Let’s Groove! ชมแฟชั่นเช็ตสุดพิเศษของนักร้องเสียงทรงพลัง แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น

พร้อมบทสัมภาษณ์ที่เล่าผ่านมุมมองคำว่า 'อดีต' และ 'ปัจจุบัน' ของดิวาคนนี้
เพื่อเป็นการต้อนรับฤดูกาลใหม่แห่งความชุ่มช่ำ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย ฉบับเดือนกรกฏาคม ขอพาทุกคนเข้าสู่โลกแห่งท่วงทำนองของเสียงเพลง ภายใต้คอนเซ็ปท์ Music and Fashion และหากจะให้นึกถึงนักร้อง Diva ของประเทศไทย ก็คงหนีไม่พ้นชื่อของ แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น ที่มีพลังเสียงทัดเทียมไม่แพ้ดีวารุ่นเดอะ โดยในครั้งนี้บาซาร์ได้คว้านักร้องเสียงทรงพลัง พาย้อนเวลานั่งไทม์แมชชีนกลับไปในยุค 1980 อันเป็นยุครุ่งเรืองแห่งวงการดนตรีและแฟชั่น นอกจากนี้เรายังได้แลกเปลี่ยนความคิดและมุมมอง ที่มีต่อ อดีต และ ปัจจุบัน ของดิวาคนนี้ จะเป็นอย่างไรนั้น สามารถตามอ่านได้ที่บทความนี้

Haper’s BAZAAR : ตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบัน สไตล์ของแก้มมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง?

แก้ม : “ค่อนข้างเปลี่ยนไปเยอะเลยค่ะ (หัวเราะ) เพราะเมื่อก่อนด้วยความที่เรายังเด็ก พอเห็นอะไรก็อยากใส่ไปหมด แต่พอโตขึ้นประสบการณ์ก็ค่อยสั่งสมมาเรื่อยๆ ว่าเราใส่แบบนี้แล้วดูดีนะ สีนี้เข้ากับเรา และยิ่งบวกกับช่วงนี้เราเห็นมาใส่ใจเรื่องการออกกำลังกาย ก็ยิ่งทำให้เรากล้าที่จะแต่งตัวและทดลองสไตล์ใหม่ๆเพิ่มขึ้น”

HBZ : ศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจหรือเป็นไอคอนของแก้ม?

แก้ม : “แม่ผึ้ง พุ่มพวง คือนักร้องในดวงใจคนแรก ๆ ของแก้ม เพราะว่าตอนเด็กๆ แก้มใช้เพลงแม่ผึ้งในการประกวดหลายเวที ซึ่งเพลงของแม่ผึ้งนั้นร้องยากมาก แต่ด้วยคำว่า ‘ยาก’ นี่แหละ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าจุดนี้ เป็นการฝึกฝนเราทำให้เราสามารถร้องเพลงได้หลากหลาย ส่วนถ้าเป็นระดับโลกก็มี Beyoncé ที่แก้มชื่นชอบมาก ๆ ไม่ใช่แค่เรื่องเสียงร้อง การแสดงบนเวที จิตวิญญาณ ทุกอย่างที่เขานำเสนอออกมาเรารู้สึกได้ว่าเขาคิดมา ได้เห็นว่าเขาเต็มที่ ทุกการเติบโตของเขาตั้งแต่เข้าวงการจนถึงวันนี้ ได้สร้างสรรค์ผลงานและให้พลังบางอย่างที่ทำให้เราได้รับแล้วรู้สึกอยากส่งต่อให้คนอื่น”

HBZ : นิยามคำว่า Diva ในแบบฉบับของ แก้ม วิชญาณี?

แก้ม : “สำหรับแก้มคำว่า Diva คือผู้ที่มีสามารถสะกดทุกคนอยู่ได้ด้วยเสียงทรงพลังของเขา คืออย่างเราดูศิลปินต่างประเทศอย่าง Celine Dion, Beyoncé เวลาดูเขาร้องสด ก็รู้สึกขนลุกทุกครั้ง ด้วยทั้งเสียงและเพอร์ฟอร์แมนซ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนเวที คือมันทำให้เรารู้เลยว่านอกจากพรสวรรค์ที่เขามีแล้ว ยังต้องใช้การฝึกฝนอย่างมาก กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้”

HBZ : อัพเดทผลงานช่วงนี้ให้ฟังหน่อยคะ? 

แก้ม : “อย่างตอนนี้ก็มีซิงเกิลล่าสุด ‘แค่กอด’ ประกอบละครเรื่องรักสุดท้ายยัยจอมเหวี่ยง ทางช่อง One31 โดยซิงเกิ้ลนี้จะเป็นดนตรีแนว City Pop มีกลิ่นไอวินเทจเล็กๆค่ะ เมโลดี้ฟังง่าย สามารถร้องตามได้ และบวกกับความที่เพลงนี้ไม่ได้เป็นเพลงที่เศร้าขนาดนั้น แก้มและทีมงานก็ได้ทำการดีไซน์เสียงให้มีลูกเล่น มีการไล่ไดนามิก ที่สามารถฟังได้เรื่อยๆ แต่เราก็จะมีจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของเราใส่ลงไปในเพลง ด้วยความที่ส่งอารมณ์ของตัวละครด้วย ซึ่งคนที่เป็นแฟนเพลงของแก้มน่าจะชื่นชอบเพลงนี้นะคะ”
ช่างภาพ : Hyena Studio 

ดิจิทัลไดเร็กเตอร์และสไตลิสต์ : ธนฤทธิ์ แสงสิน

แต่งหน้า : ชัยดิษฐ์ สมทรง 

ทำผม : เบญจพร คำพับ

ผู้ช่วยสไตลิสต์ : สาธิมา ลิมปกาญจน์เวช 

ขอขอบคุณเสื้อผ้าจาก : Versace และ Vela de

ขอขอบคุณเครื่องประดับวินเทจ และ กระเป๋าวินเทจจาก : Kate XOXO 

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว