คิดถึงอาหารจีนกวางตุ้งไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกง แวะทานได้ที่ร้าน HEI YIN @ Gaysorn Village

ได้กลิ่นอายและบรรยากาศภัตตาคารฮ่องกงแบบเต็มๆ
เมื่อช่วงเทศกาลที่ผ่านมา บาซาร์ได้มีโอกาสไปลิ้มลองอาหารจีนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ ในร้านอาหารจีนแห่งใหม่ บนชั้นที 3 ของเกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) แม้จะเป็นร้านที่เปิดตัวได้ไม่นาน แต่ เฮยยิน (HEI YIN) กลับเนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากมายที่พร้อมใจกันไปลิ้มลองอาหารจีนที่มีมากกว่า 100 เมนูของที่นี่
เฮยยิน ถือเป็นร้านอาหารจีนตำรับกวางตุ้งขนานแท้ และก็อาจกล่าวได้ว่าเป็นอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงด้วยก็ได้อเพราะทีมเชฟของที่นี่เป็นชาวฮ่องกงขนานแท้ บรรยากาศของร้านเป็นเป็นสไตล์โมเดอร์นที่หรูหรา แบ่งออกเป็นโซนนั่ง และห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวซึ่งมีอยู่ 4 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องจะมีคอนเซ็ปต์ซึ่งแตกต่างกันออกไป คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ อันเป็นธาตุที่ก่อกำเนิดความสมบูรณ์ในธรรมชาตินั่นเอง เหมาะกับครอบครัวและเพื่อนฝูงที่ต้องการจัดงานเลี้ยงส่วนตัว และผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยในช่วงนี้
เราเริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยซึ่งขาดไม่ได้เลยอย่างติ่มซำ ฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบหมูกุ้งกังป๋วย  เสี่ยวหลงเปามันปู ที่ล้วนมาในคำโต แต่ละเมนูมาพร้อมรสชาติเข้มข้น ถึงเครื่องถึงวัตถุดิบสไตล์กวางตุ้ง
มาถึงไฮไลท์ของมื้ออาหารจีน แน่นอนว่าคือเมนูเป็ดปักกิ่งนั่นเอง โดยเป็ดปักกิ่งของที่นี่จะใช้เป็ดเชอร์รี่เนื้อแน่นตัวโต ที่ย่างหนังจนกรอบ นำมาเสิร์ฟพร้อมแป้งบาง ผัก และซอสที่ทั้งหวานทั้งเข้มกำลังดี เนื้อจากเป็ดตัวใหญ่ยังสามารถให้ทางร้านนำไปปรุงเป็นจานพิเศษบนโต๊ะ ไม่ว่าจะนำไปทำข้าวผัด หรือนำไปรวนเค็มก็คุ้มค่าเช่นเดียวกัน
ยังมีจานแนะนำอย่าง เป็ดย่างฮ่องกงไม้ลิ้นจี่ ที่ทางร้านนำไม้ลิ้นจี่มาย่างเป็ดจนได้เป็ดที่นุ่มและหอมกรุ่นด้วยกลิ่นของไม้หอม  ส่วนหมูแดงคุโรบูตะย่างน้ำผึ้งก็เป็นอีกเมนูยอดนิยมของชาวฮ่องกง ที่นี่มีกรรมวิธีในการย่างเนื้อสัตว์ด้วยความชำนาญจริงๆ เชฟย่างหมูแดงในความสุขกำลังดีจนได้เนื้อหมูเด้งๆ ที่ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำผึ้งแท้  ตามมาด้วย หมูกรอบย่างสไตล์ฮ่องกง หมูกรอบที่ทอดจนได้หนังกรุบกรอบ พร้อมมันที่แทรกเนื้อกำลังดี ทำให้เป็นเมนูที่ทานได้อย่างเพลิดเพลิน 
นอกจากเมนูที่เรากล่าวมาแล้ว เฮยยิน ยังมีเมนูอาหารจีนกวางตุ้งให้เลือกอีกมากมายกว่า 100 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ถ้วยทองฟรุ๊ตสลัดทะเล เกี๊ยวซ่าเซี่ยงไฮ้ ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อปอเปี๊ยะไส้กุ้ง และ ห่ามสุ่ยเกาะ เมนูกวางตุ้งหายาก ที่มาในรูปนกน้อยในรังสุดประณีตงดงาม ซึ่งคุณสามารถแวะไปทานอาหารสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่นได้ที่ร้าน เฮยยิน บนชั้น 3 ของเกษร วิลเลจ
ร้านอาหาร เฮยยิน (HEI YIN) 
สถานที่ตั้ง ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ชั้น 3 
เวลาเปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 22.00 น. 
สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติม Gaysorn Online Concierge: Gaysorn Village Official Line หรือเว็บไซต์ www.gaysornvillage.com

TAG

Related Stories

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง

MORE FROM

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว