สัมผัสเสน่ห์ของอาหารสไตล์ Kaiseki แท้ๆ ของเกาะคิวชู ณ ห้องอาหาร Genjyu ในเมืองฟุกุโอกะ

หนึ่งในห้องอาหารของโรงแรมหรูแห่งล่าสุดของเมือง The Ritz-Carlton, Fukuoka

ก้าวสู่ปี 2024 แล้ว หลายคนก็ยังคงมีแพลนท่องเที่ยวหลังปีใหม่เพื่อไปตามหาอากาศเย็นๆ ในต่างประเทศ ก่อนจะกลับมาสู้กับความร้อนในบ้านเรา โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นที่ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับใครหลายๆ คน สำหรับใครที่เลือกเดินทางไปยังเกาะคิวชูทางตอนใต้ เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นที่จะมอบความทรงจำแสนพิเศษที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมการทานอาหารของคนญี่ปุ่นได้อย่างลึกซึ้ง 

ห้องอาหาร Genjyu ซึ่งเป็นห้องอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 18 ของอาคาร ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับล็อบบี้ของโรงแรม The Ritz-Carlton, Fukuoka โรงแรมหรูใหม่ล่าสุดของเมือง เมื่อเข้ามาแล้วเราจะได้กลิ่นอายจากงานฝีมือของชาวเมืองแถบคิวชู ไม่ว่าจะเป็นฉากกั้นห้องแบบพับได้ ประติมากรรม ภาพวาด และผ้าทอโดยช่างฝีมือท้องถิ่นประดับประดาอยู่อย่างงดงามทั่วทั้งพื้นที่ของโรงแรมไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร บาร์ และสปาโดยผู้ที่รังสรรค์ผ้าทอที่ใช้ในการตกแต่งโรงแรมหรูแห่งใหม่นี้คือ ช่างทอจากร้าน ‘นิชิมูระ โอริโมโนะ’ (Nishimura Orimono) ซึ่งก่อตั้งในปี 1861และเป็นร้านผ้าทอ Hakata-ori ที่เก่าแก่ที่สุด เป็นผู้ได้รับมอบหมายให้สร้างเครื่องประดับโดยรับผิดชอบในการออกแบบตกแต่งภายในห้องพัก ของประดับชิ้นหนึ่งในห้องอาหาร Genjyu ห้องอาหารสไตล์ญี่ปุ่นของโรงแรม ยังได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องประดับโอบิและใช้ลวดลาย ด็อกโกะการะ (Dokko – gara) บนผ้า ซึ่งเป็นลวดลาย Hakata-ori ทั่วไปที่มีความเชื่อว่าสามารถใช้เพื่อปัดเป่าวิญญาณชั่วร้ายได้ ภายในร้านอันกว้างขวางได้ถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายโซนที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นต่างสไตล์กันออกไป โดยจะมีทั้งโซน Sushi Bar, Teppanyaki, Tea Bar

เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองอาหารสไตล์ Kaiseki ที่สร้างสรรค์โดยเชฟหนุ่มมากความสามารถ Hirotaka Nakashima ซึ่งเขาได้นำวัตถุดิบในท้องถิ่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเลมารังสรรค์อาหารดินเนอร์คอร์สให้กับแขก คอร์สอาหารที่เชฟนำเสนอมีชื่อว่า Tenkyu ซึ่งแปลว่า Perfect Heaven ที่มีทั้งหมด 8 คอร์สพร้อมเลือกแพร์ริ่งกับชา ไวน์ หรือสาเก ได้ตามต้องการ หากไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เราแนะนำให้คุณลอง Yame Green Tea ชาเขียวที่ปลูกบนเกาะคิวชู

โดย Appetizer นั้น เริ่มจาก Kuruma Prawn, Mushroom, Salmon Roe Marinated in Soy Sauce และ Chrysanthemum, Chrysanthemum Flower, Dashi Jelly เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่น่าประทับใจสำหรับเรา

Kuruma Prawn, Mushroom, Salmon Roe Marinated in Soy Sauce

Chrysanthemum, Chrysanthemum Flower, Dashi Jelly

หลังจากเปิดรสสัมผัสไปแล้วกับอาหารเรียกน้ำย่อย ก็เป็นเวลาของ Soup เพื่อเตรียมเข้าสู่คอร์สสำคัญถัดไป เชฟเสิร์ฟ Conger-pike, Matsutake Mushroom, Yuzu ซึ่งเป็นซุปรสชาตินุ่มนวลที่มีความหอมของส้มยูซุเจืออยู่อย่างอบอุ่น ก่อนเสิร์ฟคอร์สต่อมาเป็น Sashimi เนื้อปลาตามฤดูกาล 3 ชนิดที่มอบความสดและเนียนนุ่มตั้งแต่แรกสัมผัส ก่อนตามด้วย Assorted Dish อย่าง Simmered Edamame, Lotus Root Cracker, Sweet Potato, Barracuda Bulbil, Ginkgo, Small Taro, Squid with Salt-pickled Bonito และ Persimmon with Sesame in Vinegar

Sashimi

Simmered Edamame, Lotus Root Cracker, Sweet Potato, Barracuda Bulbil, Ginkgo, Small Taro, Squid with Salt-pickled Bonito and Persimmon with Sesame in Vinegar

จากนั้นยังมีเมนูอีก 2-3ก่อนท่เราจะเข้าถึงคอร์สหลัก ซึ่งก็ได้แก่ Grilled Fig with Miso Sauce and Nuts กับ Kyushu Black Wagyu Beef, Matsutake Mushroom, Apple, Daitokuji Natto, Wasabi

Grilled Fig with Miso Sauce and Nuts

Kyushu Black Wagyu Beef, Matsutake Mushroom, Apple, Daitokuji Natto, Wasabi

มาถึงเมนูหลักที่เรารอคอย ซึ่งจะมีให้เลือก 2 รายการที่ทำให้เราต้องตัดสินใจเลือกคือ Autumn Salmon, Wheat Miso Soup, Pickles หรือ Grilled Eel Rice Bowl, Soup, Pickles ก่อนปิดท้ายด้วยเมนูหวานที่น่าประทับใจ โดยทางเชฟจะเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาลมารังสรรค์เป็นของหวานให้เราได้ลิ้มลอง

Autumn Salmon, Wheat Miso Soup, Pickles

Grilled Eel Rice Bowl, Soup, Pickles

หากคุณได้เดินทางไปยังจังหวัดฟุกุโอกะและอยากสัมผัสกับความงดงามของวัฒนธรรมการรับประทานอาหารที่แท้จริงของเกาะคิวชู อย่าลืมแวะไปที่ห้องอาหาร Genjyu แห่งนี้ดูสักครั้ง ห้องอาหาร Genjyu  เปิดให้บริการทุกวัน โดยแบ่งเป็น 2 รอบ คือ11.30 AM – 2.00 PM และ 5.30 PM – 9.30 PM สำรองที่นั่ง +81 92-401 8882 (ประเทศญี่ปุ่น)

#BAZAARCuisine #Genjyu #TheRitzCarlton #JapanTrip #Japan #JapaneseFood #Fukuoka

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว