5 เหตุผลที่ควรชมละครเวที “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919”

สะท้อนสายสัมพันธ์ของครอบครัวผ่านละครเวที
เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักละครเวทีแนวมิวสิคคัลสุดคลาสสิกของไทยอย่าง “สี่แผ่นดิน” ซึ่งได้เปลี่ยนสถานที่จากในโรงละครมาเป็นริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่คู่กับแดนสยามมาช้านาน และนี่คือ 5 เหตุผลที่บาซาร์อยากชวนให้คุณไปชมละครเวทีแห่งประวัติศาสตร์นี้
View this post on Instagram

เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของ ล้ง 1919 เป็นท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย – จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับจากการเริ่มกิจการธุรกิจของตระกูลหวั่งหลี ที่ท่าเรือประวัติศาสตร์แห่งนี้ เปี๊ยะ – รุจิราภรณ์ หวั่งหลี ผู้บริหาร “ล้ง 1919” จึงจัดการแสดงละครเวทีกลางแจ้ง “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” และเสมือนเป็นของขวัญ ส่งมอบความสุขสิ้นปีให้ชาวไทยได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศใหม่ๆ ท่ามกลางเมืองเก่า พร้อมแสง สีเสียงสุดตระการตาที่จะทำให้คุณลืมละครเวทีแบบเดิมๆ ไปเลย #BAZAARThailand #BAZAARLeisure #สี่แผ่นดิน #สี่แผ่นดินthelegendmusical #สี่แผ่นดินatlhong1919

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

1. ถือเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” 

ล้ง 1919 เป็นท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย – จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับจากการเริ่มกิจการธุรกิจของตระกูลหวั่งหลี ที่ท่าเรือประวัติศาสตร์แห่งนี้ เปี๊ยะ – รุจิราภรณ์ หวั่งหลี ผู้บริหาร “ล้ง 1919” จึงจัดการแสดงละครเวทีกลางแจ้ง “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” และเสมือนเป็นของขวัญ ส่งมอบความสุขสิ้นปีให้ชาวไทยได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดคลาสสิก

2. ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่ละครเวที “สี่แผ่นดิน” ถูกนำมากลับมาสร้างใหม่

บทประพันธ์ชิ้นเอกของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ถูกนำมากลับมาสร้างใหม่เป็นครั้งที่ 4 ในรูปแบบละครเวทีกลางแจ้ง โดยเจ้าพ่อละครเวที  บอย – ถกลเกียรติ วีรวรรณ ให้เกียรติมารับหน้าที่ผู้กำกับการแสดง 

3. สัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ กลางกรุงเก่า

หากคุณเคยชม “สี่แผ่นดิน” ในโรงละครแล้ว ขอบอกเลยว่าสถานที่ใหม่นี้มีเซอร์ไพรส์รอคุณอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟ็กต์ตระการตา เทคนิค  แสง สี เสียง สุดอลังการ โดยมีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นฉากหลัง รับรองว่าคุณจะลืมละครเวทีแบบเดิมๆ ไปเลย

4. วิชาประวัติศาสตร์ไม่ได้จำเป็นจะต้องหยุดอยู่แค่ในห้องเรียน

นอกจากจะได้ความบันเทิงแล้ว การรับชมละครเวทีเรื่องนี้ก็เปรียบเสมือนกับการที่เราได้เดินทางย้อนเวลากลับไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านชีวิตของแม่พลอยผู้เป็นตัวละครที่ดำเนินเรื่องราวทั้งหมด นับตั้งแต่ยุคในหลวงรัชกาลที่ 4 มาจนถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 มีความเปลี่ยนเเปลงทางวัฒนธรรม การใช้ชีวิตและการแต่งการมากมายที่ถูกพัฒนาขึ้นตามแต่ละยุคสมัย ถือว่าเป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ประเทศไทยในยุคนั้นๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน ต่างกับสมัยที่เรียนวิชาประวัติศาสตร์ในห้องเรียนโดยสิ้นเชิง

5. ข้อคิดที่สามารถนำไปปรับใช้ต่อได้ในชีวิตจริง

ปัญหาครอบครัวแตกแยก การเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ต่อแม้จะเสียคนรักไป และการให้อภัยกับคนในครอบครัว ล้วนเป็นข้อคิดที่สะท้อนถึงสังคมในทุกยุคทุกสมัย
และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ “สี่แผ่นดิน” เป็นมากกว่าแค่ละครที่ให้ความบันเทิง แต่ทำให้ทุกคนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของในหลวงและเรียนรู้ถึงความเป็นมาของแดนสยามได้อย่างถ่องแท้
“สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” ฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” 10 รอบเท่านั้น เปิดการแสดงระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ถึง 15 ธันวาคม 2562 จองบัตรได้แล้วที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ โทร. 02-262-3456 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook: LHONG 1919, Line Official: @Lhong1919ticket

 

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว