ย้อนอ่านบทสัมภาษณ์สุด Exclusive ของ Kim Nam Gil ก่อนชม Song Of The Bandits ทาง Netflix 

นักแสดงหนุ่มคิวทองเคยมาเปิดเผยเรื่องราวลับๆ เรื่องไหนกับเราบ้างนะ

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา คิมนัมกิล (Kim Nam Gil) นักแสดงหนุ่มมากความสามารถจากเกาหลีใต้ได้ตัดสินใจมาเยือนประเทศไทยและพบปะแฟนๆ ของเขาเป็นครั้งแรกผ่านแฟนคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า ‘Again’ และบาซาร์ก็มีโอกาสได้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับผู้ชายร่างสูงที่มีบุคลิกอบอุ่นผู้นี้ คิมนัมกิลนั่นเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนับตั้งแต่รับบทสำคัญในซีรี่ส์เชิงประวัติศาสตร์เรื่อง The Great Queen Seondeok ส่วนรางวัลที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากล่าสุดคือการที่เขาได้รับรางวัลแดซัง หรือรางวัลสำคัญที่สุดในงานประกาศรางวัล SBS Drama Awards ครั้งล่าสุดจากการแสดงบทนำที่มีคาแรกเตอร์อันซับซ้อนจากเรื่อง Through The Darkness ซึ่งทำให้เขาเป็นนักแสดงซีรี่ส์คนที่ 3 ที่ได้รางวัลนี้ซ้ำถึง 2 ครั้งจากครั้งแรกในบทบาทหลวงสุดบู๊ในเรื่อง The Fiery Priest ที่ห่างกันเพียง 3 ปี ทว่าท่ามกลางผลงานระดับมาสเตอร์พีซและรางวัลสำคัญมากมายเหล่านั้น ก็ไม่ได้ทำให้ชายหนุ่มผู้นี้หยุดพัฒนาตัวเองได้เลย คิมนัมกิลปรากฏกายในชุดเพลย์สูทกับกางเกงขาสั้นและรองเท้าผ้าใบรับกับบุคลิกสบายๆ เป็นกันเองและรูปร่างสูงโปร่งอันโดดเด่นของเขา และนี่คือบทสัมภาษณ์ที่จะทำให้เราได้ใกล้ชิดกับตัวตนที่แท้จริงของเขาไปอีกขั้น 

Harper’s BAZAAR : อัพเดทกันหน่อยค่ะ คุณมีผลงานอะไรที่กำลังเตรียมตัวอยู่บ้างคะ
KIM NAM GIL : ตอนนี้อยู่ในช่วงของการเตรียมจะเข้ากองถ่ายที่จะฉายทาง Netflix ซึ่งจะเริ่มถ่ายทำในเดือนกันยายน – ตุลาคมนี้ครับ


HBZ : เคยมาเมืองไทยมาก่อนหรือเปล่า แล้วครั้งนี้จะได้เจอกับแฟนๆ ชาวไทยเป็นครั้งแรก รู้สึกอย่างไรบ้างคะ
KNG : จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ผมเคยได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยเป็นการส่วนตัวหลายรอบเดินทางมากับคุณพ่อ เพราะฉะนั้นก็อาจจะไม่ได้มาเที่ยวโดยสะดวกสักเท่าไหร่นัก แต่ครั้งนี้ได้มีโอกาสมาเมืองไทยอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าเป็นการทำงาน ซึ่งก็จะเป็นความรู้สึกที่แตกต่างกับการมาเที่ยว แล้วก็รวมถึงการได้มาเจอกับแฟนๆ ในเมืองไทยครั้งแรกก็จะเกิดความตื่นเต้น แล้วก็เกิดความคาดหวังจินตนาการว่าตัวผมที่ได้เจอแฟนๆ ในวันนี้จะเป็นอย่างไร ก็จะเป็นจินตนาการที่ผมสงสัยอะไรแบบนี้ครับ แล้วก็รู้สึกว่าเมืองไทยเมื่อเทียบกับครั้งก่อนที่ผมเคยมา สภาพบ้านเมืองดูซับซ้อนขึ้น มีสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ


HBZ : จากการรับบท Bidam ในเรื่อง The Great Queen Seondeok ในปี 2009 ทำให้คุณได้รับความรักจากแฟนๆ ทั่วโลกจนกระทั่งมีผลงานต่อเนื่องมากมายมาถึงปัจจุบัน สำหรับนักแสดงคิมนัมกิลแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้มีความหมายกับคุณอย่างไรบ้างคะ
KNG : จริงๆ เรื่อง The Great Queen Seondeok ก็เป็นละครย้อนยุค เป็นละครที่ทำให้ตัวผมเองเป็นที่รู้จักมากขึ้นในเอเชียด้วย ซึ่งเรื่องนี้ถึงแม้จะเป็นละครย้อนยุคที่มีวัฒนธรรมหรือประเพณีของเกาหลีหลอมอยู่ในตัว แต่ว่าตัวละครจะเน้นไปที่เรื่องความเป็นอยู่ของชีวิตผู้คน เพราะฉะนั้นผมก็เลยมองว่าด้วยเรื่องนี้นี่ทำให้บ่งบอกได้ว่าเอเชียก็จะมีความเป็นอยู่ของผู้คนที่คล้ายคลึงกัน ถึงแม้จะมีความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรมก็จริง แต่พื้นฐานมีความใกล้เคียงกันนะครับ

HBZ : ได้เห็นบทบาทการแสดงที่หลากหลาย ทั้งสายตา สีหน้า ท่าทาง ล้วนถูกถ่ายทอดออกมาได้ดีไปหมดทุกอย่าง หากต้องทำให้บทบาททั้งหมดนั้นเป็นบทของเราอย่างแท้จริง ทำให้บทบาทให้ออกมาดูสมจริง
KNG : คือผมมองว่า การที่คนดูที่รับชมผลงานจะต้องเข้าใจคาแรกเตอร์ก่อนถึงจะเข้าใจแก่นแท้ของเรื่องครับ เพราะฉะนั้นผมจะพยายามที่เน้นไปที่เรื่องของตัวละคร เรื่องของความสัมพันธ์ของคน โดยใช้หลักมนุษยวิทยาในการที่จะตีบทด้วยครับ

HBZ : มีบทบาท หรือคาแรกเตอร์ไหนที่รู้สึกว่า คิดถึง หรือนึกถึงขึ้นมาบ่อยๆ บ้างมั้ยคะ
KNG : คือจริงๆ มี 2 เรื่องที่ผมอยากจะลองกลับไปแสดงอีกครั้งนะครับ ถ้ามีโอกาสได้กลับไป เรื่องแรกก็คือ Shameless กับอีกเรื่องคือ Bad Guy ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนี้ เนื่องจากว่าผมแสดงในขณะที่ผมยังอายุน้อยอยู่ ทำให้การตีบทหรือการแสดงออกของตัวละครตัวอาจจะดูไม่เต็มที่สักเท่าไหร่นัก เลยยังมีความน่าเสียดายอยู่โดยส่วนตัว เพราะฉะนั้นก็เลยคิดว่าถ้ามีโอกาสด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้นก็จะสามารถถ่ายทอดตัวละครนี้ให้สมกับที่ควรจะเป็นมากกว่านี้ ณ ตอนนั้นผมทำเต็มที่แล้ว ทำออกมาได้ดีแล้วล่ะ แต่มองย้อนไป ณ ตอนนี้คิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ครับ

HBZ : จนถึงตอนนี้ รู้สึกว่ามีบทบาท หรือคาแรกเตอร์ไหนที่รู้สึกใกล้เคียงกับตัวเองมากที่สุดคะ
KNG : คิมแฮอิล ในเรื่องบาทหลวงเลือดระอุ ตัวละครในเรื่องนี้แหละครับที่เป็นตัวเองที่สุด สมัยก่อน ผมอาจจะใกล้เคียงกับ Bad Guy ซิมคอนอุค มากกว่า แต่พออายุเริ่มเยอะขึ้น ก็เริ่มจะใกล้ๆ บาทหลวงครับ (หัวเราะ)

บทบาท ซิมคอนอุค ในเรื่อง Bad Guy
ที่คิมนัมกิลกล่าวว่าเขาอยากกลับไปเล่นอีกครั้ง

HBZ : ได้รับรางวัลในการแสดงมามากมาย มีรางวัลไหนที่ยังไม่ได้รับหรืออยากได้มากๆ บ้างคะ
KNG : อยากได้รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมในส่วนของภาพยนตร์สักครั้งครับ เพราะภาพยนตร์กับซีรี่ส์มันมีความแตกต่างกันอยู่ ฝั่งของภาพยนตร์ก็จะมีรุ่นพี่นักแสดงที่มีความสามารถสุดยอดมากๆ อยู่เยอะมากครับ ซึ่งถ้าหากว่าผมได้รางวัลท่ามกลางนักแสดงรุ่นพี่เหล่านั้นได้นี่ ผมคงจะคิดว่าสิ่งที่ผมทำงานด้านการแสดงมานี่มันได้ผลลัพธ์ที่ดีครับ


HBZ : 1 คำ ที่บ่งบอกตัวตนของนักแสดง คิมนัมกิล
KNG : ผมเป็นคนไม่อยู่นิ่งครับ เอ่อ… ภาษาไทยเรียกว่าอะไรดีนะ อ๋อ ‘ก๋า…กั่น…’ คำนี้ล่ะครับที่น่าจะใกล้เคียงกับตัวผมมากที่สุดครับ บ่งบอกตัวผมได้มากที่สุดครับ


HBZ : มีสิ่งไหนที่ทำในช่วงวันหยุดหรือเวลาพักผ่อนไหม
KNG : กีฬาครับ โดยเฉพาะฟุตบอล เพราะว่าก่อนหน้านี้ผมเคยได้เตะกับพวกอดีตนักกีฬาทีมชาติ รวมถึงมีรุ่นน้องที่เคยมาค้าแข้งที่สโมสรในเมืองไทยด้วย นอกจากกีฬาก็จะเป็นวิดีโอเกม ชอบเกมที่มีสตอรี่ แล้วก็มีขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ด้วยครับ

คิมนัมกิล ถ่ายภาพคู่กับ BMW M 1000 R
ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด
ของ BMW Motorrad


HBZ : สถานที่ที่อยากไปที่สุดในเมืองไทย
KNG : จริงๆ อย่างที่ได้เล่าไป ตัวผมมีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองไทยเยอะแล้วล่ะ เพราะฉะนั้นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็ไปแทบจะครบแล้ว แต่ว่าส่วนตัวอยากเดินทางไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยตามตรอกซอกซอยดูบ้านของคนไทยที่เขาอยู่กันจริงๆ อะไรแบบนี้ครับ


HBZ : มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง ช่วยบอกวิธีที่มีแต่เราที่รู้ ให้หนุ่มๆ ได้ทำตามหน่อยสิคะ
KNG : ผมไม่ค่อยดูแลอะไรนะ อายุเนี่ยเรามันทำอะไรกับมันไม่ได้ครับ (หัวเราะ) ถ้าเทียบกับ Bad Guy นี่ก็ผ่านมาสิบปีแล้วสินะ ก็แค่ออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วก็ต้องไม่เครียด ถ้าได้รับความเครียดก็ต้องพยายามจัดการปัญหานั้นด้วยการพูดคุยปรับทุกข์กับคนรอบข้างครับ


HBZ : คุณเป็นคนที่ชอบแต่งตัวสไตล์ไหน มีแฟชั่นที่ชอบไหม 
KNG : ก่อนหน้านี้ผมจะชอบใส่ชุดกีฬา ชุดวอร์ม เจอร์ซี่ หรือเสื้อบอลอะไรอย่างนี้ครับ แต่พอดีช่วงนี้ผมกำลังหลงมอเตอร์ไซค์ก็จะเป็นชุดแนวไบค์เกอร์ แต่ว่าโดยทั่วๆ ไปนะครับ เป็นแนวใส่สบายๆ โดยที่ให้ point ไปที่จุดใดจุดหนึ่ง ไม่เสื้อ ไม่กางเกง ก็รองเท้า จุดใดจุดหนึ่ง แต่ภาพรวมจะไม่เด่นมาก แต่ว่าจะดูแนวโมเดิร์นครับ คือผมไม่ได้ชอบใส่อะไรแบบที่คนหันมาเห็นแล้วต้องโอ้โห! ผมจะไม่ใช่แบบนั้น แต่ว่าพอเดินผ่านเหลียวไปดูนิดหนึ่ง มันจะดูเรียบง่าย แต่มันเด่นนะอะไรอย่างนี้ คือดู Dandy น่ะครับ


HBZ : สุดท้ายนี้ อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ในประเทศไทยบ้างคะ
KNG : ผมเองก็ทราบมาโดยตลอดว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีแฟนๆ จากเมืองไทยให้กำลังใจผมด้วยวิธีต่างๆ มากมาย แต่ว่ากว่าที่ผมจะได้มาเจอกับทุกๆ คนก็ถือว่าใช้เวลานานพอสมควรเลยครับ ส่วนนี้ผมก็ต้องขอโทษด้วยจริงๆ แล้วก็หวังว่าแฟนคอนเสิร์ต ‘Again’ ในครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในการที่ผมจะมีโอกาสได้มาเจอกับแฟนๆ บ่อย ทำกิจกรรมร่วมกันบ่อยๆ และสร้างความทรงจำที่ดีด้วยกันตลอดไปครับ

แฟนๆ ของคิมนัมกิล รับชมผลงานใหม่ ลำนำคนโฉด | Song Of The Bandits ทาง Netflix
พร้อมกันได้วันที่ 22 กันยายน นี้

ขอบคุณ VVe Entertainment Company Limited และ Facebook Fanpage : Kim Nam Gil Thailand FC

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว