Err Urban Rustic Thai โรงแรม อาศัย กรุงเทพฯ สาธร กับประสบการณ์ใหม่ของอาหารไทยรสจัดจ้านแบบดั้งเดิม

ภายใต้บรรยากาศสบายๆ ที่แสนผ่อนคลายบนทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง

อีกหนึ่งสีสันและความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นในย่านสาทร หลังการเปิดตัวของโรงแรม อาศัย กรุงเทพฯ สาทร (ASAI Bangkok Sathorn) เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งความน่าสนใจของที่นี่ไม่ได้มีแค่ความเก๋ของคอนเซ็ปต์และงานดีไซน์ในส่วนของห้องพักเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงห้องอาหาร เออ เออร์บัน รัสติก ไทย (Err Urban Rustic Thai) ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมอีกด้วย

ASAI Bangkok Sathorn
Err Urban Rustic Thai

Err Urban Rustic Thai ตั้งชื่อตามคำว่า “เออ” ในภาษาไทยที่เป็นคำบอกรับและตอบตกลงที่ใช้ในหมู่เพื่อนสนิทหรือในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ดังนั้นสิ่งที่ร้านเออนำเสนอคือประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบสบายๆ จริงใจ ง่ายๆ ตรงๆ และเป็นกันเอง รวมทั้งมีความเป็นไทยที่จัดจ้านและชัดเจน นำเสนอผ่านเมนูอาหารไทยทั่วไปคุณภาพดี โดยฝีมือสองเชฟชื่อดังอย่าง เชฟโบ-ดวงพร ทรงวิศวะ และ เชฟดีแลน โจนส์ (Dylan Jones) จากร้าน bo.lan ที่โด่งดังในระดับโลก และยังเป็นร้านอาหารไทยพรีเมี่ยมที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 สุดยอดร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย จากการจัดอันดับของ The World’s 50 Best Restaurants Academy

Err Urban Rustic Thai เกิดขึ้นจากไอเดียที่ต้องการนำเสนอเมนูอาหารไทยคุณภาพดีที่ปรุงจากวัตถุดิบออร์แกนิกมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ โดยเชฟโบและเชฟดีแลนที่เป็นผู้สนับสนุนแนวคิดการกินอยู่แบบยั่งยืนที่หนักแน่นที่สุดในแวดวงอาหารของไทย นำวัตถุดิบอินทรีย์ที่เชื่อถือได้จากเกษตรกรรายย่อย ประมงพื้นบ้าน ผู้เลี้ยงปศุสัตว์อินทรีย์ และผลิตภัณฑ์ทำมือจากทั่วประเทศไทย มาผนวกกับความรู้ลึกเรื่องอาหารไทยที่จัดเจน เพื่อสร้างเมนูอาหารไทยทั่วไปและจานกับแกล้มสไตล์ไทยคุณภาพดีในราคาที่เข้าถึงได้

เมื่อก้าวเข้ามาภายในบริเวณห้องอาหารก็จะพบกับห้องโถงโล่งสบายตาพร้อมแสงธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายทั้งวัน ทำให้ที่นี่เป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการสังสรรค์รวมตัวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นมื้อกลางวันระหว่างเจรจาธุรกิจ มื้อเย็นแบบสบายๆ หรือเป็นสถานที่นัดพบสังสรรค์ในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ co-working space ที่จัดไว้อย่างพร้อมสรรพสำหรับผู้ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศหาแรงบันดาลใจในการทำงานอีกด้วย

สำหรับเมนูส่วนใหญ่ของ “เออ” เป็นเมนูอาหารไทยที่หารับประทานได้ทั่วไปที่ครอบครัวคนไทยสมัยใหม่ไม่นิยมทำรับประทานกันเองแล้ว และหลายคนยังไม่รู้แม้แต่วิธีทำเมนูเหล่านี้เลยด้วยซ้ำ เมนูง่ายๆ ของเออจึงเป็นการเฉลิมฉลององค์ความรู้และภูมิปัญญาในการปรุงอาหารไทย และถือเป็นความพยายามของเชฟที่จะรักษาวิธีการปรุงอาหารไทยแบบดั้งเดิมและรสชาติแบบต้นตำรับเอาไว้

เมนูอาหารของเออประกอบไปด้วยกับแกล้ม กับข้าว และอาหารไทยยอดนิยมเมนูต่างๆ จากทั้งสี่ภาคของไทย ปรุงจากวัตถุดิบออร์แกนิกและพืชผักตามฤดูกาลในสัดส่วนที่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เมนูไฮไลต์ที่บาซาร์อยากแนะนำก็คือ “หนังไก่ทอดน้ำปลาชั้น 1” ที่ใช้หนังของไก่ทั้งตัวทอดในน้ำมันร้อนๆ จนกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน เสิร์ฟคู่ซอสศรีราชารสจัดที่เชฟทำเอง หรือจะเป็น “จิ้นหมูส้มเมือง” หรือแหนม อาหารว่างจากทางเหนือที่ใช้เนื้อหมูออร์แกนิกหมักกับข้าวโดยไม่มีสารปรุงแต่งอื่นใดเพื่อสร้างรสชาติอมเปรี้ยวตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมี “ไส้กรอกอีสาน” ที่ใช้ข้าวกล้องออร์แกนิก เมนูของย่างเสียบไม้หลายรายการ รวมไปถึงผักดองชวนน้ำลายสอแบบต่างๆ และยำรสจัดจ้าน

หนังไก่ทอดน้ำปลาชั้น 1
จิ้นหมูส้มเมือง
ไส้กรอกอีสาน

อีกเมนูไทยที่พบเห็นได้ทั่วไปแต่หารับประทานแบบดั้งเดิมได้ยากคือ “แกงเขียวหวานไก่บ้านและเครื่องใน” โดยเชฟจะใช้เครื่องแกงทำเองและกะทิคั้นสดที่ให้น้ำแกงรสชาติหอมกลมกล่อมไม่หวานโดด มาพร้อมเนื้อไก่ติดกระดูกและเครื่องใน ซึ่งเป็นแกงเขียวหวานแบบที่นิยมรับประทานในกันในสมัยก่อน นอกจากนี้ยังมี “หมูสับกับมะเขือยาวแบบจีนราดไข่ตุ๋น” เมนูจีนประยุกต์สไตล์ไทยที่ใช้ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มเนียนแทนเต้าหู้ “ต้มขมิ้นไก่บ้าน” หอมสมุนไพรจากไร่เกษตรอินทรีย์ “แหนมและไส้กรอกข้าว” ที่หมักด้วยหมูธรรมชาติ เกลือทะเล และข้าวกับกระเทียมอินทรีย์​ ที่ให้ธรรมชาติทำงานเต็ม ปราศจากสารกันบูด ทำให้ได้แหนมที่เปรี้ยวเต็มที่ อร่อยแบบดั้งเดิม รวมไปถึงเมนูยอดนิยมอย่าง “ผัดกระเพราเนื้อ” เสิร์ฟพร้อมไข่ดาว ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลิอินทรีย์ กข 105 และข้าวกล้องหลากหลายสายพันธุ์จากนาข้าวออร์แกนิกทั่วประเทศหมุนเวียนกันไป เส้นขนมจีนเหนียวนุ่มที่เสิร์ฟในร้านยังทำมาจากแป้งข้าวเจ้าขาวตาเคลือบจากจังหวัดสุพรรณบุรีด้วย

แกงเขียวหวานไก่บ้านและเครื่องใน
หมูสับกับมะเขือยาวแบบจีนราดไข่ตุ๋น
ต้มขมิ้นไก่บ้าน
กะเพราเนื้อไข่ดาวและผัดผักบุ้ง
แกงหมูฮ้องแบบใต้
ลาบไก่แบบล้านนา
ยำผลไม้
สะเต๊ะไก่บ้าน
ไส้อั่ว

นอกจากเมนูอาหารไทยรสชาติอร่อยจัดจ้านแล้ว “เออ” ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจให้เลือกอีกมากมายอย่างเครื่องดื่มที่บาร์เน้นสปิริตที่ผลิตในไทยเป็นหลักพร้อมค็อกเทลซิกเนเจอร์ 10 เมนู ที่พลาดไม่ได้คือ The Err ค็อกเทลกลิ่นอายทรอปิคัลแฝงความทะเล้นที่ใช้รัม Chalong Bay และน้ำเสาวรสแต่งด้วยพริกสดหนึ่งเม็ด นอกจากนี้ยังมีคราฟ์เบียร์สัญชาติไทยทั้งจากแท็ปและเป็นขวด สาเก ไวน์ออร์แกนิก และไบโอไดนามิก และเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ เช่น โซดาและโคล่าที่ทำจากวัถุดิบเหลือใช้จากในครัวเพื่อลดการสร้างขยะจากอาหาร รวมไปถึงชาและกาแฟที่ปลูกในไทยด้วย

The Err
ISSAN Baan Haw (อีสานบ้านเฮา)
Sathorn Tai (สาทรใต้)

Err Urban Rustic Thai ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม อาศัย กรุงเทพฯ สาทร ในซอยสาทร 12 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึงเที่ยงคืน ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ที่ โทร. 02 231 8999 อีเมล errsathorn@dusit.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.dusit.com/asai-bangkok-sathorn

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว