บาซาร์เปิดใจผู้ร่วมรายการ Deane’s Dynasty ทาง HBO GO ลีเดีย แมทธิว พลอย แอริน “โชว์นี้เรียลแค่ไหน?”

รับชมซีซั่นแรกทั้ง 8 ตอนได้แล้ววันนี้ทาง HBO GO

จบซีซั่นที่ 1 ไปสักพักแล้วสำหรับ Deane’s Dynasty ผลงานออริจินัลของ HBO Asia ที่หลายคนได้รับชมกันไปแล้ว ส่วนใครที่สงสัยว่ารายการนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และมีการถ่ายทำอย่างไร มีการเซ็ตติ้งเกิดขึ้นในรายการสุดเข้มข้นนี้หรือไม่ บาซาร์มีคำตอบจากผู้ร่วมรายการตัวหลักที่มาเปิดใจกับเราทั้ง ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน, แมทธิว ดีน, พลอย เฌอมาลย์ และ แอริน ยุกตะทัต มาให้คุณหายสงสัยกันแล้ว

Harper’s BAZAAR : ย้อนไปนิด จุดเริ่มต้นของ Deane’s Dynasty เกิดจากอะไรและใครเป็นคนเริ่มคะ
Matthew Deane : เริ่มจากการที่เรามี YouTube Channel ของที่บ้านอยู่แล้ว ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวของเรากับเด็กๆ เรื่องซนๆ เรื่องบ้าๆ ของพวกเรานี่ล่ะครับ
Lydia Sarunrat Deane : อาจจะเคยได้ยินรายการชื่อ “Daily Deanes” เป็นรายการที่เหมือนบล็อคติดตามครอบครัวเรา สำหรับโปรเจ็กต์ Deane’s Dynasty ทางโปรดิวเซอร์ คุณนิคเขาไปเห็นแล้วก็บอกว่า Content คุณเหมาะมากที่จะเอามาทำ
Matthew : เขาบอกว่าครอบครัวเราน่าจะมีอะไรที่น่าสนใจจากที่เขาเห็นมา แล้วคิดว่ามันเหมาะกับการที่จะไปอยู่บนแพลตฟอร์มระดับโลกให้คนอื่นๆ ได้ชมกันบ้าง ก็เลยมีการติดต่อมา ก็คุยกันไปเรื่อยๆ คุยสักพักใหญ่ว่า การที่เราจะนำสิ่งที่เรามีอยู่แล้วไปอยู่ในแพลตฟอร์มแล้วทำให้มันใหญ่กว่าเดิม ให้สนุกกว่าเดิม ให้มันยิ่งใหญ่กว่าเดิม มันต้องทำอย่างไร

HBZ : นอกจากทั้งคู่ที่แน่นอนว่าต้องมาร่วมโปรเจ็กต์นี้แล้ว อีกสองท่านเข้ามาร่วมโปรเจ็กต์นี้ได้อย่างไรคะ ช่วยเล่าความรู้สึกตอนที่เขาติดต่อมาว่าเราจะได้ไปอยู่ในรายการนี้ด้วยค่ะ
Aerin Yuktadatta : จริงๆ เราสองคนสนิทกับครอบครัวดีนอยู่แล้ว คือโตมาด้วยกัน เริ่มแรกคือเราเล่นละครด้วยกันสามคน ก็เลยสนิทกัน แอกับเดียเรียนหนังสือมาด้วยกันที่ ISB น้องชายแอก็เป็นเพื่อนสนิกกับน้องชายเดีย โตมาด้วยกัน เป็น Family Friend แล้วก็รู้สึกว่าเราเป็น Part of the Family เหมือนกัน ก็เลยชวนมาร่วมโปรเจ็กต์นี้ด้วย ซึ่งไม่ได้มีกระบวนการคิดไตร่ตรองเลยว่า Yes or No ก็คือ “Of Course!” ร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว แน่นอน!
Lydia : ตอนแรกก็รู้สึกเกรงใจนะที่จะไปถามเขาว่า คุณสะดวกไหมที่จะมีกล้องใหญ่ 3 ตัวติดตามชีวิตคุณตลอด ในบ้าน ในชีวิตส่วนตัว เราก็เกรงใจ ก็รู้สึกดีใจ เป็นเกียรติที่มีเขามาอยู่ด้วย คือเราก็เห็นเขาเป็นครอบครัวของเราอยู่แล้ว พลอยนี่ก็พี่สาวคนโต ทุกคนในบ้านก็สนิทกัน ตั้งแต่พ่อแม่ พี่น้อง หลานๆ เดินเข้าบ้านเหมือนกับเป็นคนในครอบครัว

HBZ : พลอยรู้สึกอย่างไรคะ ตอนที่ทีมงานติดต่อมา
Ploy Chermarn : ก็ไม่มีการลังเลเลย จริงๆ รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในซีรี่ส์นี้ด้วยค่ะ จริงๆ แล้วเป็นคนแอบ Private อยู่นะ คือมีโลกส่วนตัว แต่ก็คิดว่าพออยู่กับครอบครัวนี้แล้วพลอยรู้สึกว่าพลอยก็ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเอง พอมันมีกล้องแล้วพลอยรู้สึกว่าพลอยลืมความ Privacy ของตัวเองไปเลย ก็เลยรู้สึกว่ามันก็น่าจะสนุกดีนะ เราขอมีส่วนร่วมด้วยดีกว่า

HBZ : เด็กๆ เป็นอย่างไรบ้างคะ ที่ต้องอยู่ในรายการ
Lydia : เด็กๆ เขาก็จะมีอยู่ในซีนตลอด อาจจะไม่ได้แบบคาแรกเตอร์ที่มีเรื่องราว เพราะเขาก็ยังเด็กอยู่ ยังไม่มีเรื่องราวในชีวิตอะไรที่ต้องเล่ามากค่ะ
Ploy : เด็กๆ เขาชินนะ มันเป็น Reality ไง เด็กๆ ก็จะมีความเป็นธรรมชาติ
Aerin : พวกเขาจะชินกล้องกันอยู่แล้วค่ะ เพราะมีกล้องถ่ายทั้ง Daily Deanes เกิดมาก็เจอกล้องแล้ว พ่อแม่ก็พาออกงานตลอด คงไม่เขินกล้อง เขินคนอะไร
Lydia : ด้วยความที่มันเป็นแพลตฟอร์มระดับ HBO มันก็เป็น Experience ใหม่สำหรับเรา เพราะเราก็อยากรู้รายการ Reality ที่เราเคยดูของเมืองนอกนี่เขาทำกันอย่างไรเหรอ แล้วเราก็เป็นโปรเจ็กต์แรกในเมืองไทยที่ได้ทำแบบนี้ ก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นการทำงานที่ใหม่ แล้วก็อยากรู้ด้วยว่าทีมเมืองนอกเวลาเขามาทำเขาทำกันอย่างไร แล้วเราก็ได้ประสบการณ์ตรงนี้
Matthew : คือเราทุกคนก็เป็นแฟน Reality ของเมืองนอกมาเยอะพอสมควร แล้วมันดูน่าสนใจ พอมีโอกาสมาทำของตัวเอง มันมีความภาคภูมิใจนะที่เราจะได้เป็นครอบครัวแรกของประเทศไทยที่ได้ Export ผลงานชิ้นนี้เป็นเบื้องหลัง Inside behind the scene ของชีวิตเราจริงๆ ที่จะทำให้คนทั่วโลกได้เห็นกัน มันสนุกมาก

HBZ : เวลาถ่ายทำมีกล้อง 3-4 ตัว แต่ละคนมีความเครียดอะไรบ้างไหมคะ
Matthew : มันไม่เครียด คือเราก็ชินอยู่แล้วกับการที่ต้องเจอกล้อง แต่ว่าบางทีอาจจะยังไม่ชินกับการที่ปกติเวลามีกล้องเราจะเลือกเป็น Moment ในช่วงท้าย แต่ว่าการถ่ายแบบนี้คือกล้องจะติดตามเราไปเต็มวันเลยจริงๆ ถ่ายแบบเยอะมากๆ ซึ่งเราผมว่าที่จริงเราสี่คนก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะ Private พอสมควร
Ploy : แล้วมันก็จะมีแค่แบบ เราจะไม่กระทำซ้ำไง เพราะมันคือ Reality มันจะแบบเขาเก็บภาพไม่ทัน ขออีกทีได้ไหม อย่างพลอยก็จะมีความกบฏว่าไม่ได้! ให้ทำซ้ำไม่ได้ เราก็จะมีความกบฏตรงนี้นิดหนึ่ง
Lydia : แต่มันก็จะได้ความเรียล เราจะได้เห็นความเรียล เพราะมันคือ Reality โชว์ เราจะได้เห็นในสิ่งที่ปกติไม่ได้เห็นในผลงานที่ตัดต่อเสร็จสรรพมาแล้ว แต่อันนี้คือจะได้เห็นสิ่งจริงๆ เป็น Reality จริงๆ ค่ะ
Ploy : ได้ยินเสียงเราตะโกนออกมา Reality จริงๆ ค่ะ (หัวเราะ)
Lydia : ของเดียก็ไม่ได้เจอความเครียด แต่ว่าเหมือนช่วงแรกๆ มันก็มีความไม่ชิน มีกล้องใหญ่ 3 ตัว เราก็อาจจะไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ ก็จะเกร็งๆ นิดหนึ่ง แต่ว่าพอเขาอยู่ไปเรื่อยๆ มันก็จะเริ่มชิน เขาก็จะอยู่อย่างนั้น เราก็เริ่มเป็นตัวตนของเราได้
Ploy : ไม่เครียดค่ะ พลอยก็เป็นธรรมชาติของพลอยเลยนี่แหละ สบายๆ เครียดกับคนมากกว่า ถ้าได้ดูแล้วก็จะทราบค่ะ ใครยังก็ไปติดตาม
Aerin : ของแอเป็นคนที่ค่อนข้างถ้าเปิดก็เปิดหมดเลย บางครั้งเราก็กลัวว่ามัน Reality เราเปิดเยอะเกินไปไหม แอเป็นคนพูดอะไรก็พูด ไม่มีฟิลเตอร์ ก็เลยจะนอยด์นิดหนึ่งว่ามันมากไปรึเปล่านะ แบบต้องเก็บอะไรไว้บ้างไหมนะ อุ๊ย… พูดไปเมื่อกี้มันจะดราม่าไหม จะโอเคไหมสำหรับบางคน แต่ตอนหลังก็ปล่อยจอยค่ะ ไม่ค่อยสนละ เป็นตัวเราจริงๆ ไป
Matthew : จริงๆ เราสองคนผมกับเดียเหมือนจะยากสุด เพราะด้วยธรรมชาติแล้วเป็นคนค่อนข้างจะ Private แล้วไม่ค่อยได้ Open อะไรที่เป็นเรียลมากๆ ไปสู่สาธารณะสักเท่าไหร่
Lydia : คือส่วนใหญ่เวลาเราออนใน Daily Deanes ของเรานี่ เราจะเลือกมาแล้วว่าเราต้องการจะโชว์หรือให้โลกรู้ส่วนไหนของชีวิต แต่ตอนนี้มันไม่อยู่ในการควบคุมของเรา กล้อง 3 กล้องที่ไม่ได้อยู่ในมือเรา แล้วเราก็ไม่อยู่ในขั้นตอนการตัดต่อ
Matthew : ก็อาจจะสัก 2-3 วันแรกจะแปลกๆ นิดหนึ่ง แต่ว่าหลังจากนั้นก็ชิน แล้วก็ Open ปล่อยตัวเองมาเต็มที่จริงๆ เลย กล้องก็อยู่กับเราตลอด ทีมงานก็ดี เป็นมืออาชีพ ซึ่งเขาก็จะไม่ค่อยมาพูดคุยหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ่ายก็คือถ่ายแบบนิ่งๆ เลย ทีมงานก็จะมีทั้งคนไทยและต่างชาติ แต่หลักๆ จะเป็นคนไทยส่วนมากครับ มีมาจากสิงคโปร์ แล้วก็หา Local ทีมด้วย

HBZ : เวลาถ่ายเด็กๆ มีงอแงกันบ้างไหมคะ เวลาที่มีกล้องมาหรือทีมงานมาอยู่ด้วย
Matthew : ก็มีนะ มีบ้างเป็นบางวันครับ
Ploy : แต่เด็กๆ ก็ถือว่าทำได้ดีมากๆ อย่างที่บอกคือเขา Born to be ลูกพ่อกับแม่
Matthew : ถ้าเด็กๆ งอแง เราก็ปล่อยเขา
Lydia : คือเราปล่อยให้เขาเป็นเด็กตามธรรมชาติเขา เราไม่ได้ไปบีบบังคับว่าหนูจะต้องมาแสดง คือมันเป็น Reality เด็กๆ จะงอแงอย่างไรก็งอแงจริงๆ จะ Acting จะ Enjoy คือเขาก็เป็นอย่างนี้จริงๆ
Matthew : บางทีงอแง โวยวายก็เป็นคอนเท้นต์ที่ดีเหมือนกัน (หัวเราะ)

HBZ : เสน่ห์ของรายการ Reality มันคือตรงไหนสำหรับแต่ละคนคะ
Aerin : คือมันไม่มีความประดิษฐ์ ด้วยความที่ทุกคนตรงนี้มีอาชีพเป็นนักแสดงอยู่แล้ว เป็นนักร้อง เป็นอะไรที่เราต้องมีการ Perform อยุ่ตลอดเวลา พอมันเป็น Reality มันคือตัวตนที่แท้จริงของเราจริงๆ เราต้องสละ Mask อันนั้นของเราที่ต้องทำหน้าที่ พอมีกล้องปุ๊บเราต้องทำไงแบบเราไม่ได้เป็นนักแสดง เราต้องเป็นตัวเองที่สุด มันยากแล้วก็คนที่ทำได้ ทำเป็นสตอรี่แล้วออกเผยแพร่ให้เห็นอย่างนี้ มันก็เป็นอาร์ตอีกฟอร์มนึงเหมือนกันค่ะ
Ploy : มันก็เป็นเหตุการณ์ Moment ในช่วงเวลาของพวกเราในช่วงนั้น ซึ่งมันมีเหตุการณ์ที่ โอ้โห…! ทุกคนมันมีเหตุการณ์ มีเรื่องมีราว ซึ่งมันเป็นเส้นเรื่องที่ลืมไม่ได้ มันเป็นครั้งที่น่าจดจำมากในชีวิต ทั้งของแอริน ของพลอยเอง ของเดีย และพี่แมทธิว ดั๊กกี้ น้องสาวเดียกับโดมินิค สามีเขา ของทุกคนเลยในจังหวะที่แบบ ในช่วงที่ทุกคนมีเรื่องที่ Amazing ไม่ได้เมค คือมันเกิดขึ้นจริงๆ เพราะว่าอย่างที่บอก อย่างเรื่องของพลอยเอง พลอยไม่เคยเผยออกนอกสื่อด้วย
Lydia : มันก็คือความเรียลแล้วก็ความที่เราได้เห็นในหลายๆ มุม ก็อย่างที่เล่าไป กล้องนี่อย่างเวลาที่เขามาจับในฝั่งเรา สมมติเราทะเลาะกับใครสักคนในครอบครัวอย่างนี้ เราก็จะทะเลาะกันต่อหน้า แต่เราก็จะไม่รู้ความรู้สึกจริงๆ แล้วนี่เขารู้สึกอย่างไร มันก็จะมีกล้องอีกกรุ๊ปที่ติดตามตรงนั้น พูดถึงเรื่องเดียตรงนั้นเขารู้สึกอย่างไร หรือเขาอยากจะด่าลับหลังอย่างไรบ้าง มันคือ Moment ที่เป็นเสน่ห์ของมันที่เราได้เรียนรู้ทุกคนที่อยู่ในครอบครัวด้วยว่าเออความจริงแล้วเขาเป็นแบบนี้นะ
Matthew : มันคือความเรียลจริงๆ แล้วมันคือชีวิตของพวกเราในแต่ละช่วงชีวิต แต่ละ Moment ที่เราเจอเหตุการณ์ต่างๆ เหมือนเหตุการณ์นี้ประทับใจ มันมีเยอะ ผมดีใจที่มันมีการบันทึกไว้อยู่ในนี้แหละ ที่มันจะอยู่ตลอดไปกับเรา เราไม่ต้องจินตนาการ เข้าไปดูได้เลย

HBZ : คิดว่า Deane’s Dynasty จะมอบอะไรให้กับคนดูบ้าง
Ploy : มอบความบันเทิง มีแต่ความสุข หลายคนอาจจะได้เห็นว่า ในมองมุมความคิดการใช้ชีวิตของแต่ละคนนี่มีมุมมองความเห็นอย่างไรบ้าง ก็สามารถมาปรับใช้ในชีวิตจริงได้ ถามว่าให้ประโยชน์อะไรได้ไหม เราคงให้ประโยชน์อะไรไม่ได้ เน้นให้ความบันเทิงมากกว่าค่ะ
Matthew : แต่ว่ามันอาจจะมี Massage ในเรื่องของครอบครัว หลักๆ มันก็คือ Family จะเห็นถึงความรักไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์อะไร หรืออะไร คือความรักมันชนะทุกอย่าง

HBZ : ใช้เวลาบันทึกถ่ายทำกันนานแค่ไหนคะกว่าจะออกมาเป็น Deane’s Dynasty
Matthew : ใช้เวลา 3 ปีครับ
Lydia : รวมทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มต้นคุยงานจนถึงถ่าย ใช้เวลาประมาณ 3 ปีค่ะ

HBZ : มีแพลนจะทำอะไรกันบ้างก่อนสิ้นปีไหมคะ
Ploy : พลอยแพลนว่ากะจะอยู่เฉยๆ บ้าง มีตัวใหญ่น่ารักอยู่ อะไรอย่างนี้ (เขิน)
Aerin : อย่างที่ทราบ เพิ่งแต่งงานก็อยากจะสร้างครอบครัว พักเที่ยวก่อนเที่ยวเยอะแล้ว อยากมีตัวเล็กค่ะ
Matthew : ต้องไปเที่ยวครับ คือนอกจากงานเยอะแล้วก็เป็นเรื่องของเด็กๆ ด้วย เดี๋ยวนี้ปิดเทอมคือต้องไป เพราะว่าช่วงเรียนไปไม่ได้อยู่แล้ว
Lydia : ต้องหาเวลาไป เพราะว่าชีวิตวุ่นมาก
Ploy : เพราะว่าตอนนี้เขาไปไหนทีไม่ได้ไปกันสองคนไง ต้องไปกันชุดใหญ่ พวกเราไปกันทีสิบกว่าคนก็จะเสียงดังมากเลยค่ะ คือถ้าเราไปด้วยกันก็คือไปสกี
Lydia : เวลาไปสกี สองคนนี้ (พลอยและแอริน) ก็จะมาอยู่ในครอบครัวเราด้วย นี่ก็จะเสียงดังมาก!

HBZ : พลอยช่วยครอบครัวดีนเลี้ยงน้องไหมคะ
Ploy : เราจะเป็นแนวถ้าเขาให้สัมผัสเราก็จะทัชเลย ถ้าไม่ให้ทัชเราก็อาจจะปล่อยจอย เดมี่จะเหมือนเป็นคนเอ็นเตอร์เทนป้าๆ มากกว่า (ยิ้ม)

HBZ : อยากฝากอะไรถึงผู้อ่าน BAZAAR แล้วก็แฟนๆ บ้างคะ
Matthew : ใครยังไม่ได้ติดตามก็ฝากเรื่องราวของพวกเราใน Deane’s Dynasty ได้ครับ
Lydia : ทาง HBO GO ถ้าใครที่อยู่ต่างประเทศก็จะมีแพลตฟอร์ม MAX ด้วยค่ะ
Ploy : ใครยังไม่มี HBO GO อย่าลืมดาวน์โหลด HBO GO ด้วยนะคะ อย่าลืมติดตามพวกเรา เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยค่ะ
Aerin : สโลแกนคือ ครั้งแรกในโลก กับ Reality ของคนไทยค่ะ!

รับชม Deane’s Dynasty ทั้ง 8 ตอนได้แล้ววันนี้ทางช่อง HBO หรือดาวน์โหลดทาง HBO GO โดยคุณสามารถสมัครสมาชิก HBO GO ได้ที่ https://www.hbogo.co.th/ หรือสมัครผ่านแอปที่ App Store หรือ Play Store
#BAZAARExclusive #BAZAAREntertain #HBOGO #HBOAsia #DEANESDYNASTY #DAILYDEANES 

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว