6 ไอเดียสำหรับไลฟ์สไตล์การทานอาหารแบบเฮลท์ตี้

ตอบโจทย์สาวสมัยใหม่ด้วยการ eat clean แบบง่ายๆ ทั้งอร่อยและไม่ยุ่งยาก
เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนก็มักจะมีแพลนหรือมิชชั่นในเรื่องต่างๆ กัน สำหรับคุณสาวๆ แล้ว บาซาร์เชื่อว่าหนึ่งในความตั้งใจคงหนีไม่พ้นเรื่องการดูแลรูปร่างและสุขภาพ เราจึงอยากจะแชร์เคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการรับประทานอาหารที่คำนึงถึงเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือเคล็ดลับตัวช่วยต่างๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ทั้งสะดวก ไม่ยุ่งยาก แถมเสริมสร้างไลฟ์สไตล์ที่เฮลท์ตี้มากขึ้นด้วย เอาไว้เป็น New Year Resolutions สำหรับทุกคนในปี 2018 นี้ค่ะ
1. อาซาอิโบวล์ อาหารเช้าส่งตรงถึงมือ

ด้วยวิถีชีวิตแบบคนเมืองทำให้หลายๆ คนอาจละเลยอาหารเช้าทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด  เพราะเป็นช่วงเวลาที่ท้องเราว่าง การทานผักผลไม้จึงช่วยให้ร่างกายของเราสามารถดูดซึมวิตามิน แร่ธาตุ และประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ขอแนะนำบริการ Summer Bowl แบบเดลิเวอรี่ทั่วกรุงเทพฯ ที่สะดวกสบายและยังได้สารอาหารแบบเต็มๆ โดยคุณสามารถเลือก customize วัตถุดิบและสร้างสรรค์โบวล์ผลไม้หลากสีที่จะมีเพียงหนึ่งเดียวขึ้นมาได้เอง โดยเลือกรสสมูทตี้ที่ชอบ อย่างอาซาอิเบอร์รี่ แก้วมังกรสีม่วง หรือมะม่วง ตามด้วยรสกราโนล่ามิกซ์ และผลไม้สดตามฤดูกาลเพื่อเป็นท็อปปิ้งด้านบน เดือนนี้ทางร้านยังมีโปรโมชั่นซื้อ 3 ถ้วยฟรีท็อปปิ้ง และซื้อ 5 ถ้วยจัดส่งฟรีอีกด้วย

facebook page: Summer Bowl BKK
โทร. 081-959-6498
2. เพิ่มแหล่งไขมันดีด้วยน้ำมันเมล็ดฟักทอง

น้ำมันเมล็ดฟักทองคืออีกแหล่งไขมันดีที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมีไขมันไม่อิ่มตัวทั้งเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อนมากถึง 80% ซึ่งถือเป็นสัดส่วนที่แซงหน้าน้ำมันชนิดอื่นๆ อย่างขาดลอย นอกจากนี้ยังอุดมด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระ และแหล่งผลิตน้ำมันเมล็ดฟักทองที่ขึ้นชื่อที่สุดแห่งหนึ่งของโลกก็คือรัฐสตีเรีย ประเทศออสเตรีย ที่ซึ่งผลิตภัณฑ์น้ำมันของ Zart ได้ถือกำเนิดขึ้น ส่วนข้อดีที่เยี่ยมที่สุดของน้ำมันเมล็ดฟักทอง ก็คือการที่มันนำมาทานกับอะไรก็อร่อย ด้วยกลิ่นหอมคั่วที่ได้จากกรรมวิธีการผลิต นอกจากจะใช้เหยาะลงบนซุปข้น สลัด หรือจิ้มขนมปังกรอบ ก็ยังนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่แทนน้ำมันพืช หรือนำมาราดบนไอศกรีมวานิลลาแทนช็อกโกแลตไซรัป ได้ประโยชน์กว่ากันเยอะ!

วางจำหน่ายที่ร้าน The Organique ถนนสาธุประดิษฐ์
facebook page: Zart Pumpkin Seed Oil
3. นวัตกรรมปลูกสวนผักสดในบ้าน

เราเพิ่งค้นพบนวัตกรรมที่ทำให้การปลูกผักเป็นเรื่องง่ายและยังเกิดขึ้นได้ทุกหนทุกแห่ง หากคุณเคยเลี้ยงทามาก็อตจิให้โตได้ คุณก็สามารถปลูกผักใน Click & Grow ให้ออกดอกออกผลเด็ดกินได้เช่นกัน อย่างอุปกรณ์รุ่น The Smart Garden 9 ซึ่งมาพร้อมกับพืชผัก 3 ชนิดในดิน Smart Soil ที่แพ็กมาอย่างดีไม่เลอะเทอะ และแผงไฟ LED แทนแสงอาทิตย์เพื่อให้พืชใช้สังเคราะห์แสงในการเจริญเติบโต ซึ่งผู้ใช้ไม่ต้องมานั่งคำนวณว่าต้องเปิดไฟกี่ชั่วโมงต่อวันให้เสียเวลา แค่เสียบปลั๊กทิ้งไว้ระบบจะตัดไฟให้เองเมื่อครบเวลารับแสง สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่เติมน้ำประมาณวันละ 2 ครั้งเท่านั้น เพราะงั้นแม้ว่าคุณจะอยู่ในคอนโดหรือแค่ขี้เกียจทำสวนก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการปลูกผักออร์แกนิกไร้สารพิษทานเองอีกต่อไป

เว็บไซต์: www.clickandgrow.com
facebook page: Click & Grow
4. ร้านอาหารออร์แกนิกส่งตรงจากฟาร์ม

คาเฟ่อาจไม่ใช่สถานที่ที่คุณควรไปเวลาอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร แต่ Farm to Table Organic Cafe และ Farm to Table Hideout คือคาเฟ่ประเภทที่จะทำให้กิจวัตรการทานคลีนของคุณประสบผลสำเร็จ! เพราะที่นี่ใช้วัตถุดิบส่งตรงจากฟาร์มออร์แกนิกที่เชียงรายของทางร้านเอง นำมารังสรรค์เป็นเมนูของหวานที่จะไม่ทำให้คุณต้องมานึกเสียใจหลังทานเข้าไป อย่างไอศกรีมโฮมเมดหลากรสเก๋ๆ อาทิ รสไข่เค็มทานคู่กับบัวลอยเผือก รสงาดำทานคู่กับขนมข้าวตอกตั้ง รสโยเกิร์ตทานคู่กับบราวนี่น้ำผึ้งมะนาว ที่นี่ยังเสิร์ฟเมนูกาแฟจากเมล็ดกาแฟออร์แกนิกจากป่าแป๋ เชียงใหม่ และเมนูอาหารจานเดียวอย่างกระหล่ำปลีม้วนไส้เห็ด เต้าหู้ และผักรวม ราดซอสแกงกะหรี่ และซี่โครงหมูอบคะน้าฮ่องกงราดข้าวกล้องออร์แกนิก

ทั้ง 2 ร้านตั้งอยู่บริเวณย่านปากคลองตลาด

facebook page: Farm to Table, Organic Cafe และ Farm to Table, Hideout
โทร. 02-115-2625 และ 02-004-8771
5. เพิ่มดีกรีความจี๊ดจ๊าดให้ควินัวจานโปรด

เป็นที่รู้กันว่าควินัวคือซูเปอร์ฟู้ดที่มีคุณค่าทางอาหาร โปรตีน ไขมันดี แคลเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงกว่าธัญพืชอีกหลายชนิด แถมยังมีไฟเบอร์มากกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า และเมื่อพูดถึงเมนูที่ทำจากควินัว หลายคนก็คงจะนึกถึงภาพควินัวสีจืดในสลัดผัด หรือพวกคอมฟอร์ตฟู้ดสไตล์ตะวันตกที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่ถ้าใครอยากทานควินัวในเวอร์ชั่นที่เผ็ดร้อนขึ้นไปอีก ร้าน Brekkie Organic Cafe & Juice Bar ก็เสิร์ฟเมนูที่น่าจะถูกปากคนไทยอย่าง ควินัวผัดรสต้มยำใส่เนื้อปลาแซลมอนหั่นเต๋า ควินัวผัดกระเพราสเต็กหมูโปะไข่ออนเซ็น และควินัวผัดน้ำมันมะกอกและกระเทียมพร้อมซีฟู้ดรสจัดจ้าน ที่ทำให้นึกถึงข้าวผัดทะเลหรือ paella จานท้องถิ่นของอิตาลี


ร้านตั้งอยู่ที่ซอยพร้อมศรี ทองหล่อ

เว็บไซต์: www.brekkiebangkok.com
facebook page: Brekkie
โทร. 083-656-6141
6. สวรรค์ของคนทานมังสวิรัต

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักทานมังสวิรัตมืออาชีพ หรือทานเฉพาะกิจนานครั้งๆ Veganerie ก็มีเมนูแบบที่ไม่คาดคิดว่านี่หรือคืออาหารมังสวิรัต มาให้ประหลาดใจอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่น Vagan Italian Zoodles สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศที่ตัวเส้นทำจากซูกินี่ นอกจากจะปราศจากเนื้อสัตว์แล้วก็ยังได้ลดคาร์โบไฮเดรตไปด้วย และ Vegan Fried Chicken ซึ่งใช้ส่วนผสมพิเศษจากเห็ดและถั่วมาเลียนแบบรสชาติเนื้อไก่ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด นอกจากนั้นแล้วของหวานและเครื่องดื่มของที่นี่ยังไม่ได้มีแค่พวกที่ทำจากผลไม้เท่านั้น แต่ยังมีดีที่ส่วนผสมช็อกโกแลตเข้มข้นอย่าง Vegan Brownie Smoothie, Vegan Brownie Sundae และ Death by Chocolate Sundae ขอบอกว่าวิปครีมฟูๆ แน่นๆ จากมะพร้าวก็ฟินได้เหมือนกัน

ร้านมี 4 สาขา ตั้งอยู่ที่ชั้น G สยามพารากอน, เมอร์คิวรี่ วิลล์ เพลินจิต, สุขุมวิท 24 และชั้น G Emquartier

facebook page: Vegan Bakery Bangkok
โทร. 089-628-8803

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว