ก้าวข้ามขอบเขตทางวัฒนธรรมผ่านงานหัตถศิลป์และการบูรณะของ Cartier และพิพิธภัณฑ์พระราชวัง

อีกหนึ่งนิทรรศการที่อาร์ตเลิฟเวอร์ห้ามพลาด
หลังจากความสำเร็จของนิทรรศการ “Cartier Treasures” ที่จัดขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้วภายในหอศิลป์ประตูอู่เหมิน ซึ่งอยู่ทางประตูทิศใต้ของพระราชวังต้องห้าม ล่าสุดคาร์เทียร์ (Cartier) ร่วมกับพิพิธภัณฑ์พระราชวัง (Palace Museum) จัดนิทรรศการเชิงวัฒนธรรมครั้งใหม่เพื่อเฉลิมฉลองสายสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างคาร์เทียร์กับประเทศจีนด้วยแรงบันดาลใจและความรู้ความชำนาญที่มีร่วมกัน ในชื่อนิทรรศการ “ก้าวข้ามขอบเขต: หัตถศิลป์และการบูรณะของคาร์เทียร์และพิพิธภัณฑ์พระราชวัง (Beyond Boundaries: Cartier and the Palace Museum Craftsmanship and Restoration Exhibition)” ภายในหอศิลป์ประตูอู่เหมิน (Meridian Gate Gallery) ของพิพิธภัณฑ์พระราชวังในกรุงปักกิ่งตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป
ภายในนิทรรศการ มีการจัดแสดงงานสร้างสรรค์ของคาร์เทียร์และวัตถุโบราณของพิพิธภัณฑ์พระราชวังจัดวางเคียงข้างกัน เปรียบดั่งคำเชื้อเชิญให้ร่วมเดินทางผ่านห้วงของกาลเวลาและสถานที่ เพื่อชื่นชมในความเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมระหว่างทรัพย์สมบัติอันล้ำค่าของโลกตะวันออกและตะวันตก  โดยแบ่งออกเป็น3 ส่วน ได้แก่ West Wing แรงบันดาลใจจากประเทศจีน, Central Wing สัญลักษณ์แห่งอำนาจ และ East Wing ท่องไปในโลกแห่งความทรงจำผ่านเรือนเวลาเผยเรื่องราวใน 3 บริบทและนำเสนอการตีความทั้งตามลำดับเหตุการณ์และในเชิงอรรถบทไปพร้อมๆ กันผ่านมุมมองที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความรู้ความชำนาญ ซึ่งยึดโยงทุกสิ่งในนิทรรศการไว้ด้วยกัน บนพื้นที่รวม 2,700 ตารางเมตรออกแบบพื้นที่นิทรรศการโดย นาตาลี ครินิแยร์(Nathalie Crinière) จินตนาการของเธอล้อไปกับลวดลายจากฝีแปรงของศิลปินอักษรวิจิตร เป็นสิ่งที่ทำให้ภาพรวมของนิทรรศการนี้มีความสอดคล้องและต่อเนื่องกันเป็นอย่างดี ด้วยการนำเสนอประสบการณ์อันน่าดื่มด่ำสลับกับภาพเคลื่อนไหว การก้าวข้ามขอบเขตกระตุ้นให้เปิดกว้างและคิดถึงพลังที่เกิดจากการแลกเปลี่ยน สะท้อนถึงความเฟื่องฟูในการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและเจตนารมณ์ในการแบ่งปันวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกัน นิทรรศการนี้เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 1มิถุนายน – 31กรกฎาคม 2562  ในวันอังคาร– อาทิตย์ (ยกเว้นวันจันทร์และวันหยุดประจำชาติ) เวลา 08:30 – 17:00 โดยเปิดให้เข้าชมได้รอบสุดท้าย เวลา 16:00และผู้เข้าร่วมงานสามารถซื้อตั๋วสำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์พระราชวัง  ในราคา 60หยวน หรือประมาณ 270บาท (สำหรับผู้สูงอายุ 60ปีขึ้นไป เสียครึ่งราคาและเด็กส่วนสูงต่ำกว่า 120ซม. ไม่เสียค่าเข้า)

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว