สำรวจประวัติเครื่องประดับอันล้ำค่าของ CARTIER ที่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงสวมใส่เพื่อฉายพระรูปขึ้นปกนิตยสารฯ

ชิ้นงานล้ำค่าที่สุดในโลกที่มิได้มีการผลิตเพื่อจำหน่ายอีกต่อไป
หลังจากที่ปกสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ของนิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ฉบับเดือนธันวาคม 2562 ได้เผยแพร่สู่สายตาชาวโลก หลายท่านคงได้เห็นถึงความวิจิตรของฉลองพระองค์โอต์กูตูร์และเครื่องประดับชั้นสูงที่ใช้ในการฉายพระรูปในครั้งนี้ บาซาร์ได้รวบรวมประวัติเครื่องประดับอันล้ำค่าบางส่วน ที่ส่งตรงมาจากกรุพิพิธภัณฑ์ของ Cartier เพื่อการฉายพระรูปในครั้งนี้โดยเฉพาะ ทุกชิ้นล้วนหาชมได้ยากและที่สำคัญไม่มีการผลิตเพื่อจำหน่ายอีกต่อไป
พระมงกุฎ Kokoshnik ประดับเพชรทรงกลมและเพชรเหลี่ยมกุหลาบจาก Cartier Collection 1911 โดยชิ้นนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซีย ซึ่งคำว่า Kokosh ในภาษารัสเซียหมายถึง ดอกหงอนไก่ และมงกุฎรูปทรงนี้มีลักษณะเด่นด้วยรูปทรงเสี้ยวโค้ง ที่รับความนิยมอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 19
พระมงกุฎประดับเพชรทรงกลม อความารีนทรงวงรี และอความารีนทรงแฟนซีจาก Cartier Collection 1937ความพิเศษของชิ้นนี้จะอยู่ที่ชิ้นส่วนตรงกลางสามารถถอดออกเป็นเข็มกลัดได้ และภายในปีนั้นเอง Cartier London ได้รับยอดจองมงกุฏชิ้นนี้เป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากผู้สั่งมีความต้องการที่จะสวมในพิธีบรมราชาภิเษกของ พระเจ้าจอร์จที่ 5
กำไลข้อพระกร Tutti Frutti ตัวเรือนแพลตินัมประดับเพชรทรงเหลี่ยมเกสร และเพชรซิงเกิ้ลคัท ไพลิน มรกต และทับทิมเจียระไนทรงใบไม้แกะสลักลาย ไพลินและมรกตทรงหลังเบี้ย ลูกปัดทับทิมและเพชร จาก Cartier Collection 1929 ซึ่งผลงานล้ำค่านี้เคยถูกขายให้กับ Linda Lee Thomas ภรรยาของนักประพันธ์ดนตรีชื่อดัง Cole Porter โดยเธอได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่สวยงามที่สุดในโลก
ตุ้มพระกรรณตัวเรือนเยลโลว์โกลด์และพิงก์โกลด์ลงยาสีเทอร์ควอยซ์ ประดับทับทิม และเพชรเหลี่ยมกุหลาบจาก Cartier Collection 1971 ได้ถูกออกแบบเป็นพิเศษขึ้นเพื่อ María Félix เซเลบริตี้และนักแสดงชาวเม็กซิกัน ที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง A Women In Love (Enamorada) ปี1946 , French Cancan ปี 1955 และ Fever Mounts at El Pao (La fièvre monte à El Pao) ปี 1959
สร้อยพระศอตัวเรือนแพลตินัม และทองประดับเพชรทรงกลมเหลี่ยมเกสร เพชรทรงบาเก็ต และเพชรทรงแฟนซี และทับทิมพม่าทรงหมอน จาก Cartier Collection 1951 ซึ่งนับว่าเป็นทับทิมที่บริสุทธิ์ที่สุด เพราะไม่เคยผ่านกระบวนการทางด้านความร้อน และได้ถูกสวมใส่โดยนักแสดงชื่อดังอย่าง Elizabeth Taylor

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว