บทสัมภาษณ์ Exclusive ของบาซาร์กับ เป๊ก ผลิตโชค กับผลงานใหม่ที่จะทำให้แฟนๆ หายคิดถึง

ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย

หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘Night Bird’ และ ‘แค่ลืมไม่ได้’ ในโปรเจ็กต์ Peck Aof Ice ไปแล้ว เราก็มีโอกาสได้พบกับ ‘เป๊ก ผลิตโชค’ และพูดคุยถึงที่มาของเพลงที่มียอดรับชม Music Video แต่ 1 ล้านวิวอย่างรวดเร็ว รวมถึงอัพเดทโปรเจ็กต์และผลงานของเขาที่กำลังจะทยอยตามออกมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอีกในเร็ววัน

Harper’s BAZAAR : เริ่มที่ Single เดี่ยว Night Bird เริ่มต้นมาอย่างไรคะ
Peck Palitchoke : ก็จริงๆ แล้วนะครับ ผมชอบช่วงเวลากลางคืน มัน Relax ดีน่ะครับ ซึ่งตอนกลางวันผมก็จะทำงานแบบนี้ จะเจอคนเยอะแยะมากมาย แล้วก็แบบว่าเหมือนสมองมันเยอะมากเลยใช่ไหมครับ วันๆ หนึ่งทำหลายอย่าง เวลาที่เป็น Private ก็ไม่มี กลับไปอยู่บ้านช่วงกลางคืนก็จะเงียบสุด ได้ทำงานจริงๆ แบบทำเพลง ทำอะไรอย่างนี้ครับ เป็นช่วงเวลาที่มีสมาธิแล้วก็ได้ปลดปล่อย

HBZ : จริงๆ ก็ชอบกลางคืนแต่ชอบในแบบได้อยู่กับตัวเองมากกว่าใช่ไหมคะ
PPL : แบบอยู่กับตัวเองตัวเองด้วยก็ได้ครับ ถ้าเราทำงาน เวลาโปรดิวเซอร์ส่งเพลงมาเรานั่งฟัง เราอยากแก้ตรงไหน อยาทำเพิ่มตรงนี้ อยากได้เนื้อแบบนี้ก็ใช้ช่วงเวลากลางคืน แต่ถ้าเกิดไม่อยู่บ้าน เราก็สามารถไปทำงานได้เหมือนกัน แต่ส่วนมากเดี๋ยวนี้ผมก็จะอยู่แต่ที่บ้านไม่ค่อยได้ไปไหน

HBZ : เพลงเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย
PPL : เพราะว่าตอนที่ Brief ดนตรีกันไว้น่ะครับ ผมเป็นคนเขียน Melody เอง พอมันมาเป็นภาษาไทยมันจะไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ มันจะแปลกๆ นิดหนึ่งครับ ก็เลยปรึกษากันว่าทำอย่างไรดีครับ สรุปแล้วก็คือถ้าจะให้มันดูว่าเข้ากันได้ดีก็น่าจะเป็นภาษาอังกฤษ

HBZ : ซึ่งภาษาอังกฤษก็จะมีข้อจำกัดในเรื่องคำน้อยกว่าด้วยใช่ไหมคะ
PPL : ใช่ครับ เพราะว่าภาษาไทยสมมติมีท่อนว่า “Turning off the light” ภาษาไทยคือ ”ปิดไฟ” อะไรอย่างนี้ครับ

HBZ : สถานที่ที่คิดว่าสวยมากๆ ในตอนกลางคืนสำหรับเป๊กเป็นที่ไหนคะ
PPL :  สำหรับผมมีหลายที่เลย แต่ถ้าเกิดผมมีเวลา ผมชอบอยู่ที่เมืองไทยนี่แหละครับ ที่กรุงเทพฯ อยู่บน Rooftop ประเทศไทยตอนกลางคืนสวยจริงๆ ครับ Rooftop บ้านเรานี่คือเจ๋งไม่แพ้ที่ไหนเลย ฝรั่งก็ยังมา ที่นั่นเขาหนาว ที่บ้านเรามันจะเป็น Rooftop ดีๆ แบบว่าบรรยากาศดี ๆ 

HBZ : ตอนนี้ MV แตะล้านวิวไปอย่างรวดเร็วเลย ก่อนที่จะถ่ายทำ MV ใช้เวลาเตรียมตัวในการเต้นในเพลงนี้นานไหมคะ 
PPL :  สำหรับการเตรียมตัว MV นี้ก็คือ เต้นก็อาจจะเตรียมตัวนานนิดหนึ่ง เพราะว่าท่าก็แอบยาก แต่ว่าเวลาซ้อมน้อยมาก เวลาไปทีหนึ่งต้องทำให้ได้ แต่ทุกอย่างก็ออกมาได้ดี ก็ดีใจครับ ซ้อมหนักด้วยครับ เพราะว่าที่ผ่านมาเราก็จะมีคอนเสิร์ตที่จะต้องซ้อมซ้อนกันน่ะครับ มันก็จะงงๆ นิดหนึ่ง ซ้อมติดกันมา แต่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีทั้ง 2 งาน ก็แฮปปี้มากครับ

HBZ : อีกหนึ่งเพลงคือ ‘แค่ลืมไม่ได้’ ที่ร้องในโปรเจ็กต์ Peck Aof Ice
PPL : ครับ เพลงก็เพิ่งปล่อยไป เรา 3 คนลงความเห็นว่า เพลงนี้ร้องยากมาก (หัวเราะ)​ แต่อยากให้ทุกคนได้ฟังนะครับ เพลงเพราะมาก ดีใจที่ได้กลับมาทำงานด้วยกันกับพี่ไอซ์ และอ๊อฟในรอบ 15 ปีของเรา 3 คนครับ เนื้อหาก็จะประมาณเรื่องของคนที่มูฟออนไม่ได้ เหมือนที่เนื้อเพลงร้องว่า อยากจะลืมก็ลืมไม่ได้ อยากกลับไปก็ทำไม่ได้… ผมว่ามันน่าอึดอัดนะครับ

HBZ : ตัว Music Video ล่ะคะ
PPL : ภาพเป็นแบบ Stage Performance ครับ คนที่ได้ชม MV ดูแล้วน่าจะคิดถึงบรรยากาศ​ของความเป็นเป๊ก อ๊อฟ ไอซ์ กันนะครับ

HBZ : เห็นบอกว่าช่วงปลายปีจะมีอีกโปรเจ็กต์หนึ่ง
PPL :  ใช่ครับ เป็นเพลงพิเศษปล่อยช่วงปีใหม่ ฝากรอติดตามด้วยนะครับ

HBZ : อัลบั้มใหม่จะมีตามมาไหมคะ
PPL :  มีแน่นอนเลยครับ เพราะว่าผมหายไปประมาณ 2 ปีได้ ตอนนี้ผมออกมาแล้วเพลงหนึ่งที่ชื่อว่า Touch My Body ใช่ไหมครับ อีกเพลงก็ Night Bird ตอนนี้ 2 เพลงแล้ว แต่ในอัลบั้มอาจจะมีสัก 5 หรือ 6 เพลงเป็นมินิอัลบั้ม น่าจะวางแผงต้นปีหน้า ตอนนี้เราก็ต้องรีบทำเพลงให้เสร็จก่อนที่จะไม่ทันครับ

HBZ : มีชื่ออัลบั้มหรือยังคะ 
PPL :  ก็คิดๆ ไว้นะครับ แต่ยังไม่สรุป

HBZ : ช่วงนี้เวลาที่พักจากร้องเพลงส่วนใหญ่เป๊กทำอะไรเป็นพิเศษมีงานอดิเรกไหมคะ
PPL :  จริงๆ มีเยอะเลยนะครับ จริงๆ ผมเป็นคนที่แบบว่า ช่วงนี้อาจจะไม่ได้ร้องเพลงทุกวัน อาจจะมีงานแบบอื่นทำ แต่ว่าผมก็อยาก Practice ฝึกเสียง Maintain ไว้ตลอดเวลา ผมก็จะร้องคาราโอเกะเองที่บ้านกับเพื่อนๆ ชวนเพื่อนมาทานข้าวกัน มา Hang Out กัน ร้องคาราโอเกะ เพราะว่ามันก็ได้ซ้อม เป็นอะไรที่สนุกดีครับ

HBZ : ทางน้องๆ อยากเห็นพี่เป๊กเล่นหนังหรือเล่นซีรีย์อะไรอย่างนี้บ้าง 
PPL :  ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำนะครับ 

HBZ : เพราะว่าเป๊กก็เคยทำงานเหมือนพากย์เสียงซึ่งการแสดงก็น่าจะทำได้
PPL :  ที่จริงผมเคยเล่นเรื่องหนึ่งตอนที่ยังไม่ได้เป็นหน้ากากจิงโจ้นะครับ ชื่อเรื่องว่า “ความลับของซุปเปอร์สตาร์” เป็น Guest ครับ เล่นเป็น Superstar จากเกาหลี ก็ผ่านไปได้ด้วยดีเหมือนกันครับ ผมไม่เคยเล่นหนังเล่นละครมาก่อน ก็สนุกดีครับ 

HBZ : มีอะไรที่ยังไม่ได้ทำในวงการนี้ แล้วอยากทำบ้างคะ
PPL :  เพราะว่ามัน 15 ปีแล้วใช่ไหมครับ ร้องเพลงแล้ว ทำโน่นทำนี่แล้ว อันที่ยังไม่ได้ทำ ก็น่าจะอยากเป็นดีเจนะครับ แต่ไม่ใช่ดีเจแบบคลื่นวิทยุนะครับ อยากเป็นดีเจแบบเปิดแผ่น มิกซ์เพลง เพราะว่าเราก็ชอบฟังเพลงอยู่แล้ว ก็คิดว่าเรามีเพลงอยู่ในหัวเยอะ มิกซ์แล้วน่าจะสนุกดีครับ

HBZ : อีกไม่นานก็จะสิ้นปีแล้วนะคะ ปีนี้มีอะไรที่อยากทำให้สำเร็จบ้างคะ
PPL : ให้สำเร็จใช่ไหมครับ ตอนนี้โฟกัสหลายอย่างมากเลยครับ แต่แน่นอนอยู่แล้วครับ ผมต้องโฟกัสเรื่องอัลบั้มก่อน เพราะว่าสัญญากับแฟนๆ ไว้แล้ว

HBZ : แล้วอย่างนี้แพลนไปท่องเที่ยวปลายปีไม่น่ามีแน่นอน
PPL : ไม่น่ามีครับ คิดว่าอยู่ไทยดีกว่าครับ จริงๆ ปกติก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องไปแบบเที่ยวต่างประเทศตอนปีใหม่อยู่แล้วนะครับ อยู่เมืองไทยทำงานครับ

HBZ : ถ้าสมมติว่าไปเที่ยวได้อยากจะไปที่ไหนคะ
PPL : อยากจะไปคิวบาอะไรแบบนี้ครับ ยังหาโอกาส หาเพื่อนร่วมเดินทาง วันว่างอะไรแบบนี้ยังหาไม่ได้ คิดว่าเดินทางยากนิดหนึ่ง

HBZ : ทำไมถึงอยากไปคิวบาคะ
PPL : คือผมชอบทะเล ชอบไลฟ์สไตล์ที่คิวบา ประเทศของเขามีความ Unique ได้ดูแต่ในหนัง ไม่เคยไปสักที อยากเห็นของจริงครับ

HBZ : อย่างนี้เป็นคนชอบอากาศร้อนมากกว่าหนาวรึเปล่าคะ
PPL : จริงๆ ก็มันแต่ละฟีลนะครับ ถ้าร้อนเราก็ไปทะเลอยู่แล้วผมชอบ แต่ถ้าหนาวก็ดีเหมือนกันเราก็ได้ขึ้นดอย มันจะได้อีกฟีลหนึ่งไงครับ ฝนตกก็ชอบครับ

HBZ : สถานที่ที่ชอบที่เคยไปมาแล้ว แล้วอยากกลับไปอีก หรือว่ามีความทรงจำที่ดีเป็นที่ไหนคะ
PPL : ก็คงเป็นสมุยครับ เพราะว่าไปกี่ครั้งแล้วก็ไม่เคยรู้สึกเบื่อเลยครับ เพราะว่าสมุยเขาก็มีทะเลที่สวยอยู่แล้ว ในขณะเดียวกันมันเป็นเกาะใช่ไหมครับ เวลาเราเที่ยวเรายังรู้สึกว่ามันคือเกาะ แต่เขามีทุกอย่างพร้อม ความเป็นเกาะมันสนุก ได้ขี่มอเตอร์ไซด์ไปหาดโน้น หาดนี้ สนุกดีครับ

HBZ : เป๊กเป็นคนที่ชอบเทศกาลไหม อย่างคริสต์มาส หรือว่ามีเทศกาลอะไรที่ชอบเป็นพิเศษไหมคะ
PPL : ชอบมากครับ ตอนเด็กเวลามีคริสต์มาสก็ต้องมีไก่งวง แล้วก็ให้ของขวัญอะไรอย่างนี้ แต่ของขวัญก็เป็นเรื่องรองแต่ชอบทานไก่งวงมากกว่า (หัวเราะ) ชอบโมเมนต์ที่เราได้อยู่กับเพื่อนๆ ที่เรารัก แล้วก็ได้เอนจอยกัน ถึงแม้เราจะไม่ใช่ฝรั่ง แต่เราก็ซึมซับมาได้บ้างจากตอนเด็กๆ ครับ ก็เลยเป็นอีก 1 วันเทศกาลที่ชอบ

HBZ : ช่วงนี้ชอบใส่อะไรชอบแต่งตัวแบบไหนคะ
PPL : ก็แล้วแต่วัยจริงๆ นะครับ แต่ก่อนจะชอบแต่งตัวเยอะมาก มีสร้อย มีแหวน กำไล นั่นนี่ แต่พอเริ่มโตขึ้น มีอายุขึ้นหน่อย ออกจากบ้านก็ขี้เกียจนิดหน่อย (หัวเราะ) เดี๋ยวนี้ผมอินสีดำ ชอบใส่สีดำ แล้วก็ใส่หมวก จบ ผมเป็นคนไม่ชอบทำผม ไม่ชอบให้มีสารเคมีอยู่ในหัวผม สระไม่สะอาดอะไรอย่างนี้ครับ เป็นไปได้ผมก็อยากจะปล่อยผมขึ้นคอนเสิร์ตครับ

HBZ : อยากฝากอะไรถึงแฟนคลับบ้างคะ
PPL : มีหลายอย่างที่อยากจะบอกครับ อยากจะบอกว่านี่ก็ใกล้ปีใหม่แล้วนะครับ อยากให้ทุกคนมีความสุขที่แบบมากกว่าเดิมในปีนี้ อยากให้ทุกอย่างมันดีขึ้น รัก… แล้วก็คิดถึงทุกคนเสมอ ขอบคุณที่ซัพพอร์ตผม แต่ผมก็อยากจะพูดความในใจฝากบอกด้วยแล้วกัน บางทีผมก็อาจจะห่างเรื่อง Social ไปบ้าง ด้วยความที่ผมอาจจะ Busy แล้วก็ปกติก็อาจไม่ได้อยู่กับมือถือสักเท่าไหร่ ถ้ามีเวลามีโอกาส ก็อยากจะไปทักทายตลอดเวลา แต่มันก็มีช่วงเวลาที่เราอยาก Social Detox บ้าง บางครั้งเราก็รับอะไรมามาก เยอะเกินไป ก็เลยคิดว่าบางทีผมก็อาจจะต้องมีเวลาเบรคบ้าง แต่อยากจะบอกว่าคิดถึงทุกคนเสมอ และก็แบบว่าอยากให้ทุกคนมาเจอกันได้เหมือนเดิมที่คอนเสิร์ตครับ

#BAZAARExclusive #peckpalit #peckpalitchoke #เป๊กผลิตโชค

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว