บาซาร์ลิสต์ 3 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดภาพยนตร์ Glass Onion: A Knives Out Mystery ทาง NETFLIX

ปริศนาฆาตกรรมที่แฝงไปด้วยอารมณ์ขัน
ไปร่วมไขปริศนาฆาตกรรมที่แฝงไปด้วยอารมณ์ขันและ Easter Egg มากมาย กับนักสืบเบนัวต์ บลองค์ ในภาพยนตร์สืบสวนที่มาแรงที่สุ ดในรอบปี Glass Onion: A Knives Out Mystery ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน ได้ที่ NETFLIX
1. เพราะนี่คือแฟ้มคดีสืบสวนชุ ดใหม่ของแฟรนไชส์หนังสุ ดสตรองอย่าง Knives Out!

เรื่องแรกของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ แนวสืบสวนอย่าง Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่  (2019) ได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งผู้ ชมและนักวิจารณ์อย่างท่วมท้น โดยได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์ บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ถึง 97% แถมยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิ งรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมอีก จึงไม่น่าแปลกใจที่แฟนๆ Knives Out จะตั้งตารอดูหนังเรื่องใหม่ ของแฟรนไชส์สุดสตรองนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ

ซึ่ง Glass Onion: A Knives Out Mystery  ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เพราะหลังจากเปิดตัวรอบ World Premiere ไปที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ โตรอนโต (TIFF) ก็สร้างความฮือฮาและกระแสตอบรั บอย่างดี จนสามารถคว้ารางวัลและได้รั บการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากหล ากหลายเวที โดยล่าสุดได้รับการเสนอชื่อเข้ าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์เพลงหรือตลก และ เดเนียล เคร็ก ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์เพลงหรือตลกเช่นกัน  นอกจากนี้ยังได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์บนเว็บไซต์หนังทรงอิทธิ พลอย่าง Rotten Tomato ไปถึง 93% อีกด้วย

 
2.ไรอัน จอห์นสัน จะพาคุณไปไขปริศนาแบบหักมุมยิ่งกว่านั่งรถไฟเหาะตีลังกา ไม่ใช่แค่ปริศนาอักษรไขว้

ไรอัน จอห์นสัน ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์กลับมาสานต่อผลงานแฟรนไชส์สุดปังที่เขาริ เริ่มขึ้นโดยรับหน้าที่ทั้งเขี ยนบทและกำกับ แน่นอนว่าความสนุกของภาพยนตร์ แนวสืบสวนไขปมปริศนาคือการที่ผู้ ชมได้สวมบทบาทนักสืบนอกจอ พยายามคาดเดาตอนจบและสืบเสาะว่ าใครกันแน่ที่เป็นคนร้าย ซึ่งไรอันมองว่าผู้สร้ างภาพยนตร์แนวนี้ส่วนใหญ่ติดอยู่ กับความผิดพลาดสุดคลาสสิก ซึ่งคือการพยายามสร้างปริศนาอักษรไขว้ที่ความสนุกคือการให้ คนดูได้วิเคราะห์และไขปริศนา แต่ไรอันกลับคิดอีกแบบ เขาชื่นชอบงานเขียนของอกาธา คริสตี ที่มักจะนำเรื่องราวแนวอื่ นมาผสมผสานกับเรื่องราวแนวหาตั วคนร้ายเล่าออกมาเป็นเรื่องราวแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ไรอันกล่าวว่า “ที่จริง สิ่งที่สร้างความสำเร็จคือเรื่ องราวครับ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณอินกับตั วละครหรือเปล่า เข้าถึงอารมณ์แค่ไหน และติดตามเอาใจช่วยเรื่องราวหรือไม่”

การกลับมาครั้งนี้ไรอันจึงจัดหนักจัดเต็ม เขาเล่าเรื่องราวปริศนาฆาตกรรมผสมผสานไปกับชีวิตอันหรูหราของไมล์สบรอน นักธุรกิจพันล้านและกลุ่มเพื่อน ให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่หรูหรา การออกแบบฉากสุดอลังการ และเครื่องแต่งกายสุดฟู่ฟ่า โดยไม่รู้เลยว่านั่นคือลูกไม้ที่ไรอันใช้เบี่ยงเบนความสนใจจากเบาะแสที่ เขาโปรยไว้ในซีนต่างๆ รับรองว่าเรื่องราวปริศนาที่มาพร้อมจุดพลิกผันหักมุมเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันนี้ จะทำให้ 2 ชั่วโมงของคุณทั้งต้องขบคิ ดและตื่นเต้นไม่ต่างอะไรกับการนั่งรถไฟเหาะ! 3.ยกทัพนักแสดง A-List กับเคมีและความสนุกที่คุณไม่ เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

กองทัพนักแสดงชื่อดังมากฝีมือ นำโดยเดเนียล เคร็ก ที่กลับมารับบทสุดยอดนักสืบเบนัวต์ บลองค์ ร่วมด้วย เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, จาเนลล์ โมเน่, เคท ฮัดสัน, เดฟ บอติสตา, แคธริน ฮาห์น, เลสลี โอดอม จูเนียร์, เจสสิกา เฮนวิค และ แมเดลิน ไคลน์ ที่ไม่เพียงแต่จะพาคุณไปไขปริ ศนาสุดสลับซับซ้อนในคฤหาสน์ส่ วนตัวสุดหรูบนเกาะแห่งหนึ่ งในกรีซ แต่ยังมาพร้อมความสนุกและเคมีที่ คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะทีมนักแสดงทุกคนมีความสนิ ทสนมกันในแบบที่เอ็ดเวิร์ดเปรี ยบเปรยว่าเหมือนคณะละครเวทีในช่วงฤดูร้อน เขาเล่าว่า  “ทั้งความขำขัน สนุกสนาน มุกเสียดสี และการเล่นตลกโปกฮาเกิดขึ้ นเพราะเรามีช่วงเวลาที่ดีร่วมกั นจริงๆ ครับ” ซึ่งความสนิทสนมของนักแสดงส่งผลดีต่อผลงานบนจอ เพราะแต่ละคนต่างก็ช่วยกันส่ งบทและร่วมมือกันเพื่อให้ทุ กคนสวมบทบาทของตัวเองได้อย่ างเข้าถึง ซึ่งต้องยกเครดิตให้ผู้เขี ยนบทและผู้กำกับอย่างไรอัน ผู้รับหน้าที่เลือกทีมนั กแสดงในครั้งนี้ จนได้ทีมงานที่ยอดเยี่ยมทั้งในเชิงของการทำงานและความสนิทสนม เลสลีถึงกับสรุปว่า “ถ้าคุณได้รับเชิญให้ร่วมงานที่ ไรอัน จอห์นสันรับหน้าที่คัดเลือกคน ก็รีบตอบตกลงไปเลย!”

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว