พักผ่อนในอาณาจักรสุดหรู ชิมอาหารระดับมิชลิน ช้อปปิ้งแบรนด์เนม ชิลล์กับคอนเสิร์ตระดับโลกที่ Galaxy Macau

เที่ยวมาเก๊าแบบทีเดียว ครบ จบ ทุกความต้องการ

เรามีโอกาสได้ไปเยือนมาเก๊าอีกครั้ง และครั้งนี้คือที่สานที่ระดับโลกที่มีชื่อว่า Galaxy Macau รีสอร์ทครบวงจรที่ได้รวบรวมความบันเทิงหลากหลายรูปแบบเอาไว้ในที่เดียว ในพื้นที่มีโรงแรมระดับห้าดาวอยู่รวมกันถึง 6 แห่ง มีที่พักรวมกันถึง 4,000 ห้อง ทั้งห้องสวีทและวิลล่าจาก Banyan Tree Macau, Galaxy Hotel™, Hotel Okura Macau, JW Marriott Hotel Macau, The Ritz-Carlton, Macau และ Broadway Hotel โดยเร็วๆ นี้ Galaxy Macau จะมีการเปิดตัวโรงแรมอีก 2 แห่งในพื้นที่ ซึ่งก็คือ Raffles Galaxy Macau ที่มาในรูปแบบอาคารที่มีเฉพาะห้องสวีทระดับลักซ์ชูรี และ Andaz Macau ที่ประกอบไปด้วย ห้องสวีทกว่า 700 ห้อง 

ช่วงเวลาที่เดินทางไปมาเก๊า เรายังได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของที่นี่ ณ สถานที่จัดงานอย่าง Galaxy Arena ที่มีขนาด 16,000 ที่นั่ง ซึ่งกำลังจัดคอนเสิร์ตของศิลปินหนุ่ม Jackson Wang อยู่พอดี

ส่วนไฮไลท์พิเศษที่ไม่เหมือนใครของ Galaxy Macau ยังอยู่ที่ Grand Resort Deck ขนาด 75,000 ตารางเมตร ซึ่งมี Skytop Adventure Rapids ยาวที่สุดในโลกถึง 575 เมตร และ Skytop Wave Pool ที่ใหญ่ที่สุด สามารถสร้างคลื่นได้สูงถึง 1.5 เมตรพร้อมชายหาดทรายขาวบริสุทธิ์ยาว 150 เมตร และถ้าหากคุณต้องการปลดล็อคความเหนื่อยล้า ก็สามารถแวะไปใช้บริการสปาห้าดาวสองแห่ง ณ Banyan Tree Spa Macau และ The Ritz-Carlton Spa ได้เช่นกัน

Galaxy Macau ยังเป็นสวรรค์ของเหล่านักชิมที่สามารถเพลิดเพลินไปกับร้านอาหารที่มีกว่า 120 แห่ง ตั้งแต่ร้านอาหารที่ได้รับมิชลินสตาร์ไปจนถึงตำนานอาหารท้องถิ่น โดยนักท่องเที่ยวที่พักใน Galaxy Macau สามารถเดินข้ามสะพานไปเพื่อสำรวจแผงขายอาหารมาเก๊าและอาหารเอเชียกว่า 40 ร้าน หรือเลือกที่จะสัมผัสประสบการณ์จากร้านอาหารชั้นนำในร้านอย่างร้านอาหาร Lai Heen ร้านอาหารจีนที่ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดวง นำโดยเชฟ Jackie Ho Hon Sing ที่มี ประสบการณ์จากการทำอาหารในโรงแรมชั้นนำมาแล้วมากมายหลายแห่ง Lai Heen ตั้งอยู่บนชั้นที่ 51 ของโรงแรม The Ritz-Carlton ซึ่งนับเป็นร้านอาหารจีนที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในมาเก๊า ทำให้เรามองเห็นวิวทิวทัศน์นอกหน้าต่างได้แบบพาโนรามาและรวมถึงพื้นที่ของ Galaxy Macau ทั้งหมด

ใครที่ไปเที่ยวแล้วเริ่มคิดถึงอาหารไทยอาจแวะไปที่ Saffron ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นโดยเชฟแจน สุรชา เรื่องนุกูลกิจ เชฟมือรางวัลจากประเทศไทย ที่นี่ยังได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘The World’s 50 Best Restaurants’ อีกด้วย โดย Saffron ได้รวบรวมทีมเชฟคนไทยที่มีทักษะสูงจากร้านอาหารชื่อดังต่างๆ มาช่วยกันรังสรรค์ปรุงแต่งเมนูไฮไลท์รสชาติเยี่ยมอย่างต้มยำกุ้งลายเสืออโรม่า แกงปูอลาสก้าสไตล์ปักษ์ใต้ และเห็ดรวมผัดกับกระถินไทย ร้าน Saffron ตั้งอยู่บนชั้น 31 ของโรงแรม Ban Yan Tree Macau ที่มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามตระการตาของเขต Cotai ได้อย่างชัดเจน

ทานอาหารเสร็จแล้วก็ไปช็อปปิ้งต่อที่ Galaxy Promenade ศูนย์การค้าที่ได้รับรางวัลด้านไลฟ์สไตล์ลักซ์ชูรี่ที่มีพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร มีร้านค้าแฟล็กชิปของแบรนด์ดังต่างๆ รวมถึงบูติกระดับไฮเอนด์กว่า 200 แห่งที่พร้อมให้บริการในที่แห่งเดียว อย่าลืมซื้อของฝากอย่างทาร์ตไข่แสนอร่อยกลับไปฝากเพื่อนๆ และครอบครัวที่เมืองไทย ขนมที่ใครมามาเก๊าแล้วไม่ได้ลิ้มลองก็เรียกได้ว่ามาไม่ถึงนั่นเอง

#BAZAAREscape #GalaxyMacau #GalaxyPromenade #JacksonWang #LaiheenMacau #SaffronMacau

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว