9 ภาพถ่ายสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่กัมพูชาจากกล้องมือถือ Honor 9 Lite

เก็บกล้องลงกระเป๋าแล้วพกแค่มือถือไปเที่ยวนครวัด นครธม ด้วยกัน!
ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา บาซาร์เดินทางไปฉลองปีใหม่ที่เมืองเสียมเรียบ กัมพูชา ซึ่งมีวัฒนธรรมคล้ายกับบ้านเรามาก ด้วยประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกันมาหลายยุคหลายสมัย หลักๆ ทริปนี้เรามาเยือนนครวัด นครธม ใจกลางเมืองเสียมเรียบ ปราสาทหินโบราณที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ช่วงพุทธศตวรรษที่ 17 นับเป็นศาสนสถานที่มีเนื้อที่กว้างขวางที่สุดในโลก จากหน้ารั้วทางเข้า กว่าจะเดินเข้าถึงตัวปราสาทนั้นยาวเป็นกิโลเมตร และท่ามกลางแดดที่ร้อนเปรี้ยงแบบนี้ ถ้าต้องพกอะไรหนักๆ เยอะแยะ อาจจะทำให้การเดินชมปราสาทเป็นเรื่องไม่รื่นรมย์เท่าไร เราจึงหยิบมาแค่กระเป๋าใบเล็กแล้วก็โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวไว้ใช้ถ่ายรูปก็พอ
Honor คือแบรนด์สมาร์ทโฟนภายใต้ Huawei Group เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีวิถีแบบดิจิทัล ซึ่งรุ่น Honor 9 Lite ที่เราเลือกมารีวิวนี้ก็มาพร้อมดีไซน์และเฉดสีที่โดดเด่นอย่างแซฟไฟร์บลู ฝาหลังเงางามสะท้อนภาพราวกับกระจก ส่วนด้านหน้าก็เป็นหน้าจอที่แทบจะไร้ขอบ ด้วยขนาด 5.65 นิ้ว เป็นการออกแบบที่ดูแฟชั่นมากๆ จึงไม่แปลกที่มือถือรุ่นนี้จะเคยไปปรากฏโฉมที่ Paris Fashion Week ร่วมกับแบรนด์แฟชั่น Koche มาแล้ว ไฮไลท์ของมือถือรุ่นนี้คือมีกล้องถึง 4 ตัว (Quad-camera) แบ่งเป็นกล้องคู่ (Dual Camera) 13 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้าและหลังอย่างละ 2 ตัว จึงเหมาะกับสายเซลฟี่ เพราะกล้องหน้ามีความละเอียดสูง คมชัด สามารถเซลฟี่แบบพาโนรามาได้ แถมยังมีโหมด Beauty ให้เราปรับความเนียนของใบหน้าได้ถึง 10 ระดับ แนะนำให้ปรับไม่เกินระดับ 5 ก็พอ ไม่งั้นหน้าจะเนียนเวอร์จนไม่เป็นธรรมชาติ สิ่งที่เหมาะกับนักเดินทางก็คือ รองรับ 2 ซิมการ์ด เราจึงสามารถใส่ทั้งซิมเบอร์เมืองไทยเผื่อไว้เปิดโรมมิ่ง และอีกซิมก็ใช้เบอร์ท้องถิ่นของกัมพูชาเผื่อไว้เล่นเน็ตในราคาถูกกว่า ที่สำคัญแบตเตอรี่ 3,000 mAh นั้นช่วยให้เราไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์ให้ยุ่งยาก เพราะนี่ลองชาร์จให้เต็มตั้งแต่เช้าก่อนออกจากที่พัก เดินถ่ายรูปนครวัด นครธม จนถึงตอนเย็น แบตฯก็ยังไม่หมด ถ่ายรูปเสร็จค่อยเอากลับมาถ่ายโอนข้อมูล ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อกับ Flash Drive โดยตรงหรือจะอัพขึ้นโซเชียลต่างๆก็เป็นเรื่องง่าย
ทั้ง 9 ภาพของนครวัด นครธมที่เราเลือกมาให้ชมนี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น จากการที่เราเดินสแนปไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่ได้พกขาตั้งกล้องหรืออุปกรณ์อะไรอย่างอื่น แม้แดดช่วงสายจนถึงบ่ายจะแรงจ้าไปหน่อย แต่ Honor 9 Lite ก็ทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดีประมาณหนึ่ง อย่างน้อยก็ทำให้เราสะดวกในการเดินทางและสามารถถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำได้โดยไม่ต้องพกอะไรเยอะแยะ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งมหัศจรรย์ของโลกแห่งนี้ยังมีอีกหลายแง่มุม รอให้เราไปเยือน…สักครั้งในชีวิต

นครวัด นครธม, เสียมเรียบ กัมพูชา
ค่าเข้าชม
1-Day Pass ราคา 37 USD
3-Day Pass ราคา 62 USD
7-Day Pass ราคา 72 USD

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว