ล็อคเป้า 9 ที่หมายน่าเทียวประจำปี 2018

ใครยังไม่รู้ว่าปีหน้าจะไปเทียวไหนก็เชิญทางนี้เลย
จะหมดปีแล้ว แต่..ปีนี้ตั๋วโปร ตั๋วถูก ตั๋วเท จองไม่เคยทัน เพราะมัวแต่รีรอ ไปโน่นดีหรือไปนั่นดี คลิกอีกทีโปรหมด! ไม่เป็นไร เราจัด 9เมืองน่าเที่ยวของปีหน้ามาให้ล็อคเป้าแต่เนิ่นๆ เผื่อมีโปรมาจะได้จัดทันใจ เมื่อปีก่อนโคเปนเฮเกนและคิวบามาแรง ส่วนปีนี้เมืองท่องเที่ยวอย่าง ลิสบอน เวียดนาม และอะมาลฟี่ เมืองท่องเที่ยวริมทะเลกำลังอินสุดๆ Harper’s Bazaar ไปสืบจากมืออาชีพสายท่องเที่ยว ว่าปี 2018 เขาจะฮิตไปไหนกัน เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวพร้อมร่วมด้วยช่วยฮิต หรืออยากนำเทรนด์จะไปเที่ยวก่อนฮิตก่อน ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด
1. Chile

ตัวแทนจากภูมิภาคอเมริกาใต้ที่ติดอันดับต้นๆของลิสต์ประเทศน่าเที่ยวประจำปี 2018 จัดอันดับโดย Lonely Planet เป็นการันตีว่านักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลที่นี่เป็นแน่

ที่ชิลีมีภูมิประเทศหลากหลายมาก มีทั้งทะเลทราย มีพาทาโกเนีย ฟยอร์ด มีเทือกเขาแอนดีส และอีกหลายเมืองที่ร่ำรวยด้วยวัฒนธรรมยาวนานมากว่า 200 ปี ทั้งจากของดั้งเดิมที่สืบทอดมาจากชนพื้นเมืองและแน่นอนตอนที่อยู่ใต้การปกครองของสเปน
2. Porto, Portugal

ผลสำรวจว่าไว้ว่าถ้าปี 2017 คือปีทองของลิสบอน ปี 2018 ก็ถึงทีของปอร์โตเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโปรตุเกสบ้างแล้ว

เอมิลี่ เคเตอร์บรรณาธิการท่องเที่ยวของบริษัทวิจัย WGSN ให้สัมภาษณ์กับ Bazaar ว่า “ปอร์โตคือส่วนผสมที่ลงตัวของอดีตและปัจจุบัน ด้วยความสวยงามของอาคารบ้านเรือนยุคเก่าสีสันสวยงาม โบสถ์สมัยบาโร้ค เตียงคู่ไปกับสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ที่ผุดขึ้นรอบเมือง เรื่องอาหารการกินก็ไม่แพ้ใคร ปลาสดๆจากท้องทะเล แล้วยังขึ้นชื่อเรื่องชีส อ้อ เรื่องช้อปปิ้งก็เตรียมล้มละลายได้เหมือนกัน
3. Japan

เป็นอีกประเทศที่ไปกี่ครั้งก็สนุก และปีนี้ญี่ปุ่นติดเทรนด์ท่องเที่ยวของสายคนรุ่นใหม่ผู้รักการผจญภัยด้วยนะเออ Topdeck ผู้ให้บริการการท่องเที่ยวแก่ลูกค้าช่วงอายุระหว่าง 18-39 ปี ยกข้อดีมาเป็นตั้ง ว่าทำไมแดนซามุไรยังคงฮิตติดชาร์ท

“ญี่ปุ่นคือประเทศที่ไปมาสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวอังกฤษ” ซอล เบอร์โรวส์ ผู้บริหารของ Topdeck ให้ความเห็น “มีสายการบินให้บริการเยอะ KLMและAir France เพิ่งเปินบินตรงเมื่อไม่กี่ปีก่อน Japan Airlines ก็เพิ่งประกาศเพิ่มเที่ยวบินจากลอนดอนไปโตเกียว เดี๋ยวนี้แค่ 11 ชั่วโมงคนอังกฤษก็สามารถเดินทางไปถึงแดนอาทิตย์อุทัยกันแล้ว

“ตอนนี้เงินปอนด์เองก็แข็งค่ากว่าเงินเยนด้วย บรรดานักท่องเที่ยวเองก็ได้ประโยชน์จากตรงนี้ เพราะนั่นหมายถึงจ่ายพอๆกันกับปีที่แล้ว แต่ได้กลับมาเยอะกว่า”
4. New Orleans, USA

ลืมนิวยอร์กกับแอลเอไปก่อน เพราะปีหน้านี้ถิ่นกำเนิดเพลงแจ็ซ-เมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐหลุยเซียน่า ได้รับการยกให้เป็นหนึ่งในเมืองที่น่ามาเยือนที่สุดของอเมริกา

“ไปลองลิ้มชิมรสอาหารสไตล์เคจันและฝรั่งเศสในภัตตาคารชื่อดัง ดื่มค็อกเทลจากเมืองที่ร่ำลือกันว่าเป็นต้นกำเนิดบรรดาค็อกเทลที่ดีที่สุดของโลก ร้านที่ห้ามพลาดก็มี Peche, Seaworthy และ Bacchanal” เคเตอร์แนะนำ

“ตอนนี้พวกแบรนด์แฟชั่นทั้งหลายก็กำลังจะเปิดสาขาที่นั่นด้วย โรงแรมใหม่ๆก็เช่นกัน The Ace และ Catahoula เองก็เพิ่งเปิด ทั้งหมดนั่นบ่งบอกว่าปี 2018 ที่นี่ฮ็อตแน่นอน”
5. Singapore

อย่าเพิ่งส่ายหน้าหนีสิงคโปร์ เมื่อก่อนหลายคนอาจจะคิดว่านี่เป็นเมืองตัวรองของฮ่องกงหรือโตเกียว แต่ปีหน้านี้แหละที่เขาจะมาแรงแซงตัวจริง

เคเตอร์มั่นใจว่า “วัฒนธรรมที่หลากหลาย แหล่งช็อปปิ้งที่ขึ้นชื่อ สิ่งแวดล้อมที่เขียวสดชื่นทั้งเกาะ และกระแสมาแรงในอินสตาแกรม เราเห็นรูปสระน้ำของ Marina Bay Sands เป็นล้านเลยนี่ ทำให้ ‘สิงคโปร์’ ห้ามพลาด”
6. Bulgaria

บริษัททัวร์อย่าง Thomas Cook ให้สัมภาษณ์ว่ารีสอร์ทรอบทะเลดำในบัลแกเรียมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 25% จากช่วงหน้าร้อนปีที่แล้ว

และในปีนี้คาดหมายว่าความฮิตของการท่องเที่ยวในยุโรปตะวันออกจะยังไม่ซาง่ายๆ เมืองนอกยูโรเองค่าใช้จ่ายค่าครองชีพไม่สูงนัก เมื่อก่อนแถบนี้อาจจะมีแต่ปาร์ตี้รีสอร์ทสำหรับวัยรุ่น แต่เดี๋ยวนี้โรงแรมสำหรับครอบครัวและคู่รักทั้งหลายก็มีให้บริการมากขึ้น
7. Mexico City, Mexico

“ความเข้มข้นของศิลปะ ดนตรี และวัฒนธรรมท้องถิ่น ทำให้เม็กซิโก ซิตี้ กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว” เคเตอร์ให้ความเห็น

ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดสนุกสุดๆไปกับรีสอร์ทริมชายหาดสวยๆ ที่มีให้เลือกเข้าพักมากมายจนนับไม่ถ้วน”
8. Hamburg, Germany

เสน่ห์ของเบอร์ลินหอมหวลมากในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้แหละจะเป็นของฮัมบูร์กเมืองน้องของเบอร์ลิน แต่เท่กว่าและสมัยใหม่กว่า”

ฮัมบูร์กมาพร้อมบรรดาบาร์ริมแม่น้ำ ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง และสถาปัตยกรรมที่สวยขาดใจ อยากให้ลองไปชมหนึ่งแลนด์มาร์คของเมือง คอนเสิร์ตฮอลล์ Elbphilharmonie ที่จะปรับปรุงแล้วเสร็จในปีนี้ แล้วยังมี Elbphilharmonie Plaza จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นฮัมบูร์กได้ทุกทิศทาง
9. Seoul, South Korea

โซลโด่งดังอยู่แล้วทั้งฐานะเมืองน่าเที่ยวน่าช้อป เคเตอร์ยังย้ำว่า “ไนท์ไลฟ์สนุกสุดขั้ว อาหารแสนอร่อย คาเฟ่เก๋ๆ วัดวาอารามพุทธสวยๆ” ทำให้โซลยังทำคะแนนติดอันดับต้นๆของเมืองที่น่าไปเยือน

Lotte World Tower ตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ภาพความงามของทิวเขาที่ล้อมรอบเมืองใหญ่ ทำให้โซลน่าไปไม่แพ้ฮ่องกงและสิงคโปร์

เรื่อง Olivia Blair & Kris K.
ที่มา Harper’s Bazaar

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว