เรียนรู้การทำอาหารจากเชฟเจ้าของดาวมิชลิน 20 ดวง ที่เอกอล ดูคาส – นายเลิศ กรุงเทพฯ สตูดิโอ

ความฝันที่จะเป็นเชฟมืออาชีพอยู่ไม่ไกลแล้ว
ปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารกลายเป็นสิ่งที่หลายๆ คนได้หันมาให้ความสนใจนับตั้งแต่มีรายการเกี่ยวกับการแข่งขันทำอาหารมากมาย รวมถึงการอยูในช่วงเก็บตัวและ Work From Home ที่สำคัญอาชีพเชฟยังกลายเป็นอาชีพในฝันอันดับต้นๆ ของคนในยุคนี้ไปแล้ว ล่าสุด นายเลิศ กรุ๊ป กลุ่มผู้นำด้านการโรงแรมและการบริการชั้นนำในประเทศไทยก็ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับโรงเรียนสอนทำอาหาร เอกอล ดูคาส (École Ducasse) เปิดตัวโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส – นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ ซึ่งจะเป็นสถาบันฝึกอบรมด้านศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบใน ประเทศไทยขึ้น
โรงเรียน เอกอล ดูคาส ก่อตั้งขึ้นโดยเชฟอลัง ดูคาส (Alain Ducasse) ในปี พ.ศ. 2542 ที่ประเทศฝรั่งเศส  เชฟอลัง ดูคาส เป็นเชฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งยังเป็นเชฟเพียงผู้เดียวในโลกที่ได้ครอบครองดาวมิชลินมากถึง 20 ดวง เขาเกิดในแคว้นลองด์ส (Landes) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส และมีชื่อเสียงโด่งดังจากความสร้างสรรค์และความล้ำสมัยในการทำอาหารบวกกับความใส่ใจในรายละเอียดและการอุทิศตนในการรังสรรค์เมนูต่างๆ ให้มีคุณภาพด้วยเทคนิคการทำอาหารอันน่าทึ่ง ไม่เหมือนผู้ใด การส่งต่อองค์ความรู้และเทคนิคในการประกอบอาหารของเขาจึงเป็นหัวใจสำคัญของโรงเรียน เอกอล ดูคาส

สำหรับการเปิดตัวโรงเรียน เอกอล ดูคาส ในประเทศไทยนั้น จะอยู่ภายใต้แบรนด์ เอกอล ดูคาส สตูดิโอ (École Ducasse Studio) ที่มีต้นแบบมาจาก เอกอล ดูคาส สตูดิโอ ปารีส ซึ่งตั้งอยู่ ณ ใจกลางของเขต 16 ในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส โดยโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส – นายเลิศ กรุงเทพฯ สตูดิโอ จะตั้งอยู่ภายในอาณาบริเวณของปาร์คนายเลิศ สวนที่มีอายุกว่าร้อยปีและครอบคลุมเนื้อที่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ กว่า 1,000 ตารางเมตร 
ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนายเลิศ กรุ๊ป ได้กล่าวว่า “นายเลิศ กรุ๊ปภูมิใจที่ได้สืบสานตำนานของนายเลิศ โดยในคราวนี้ เราตั้งใจนำเสนอศิลปะการประกอบอาหารอันมีชื่อเสียงมายาวนานระดับโลกจากโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส โดยมุ่งพัฒนาศักยภาพด้านการทำอาหารนานาชาติในประเทศไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล นอกจากนี้นายเลิศ กรุ๊ปยังเชื่อว่าโรงเรียนแห่งนี้จะเป็นฟันเฟืองอีกหนึ่งตัวที่สำคัญในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีความสามารถสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวของประเทศต่อไป”

เอกอล ดูคาส – นายเลิศ กรุงเทพฯ สตูดิโอ จะเปิดสอนหลักสูตรแรกภายในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2565 โดยทางโรงเรียนมีความมุ่งมั่นที่จะขยายสาขาในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย หลักสูตรการเรียนในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจะผสมผสานความเป็นมาของอาหารไทยและอาหารฝรั่งเศสกับวิธีการทำอาหารแบบร่วมสมัยและยึดปณิธานของเชฟระดับตำนานผู้ก่อตั้งสถาบันด้วยนั่นเอง โดยคุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของทางสถาบันได้ทาง www.ecoleducasse.com


#BAZAARLifestyle #BAZAARCuisine #EcoleDucasse #Nailert #ParkNaiLert #Food #WorkFromHome #Chef #MichelinStar

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว