสามารถก็เพื่อความสำเร็จ เพื่อความมั่นคงในงานของคุณ ถือว่าคุณมีแนวทางที่ดี  ความรักในช่วงนี้ต้องระมัดระวังการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุของคนรัก อาจมีเหตุที่ทำให้เขาต้องหยุดพักผ่อน เป็นโอกาสที่คุณจะได้ดูแลคนรักของคุณ หากคุณยังไม่มีคนรักการจะเริ่มความสัมพันธ์ในช่วงนี้ยังทำได้ยาก มักจะมีอุปสรรคเกิดขึ้นทำให้รู้สึกว่าความรักไม่ก้าวหน้าสักที  การทำบุญตามโอกาสที่คุณทำได้จะส่งเสริมคุณได้ดี  โดยเฉพาะการบูชาพระแก้วมรกต หากเป็นฉลองพระองค์ชุดฤดูร้อนจะยิ่งส่งเสริมคุณในด้านผลประโยชน์การเงิน 
SCORPIO(ราศีพิจิก) : 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.

คุณจัดการเก่ง มีอำนาจอยู่ในตัวเอง การใช้อำนาจของคุณไม่ได้เป็นการสั่งการให้คนอื่นทำตามคำสั่งของคุณอย่างเดียว แต่คุณก็ยังมีความสามารถที่จะเข้าไปจัดการด้วยตัวของคุณเองด้วย ช่วงนี้คุณทุ่มเทให้กับภารกิจของตัวเองมาก กระตือรือร้น รับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถควบคุมจัดการสถานการณ์ ดูแลให้คนอื่นทำตามหน้าที่ตามความถนัดของเขาได้ดีอีกด้วย การเงินเป็นไปในทางที่ดี คุณบริหารจัดการกับการเงินได้ คุณฉลาดมองเห็นทิศทางที่จะสร้างผลประโยชน์ สร้างรายได้ รู้ว่าควรทำอย่างไรเพื่อจะคงความได้เปรียบของตัวเองไว้ สามารถนำหน้าคู่แข่งขันทางธุรกิจ หรือหากร่วมหุ้นกับใครก็ไม่ตกเป็นฝ่ายที่เสียเปรียบ จนต้องระมัดระวังในบางครั้งคุณอาจทำให้คนอื่นกลายเป็นฝ่ายที่เสียเปรียบคุณได้ด้วยความฉลาดของคุณ  การงานมีโอกาสที่ดี มองเห็นความก้าวหน้า มองเห็นความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้า ทิศทางความสำเร็จนั้นค่อนข้างจะไกล หลายอย่างยังดูไม่ชัดเจน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นโอกาสที่คุณสังเกตเห็นก่อนใครและสามารถทุ่มเทให้กลายเป็นจริงได้ เพียงแต่คุณต้องเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในทิศทางนั้น  ความรักต้องทุ่มเท ต้องเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยง ความสม่ำเสมอของคุณจะทำให้คนรักใจอ่อนเอง คนรักของคุณในช่วงนี้เขาก็กำลังตั้งใจทำงาน ตั้งใจจัดการกับชีวิตของตัวเองอยู่เหมือนกัน หลายครั้งเขาก็อาจเหนื่อยล้า เป็นโอกาสที่คุณจะได้เข้าไปดูแลเป็นกำลังใจให้กับเขา  เดือนนี้คุณควรทำบุญโดยการบูชาพญานาคจะส่งเสริมด้านผลประโยชน์การเงิน
SAGITTARIUS(ราศีธนู) : 16 ธ.ค.-15 ม.ค.

คุณมองเห็นความสวยงามของชีวิต เดือนนี้เป็นเดือนที่คุณสนใจงานศิลปะ สนใจใคร่ครวญถึงปรัชญา คุณมีความคิดสร้างสรรค์มองในมุมที่คนอื่นมองไม่เห็นมาก่อน การใช้เวลาอยู่กับเรื่องราวดังกล่าวจะทำให้คุณมีความสุข ทำให้คุณเรียนรู้และใคร่ครวญสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลึกซึ้ง และคนอื่น ๆ ก็ให้การยอมรับในความคิดของคุณด้วย  การเงินเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถคาดเดาได้อย่างชัดเจน หากคุณวางแผนการเงินโดยคาดหวังผลกำไรหรือผลตอบแทนจากแหล่งใดแหล่งหนึ่งมากเกินไปก็จะเกิดความผิดหวัง มีความล่าช้า หรือได้รับไม่เต็มจำนวนที่ตั้งใจเอาไว้  แต่หากคุณไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก ก็มีโอกาสจะได้รับเงินมาโดยที่คุณไม่ได้คาดคิด อาจเป็นเงินที่ได้จากงานเก่าของคุณ หรือการได้รับโชคลาภจากการเสี่ยงโชคขำ ๆ ก็มีโอกาสเช่นกัน  การทำงานจะมีการสร้างมิตรภาพ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคุณกับเพื่อนร่วมงานจนอาจพัฒนาเป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงานได้ หรืองานที่คุณทำอาจเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับความรัก ความสวยความงามก็จะส่งเสริมคุณได้ดี นอกจากนี้หากคุณให้คนรักของคุณมามีส่วนร่วมในการคิดงาน อาจปรึกษาเขาบ้าง หรือชวนมาทำงานร่วมกันก็จะส่งเสริมงานได้เช่นกัน  แม้ว่าสถานการณ์ความรักในช่วงนี้จะสร้างความรู้สึกอึดอัดให้กับคุณ มีความไม่ลงตัวบางอย่างที่ต้องจัดการแก้ไข หรือมีเรื่องบางเรื่องที่ไม่สามารถบอกคนรักอย่างตรงไปตรงมาได้แม้ว่าคุณจะรู้สึกว่าคุณไม่ได้ทำผิดอะไรกับคนรักก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องอดทนรอให้ปัญหาผ่านพ้นไปเอง การเข้าไปจัดการแก้ไขไม่ได้เป็นผลดีอะไรมากนัก  เดือนนี้คุณควรทำบุญหรือบูชาเจ้าที่เจ้าทางจะส่งเสริมคุณในด้านการเงิน
CAPRICORN (ราศีมังกร) : 16 ม.ค.-12 ก.พ.

คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัว ญาติพี่น้องมากเป็นพิเศษในเดือนนี้ อาจมีกิจกรรมไปท่องเที่ยวด้วยกัน หรือใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับคนในครอบครัวมาก โดยที่คุณจะได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากครอบครัวของคุณ จะได้รับการยอมรับวงศ์ตระกูล นอกจากนี้ยังหมายถึงการได้รับการยอมรับจากที่ทำงานหรือองค์กรของคุณด้วยเช่นเดียวกัน มีโอกาสได้ผลประโยชน์ที่น่ายินดี การเงินในเดือนนี้จะมีการใช้จ่ายเงินไปกับเพื่อนฝูง การนัดปาร์ตีสังสรรค์ หรือซื้อของขวัญของฝากให้กับเพื่อน ๆ  หรือหากคุณต้องการร่วมหุ้นกับเพื่อนก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ในเดือนนี้เช่นกัน หากมีปัญหาด้านการเงินคุณสามารถขอความช่วยเหลือจากเพื่อนของคุณได้  การทำงานต้องใช้ความสามารถและความทุ่มเทอย่างมาก คุณมีทั้งสองอย่างอยู่ในตัวเอง ทำให้คุณจัดการกับสถานการณ์การงานในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี ความเก่งกาจในการทำงานทำให้คุณเป็นที่ยอมรับในหมู่เพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี คุณกระตือรือร้นในการทำงานจนสามารถจัดการงานทุกอย่างได้ทันตามกำหนดเวลาและทำได้ดีอีกต่างหาก ความรักยังมีการเปลี่ยนแปลงในบางเรื่อง หรืออาจหมายถึงคนรักของคุณมีเรื่องที่จะต้องจัดการ เช่นการย้ายที่ทำงาน ย้ายตำแหน่ง หรือย้ายที่อยู่อาศัย  คุณควรหาเวลาจัดห้องนอน ตกแต่งห้องนอน หรือย้ายเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่อยู่ร่วมกับคนรัก จะส่งเสริมความรักในทางที่ดียิ่งขึ้น  เดือนนี้คุณควรทำบุญเกี่ยวกับพระยานาค ส่งเสริมด้านลูกน้องบริวาร
AQUARIUS (ราศีกุมภ์) : 13 ก.พ.-13 มี.ค

คุณมีภารกิจหลายอย่างที่ต้องจัดการ สิ่งที่เข้ามาในเดือนนี้เป็นทั้งโอกาสที่ดีและเป็นทั้งความรับผิดชอบที่หนักอึ้งของคุณด้วย โอกาสที่เข้ามาล้วนแล้วแต่สำคัญและไม่อยากให้โอกาสเหล่านั้นต้องหายไป แต่การจะจัดการอะไรให้ได้ประสิทธิภาพพร้อม ๆ กันก็ยังเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก คุณต้องจัดลำดับความสำคัญภาระหน้าที่ของตัวเองให้ดี ค่อย ๆ จัดการไปทีละอย่าง คุณจึงจะผ่านพ้นปัญหาต่าง ๆ ไปได้  การเงินในช่วงนี้ต้องระมัดระวังข้อมูลข่าวสารที่เข้ามาอาจจะไม่ได้เป็นความจริงไปทั้งหมด จนทำให้คุณตัดสินใจผิดพลาด เสียผลประโยชน์ทางการเงินไปได้ ไม่ควรเชื่อใครมากจนเกินไป ควรหาข้อมูลด้วยตนเองและค่อย ๆ ตัดสินใจไปทีละเรื่องมากกว่า การงานมีปัญหาค่อนข้างหนัก การจะแก้ปัญหาอย่างหนึ่งได้ก็ต้องไปแก้ปัญหาอีกอย่างด้วยเช่นกัน ทำให้คุณรู้สึกว่าไม่สามารถจัดการกับปัญหาในเรื่องงานได้จริง ๆ สักที อุปสรรคที่เกิดขึ้นทำให้คุณหดหู่และเกือบจะยอมจำนนให้กับปัญหา อย่างไรก็ตามนี่เป็นช่วงเวลาที่คุณจะต้องผ่านไปให้ได้ เพราะที่สุดแล้วปัญหาก็จะคลี่คลายและทำให้คุณมองเห็นอะไร ๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น เพียงแต่คุณต้องอดทนและอดออมพลังใจของตัวเองเอาไว้เท่านั้นเอง  ในเดือนนี้คุณควรทำบุญเกี่ยวกับการแพทย์ เกี่ยวกับการรักษาพยาบาล ทำบุญเกี่ยวกับผู้ป่วยหรือผู้เสียชีวิต เช่นทำบุญซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ทำบุญโรงศพ เป็นต้น
PISCES (ราศีมีน) : 14 มี.ค.- 12 เม.ย.

คุณต้องระมัดระวังปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน เดือนนี้มักจะมีเรื่องที่เกิดโดยที่คุณไม่ได้ตั้งตัวมาก่อน เป็นปัญหาที่ถือว่าหนักในสถานการณ์ที่คุณต้องเผชิญหน้า ดังนั้นคุณควรตั้งสติ มองหาแผนสอง แผนสาม สำหรับทุก ๆ เรื่องเอาไว้ก่อน จะช่วยทำให้คุณผ่านปัญหาไปได้โดยที่ไม่ต้องบาดเจ็บมากนัก แต่หากอะไรที่จัดการไม่ได้จริง ๆ ก็ไม่ควรฝืนจัดการยิ่งคุณพยายามเข้าไปจัดการอาจทำให้ความเสียหายกระจายวงกว้างมากขึ้น  การเงินมีอุปสรรคที่ยังจัดการแก้ไขไม่ได้ สร้างความท้อแท้ถอดใจให้กับคุณมากทีเดียว ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณต้องอดทนไปก่อน อย่าเพิ่งหมดหวังในตัวเอง อย่าเพิ่งหมดหวังในทิศทางการเงินนี้ อีกไม่นานสถานการณ์ก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดี  การทำงานมีโอกาสที่ดีเข้ามาเนื่องจากความสามารถของคุณ เป็นช่วงที่คุณค่อนข้างเนื้อหอม ได้รับการยอมรับ ได้รับการเสนองานที่ท้าทายความสามารถและสร้างผลตอบแทนที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตามในช่วงนี้คุณต้องตัดสินใจให้รอบคอบ อย่าตัดสินใจจากเพียงแค่ข้อเสนอใหม่ที่ได้รับเทียบกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้อย่างเดียว ต้องมองในระยะยาว และคิดคำนวณจากข้อมูลที่รอบด้านด้วย  ความรักมีความมั่นคงแต่คนรักเองก็มีเรื่องที่ต้องเหนื่อยจากการทำงานเช่นกัน เขาเป็นคนเก่งจึงมีภาระรับผิดชอบมากมายไปหมด คุณควรให้กำลังใจเขา ดูแลสุขภาพของเขาด้วย เดือนนี้คุณควรทำบุญกับวัดในต่างประเทศจะส่งเสริมด้านโชคลาภความสำเร็จที่ร่วมกับคู่ครองหรือหุ้นส่วน เป็นโชคลาภหรือความสำเร็จที่น่ายินดีอย่างมากด้วย
ARIES (ราศีเมษ) : 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

เดือนนี้คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่มีความซับซ้อน เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องคิดคำนวณอะไรให้ถูกต้อง รอบคอบ  โดยเฉพาะในเรื่องข้อตกลงสัญญาที่มีผลผูกพันกับคุณในระยะยาว ต้องคิดให้ละเอียดมากเป็นพิเศษ สถานการณ์ในช่วงนี้จึงเป็นไปอย่างล่าช้า ต้องทำตามกรอบตามกฎอยู่ตลอด ไม่สามารถทำตามความคิดความต้องการของตัวเองได้  การเงินไม่ได้ส่งผลอะไรกับคุณ เนื่องจากคุณไม่ได้สนใจอยากจะใช้จ่ายเงิน ไม่ได้มีอะไรที่อยากได้อยากมีมากเป็นพิเศษอยู่แล้ว คุณจึงไม่รู้สึกว่ามีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินอะไรมากมาย เดือนนี้ทั้งเดือนผ่านไปโดยที่คุณแทบไม่ได้มีความคิดความกังวลในเรื่องการเงินของตัวเองเลยสักนิด แต่หากต้องการจะเก็บออมเงินก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย การทำงานยังอยู่กับเรื่องเดิม ๆ โครงการเดิม ๆ อันที่จริงแล้วเดือนนี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนของคุณเหมือนกัน เพราะความตั้งใจที่จะเริ่มต้นทำอะไรอย่างจริงจังมักจะไม่ได้ผล มักจะมีข้อจำกัด หรือมีเหตุที่มาขวางทางคุณอยู่เรื่อย ๆ เหมาะสำหรับการศึกษาโครงการ การเรียนรู้ การวางแผนในระยะแรกไปก่อน นอกจากนี้คุณควรระวังปัญหาสุขภาพหรืออุบัติเหตุที่เข้ามาเป็นปัจจัยให้คุณต้องหยุดทำงาน ความรักเป็นไปในทิศทางที่น่ายินดี คุณและคนรักประสบความสำเร็จในสิ่งที่ร่วมกันคิดร่วมกันทำ มองเห็นเป้าหมายในแบบเดียวกัน ร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จด้วยกัน เดือนนี้คุณควรทำบุญร่วมกับหัวหน้า เจ้านายที่ทำงาน หรือผู้หลักผู้ใหญ่ จะช่วยส่งเสริมด้านความสำเร็จ และการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น
TAURUS (ราศีพฤษภ) : 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

คุณยังไม่อยากเริ่มต้นทำอะไรอย่างจริงจัง เป็นช่วงเวลาที่คุณยังอยากหยุดพักผ่อน อยากใช้เวลาในการดูแลตัวเองมากกว่าโหมให้กับงานหรือภารกิจใด ๆ หรือถึงแม้คุณจะพยายามขยันขันแข็งมากขึ้น คิดอยากจะเริ่มต้นทำอะไรก็ตามอย่างจริงจังช่วงนี้ดวงชะตาก็ยังส่งเสริมให้คุณหยุดพักผ่อนมากกว่า ด้วยมักจะมีข้ออ้าง มีข้อจำกัดหลายอย่างทำให้ความตั้งใจดีในการทำงานของคุณนั้นไม่ได้ผล การเงินจะประสบความสำเร็จได้ง่ายด้วยการร่วมลงทุนกับหุ้นส่วน หรือคนรัก นอกจากนี้ยังหมายถึงคุณใช้จ่ายเงินไปกับการสร้างมิตรภาพ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีซึ่งจะย้อนกลับมาส่งเสริมการเงินของคุณอีกที การทำงานเป็นไปอย่างไม่ค่อยมีระบบระเบียบ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะคุณเบื่อหน่ายที่ต้องทำอะไรตามแผนการ ทำตามระบบ หรือคาดเดาด้วยตัวเลขสถิติ คุณอยากทำงานด้วยความคิดด้วยจิตใจของตัวเอง ทำตามความต้องการของตัวเอง รวมทั้งหมายถึงการออกจากงานประจำมาเป็นฟรีแลนซ์ มาทำกิจการของตัวเอง หรืออาจรับงานพิเศษมากขึ้น  คนรักมีความเมตตา อ่อนโยน พร้อมดูแลช่วยเหลือคุณในสิ่งที่เขาสามารถทำได้ ความรักจะได้รับการส่งเสริมจากคุณแม่ของทั้งสองฝ่าย และหากมีความพร้อมที่จะมีบุตรก็มีโอกาสเช่นกัน ในเดือนนี้คุณควรทำบุญด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ถวายหลอดไฟ ทำบุญด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปให้วัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ 

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว