Dyson เปิดห้องแล็บพาเราทดสอบเทคโนโลยีล่าสุดของอุปกรณ์จัดทรงผม Airwrap Multi-styler

หนึ่งในแนวคิดเครื่องใช้ไฟฟ้าบนความยั่งยืนที่จะเปลี่ยนโฉมอุปกรณ์ทำผมไปตลอดกาล
เมื่อไม่นานมานี้ทางแบรนด์ Dyson ได้เชิญบาซาร์เยี่ยมชมห้องแล็บเพื่อทดสอบประสิทธิภาพก่อวันเปิดตัวจริงของอุปกรณ์จัดแต่งทรงรุ่นใหม่ Dyson Airwrap Multi-styler ที่ถือเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีความงามอีกก้าวหนึ่งของวงการเลยทีเดียว เพราะนอกจากอุปกรณ์นี้จะได้รับการปรับปรุงจนทวีความสามารถของรุ่นเดิมแล้ว ยังถือเป็นอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่งเท่าที่ Dyson เคยมีมา
การออกแบบภายใต้แนวคิดอันยั่งยืน

Dyson Airwrap styler สามารถอัพเกรดหัวต่อของรุ่นเดิมให้เป็นรุ่นล่าสุดได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนตัวเครื่อง ซึ่งการพัฒนาครั้งนี้เกิดจากแนวคิดแบบยั่งยืนที่ถูกนำมาใช้ตลอดการพัฒนาเครื่อง Dyson Airwrap multi-styler เครื่องนี้ การออกแบบในยุคดิจิทัลที่นำเทคโนโลยีมาช่วยนั้นทำให้สามารถลดจำนวนการสร้างตัวต้นแบบลงได้ และลดต้นทุนการวิจัยทั้งในด้านพลังงานและวัสดุที่ใช้ในการพัฒนา โดยมีหัวใจของการทำงานคือ Coanda Effect เทคโนโลยีที่ใช้แรงลมช่วยลดการใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นกุญแจสำคัญนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมใหม่ล่าสุดนี้เกิดจากทีมวิศวกรของ Dyson ที่ไม่เคยหยุดพัฒนานวัตกรรมเพื่อเส้นผม และท้าทายการออกแบบในเครื่องรุ่นเดิมทำให้ได้อุปกรณ์จัดแต่งทรงที่ทวีความสามารถของเอฟเฟ็กต์ Coanda และเป็น Airwrap ที่ทรงพลังที่สุดของ Dyson ในตอนนี้ ตัวหัวต่อใหม่สามารถจัดแต่งทรงผมได้หลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการม้วน จัดทรง และเป่าแห้งโดยไม่ต้องใช้ความร้อนที่มากเกินไป จนทำให้เกิดความเสียหายต่อเส้นผมโดยเอฟเฟ็กต์ Coanda จะทำงานเมื่อมีอากาศไหลเวียนในความเร็วและความดันที่พอเหมาะ แนบไปกับพื้นผิวและพาอากาศรอบข้างไปด้วยซึ่งช่วยจะพาเส้นผมแนบไปกับแกนม้วนโดยอัตโนมัติ

เจมส์ ไดสัน กล่าวว่า “อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมส่วนมากไม่ค่อยใส่ใจว่าเส้นผมมีหลายรูปแบบ หัวต่อที่ใช้ได้ดีกับเส้นผมรูปแบบหนึ่งอาจจะทำร้ายเส้นผมอีกแบบ ความก้าวหน้าที่เราสามารถทำให้สำเร็จใน Dyson Airwrap multi-styler นี้เป็นผลมาจากความสำเร็จก่อนหน้า และการค้นคว้าอย่างไม่หยุดยั้งในด้านการคำนวณพลศาสตร์ของไหล (Computational Fluid Dynamic) ผลลัพธ์คือแกนม้วนที่สามารถปรับทิศทางลมได้ ทำให้จัดทรงได้เร็วและง่ายขึ้น หัวต่อแปรงรุ่นใหม่ที่สามารถจัดทรงได้แม่นยำมากขึ้น และหัวต่อแบบสองฟังก์ชัน Coanda smoothing dryer ความสามารถในการควบคุมทิศทางลมทำให้เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเอฟเฟ็กต์ Coanda เพื่อม้วน ปรับทรง และลดผมชี้ฟู โดยไม่ใช้ความร้อนที่มากเกิน”
การพัฒนาต่อจาก Airwrap รุ่นก่อน

น่าทึ่งที่แกนม้วนผมใน Airwrap Multi-styler ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะมาพร้อมกับปุ่มปรับทิศทางลมที่จะทำให้การสร้างลอนผมง่ายและเร็วขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้ผมไม่เกิดความเสียหายจากความร้อน และสามารถม้วนผมได้ทั้งสองทิศทางตามเข็มและทวนเข็มนาฬิกาในแกนม้วนอันเดียวอีกด้วย ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนแกนม้วนระหว่างการจัดทรงอีกต่อไป

นอกจากนั้นหัวต่อแบบแปรงยังถูกออกแบบใหม่ให้สามารถเกิดเอฟเฟ็กต์ Coanda ที่ทรงประสิทธิภาพกว่าเดิม และสามารถทำได้ถึง 2 ฟังก์ชันใน 1 หัว โดยเป็นได้ทั้งไดร์เป่าแห้งที่ทรงพลังและเพียงแค่ปรับสวิตช์เพียง 1 คลิกก็จะสามารถใช้เป็นหัวเป่าลดผมชี้ฟูได้ทันที โดยพัฒนามาจากหัวเป่าลดผมชี้ฟู หรือที่รู้จักกันในนาม Flyaway attachment ในเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic นั่นเอง ทั้งนี้ยังมีการปล่อยไอออนประจุลบที่ช่วยลดปัญหาไฟฟ้าสถิตบนเส้นผมขณะจัดแต่งทรงอีกด้วย
3 หัวเป่าใหม่สำหรับผม 3 สไตล์

หัวต่อสำหรับไดร์ผม
Coanda Smoothing Dryer หรือหัวเป่าเอฟเฟ็กต์ Coanda ส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลายในหัวเป่าเดียวเพื่อความสะดวกในการจัดแต่งทรง ไม่ว่าจะเป็นโหมด Pre-style สำหรับเป่าผมให้หมาดอย่างรวดเร็วก่อนเริ่มจัดแต่งทรง หรือโหมดลดผมชี้ฟู สำหรับจัดการผมชี้ฟูให้เรียบลื่นและสวยเด้งมีน้ำหนักด้วยกระแสลม Coanda หมดปัญหาผมชี้ฟูกวนใจให้คุณเผยผมเรียบเงางามได้อย่างมั่นใจ
หัวต่อสำหรับยืดผม
หัวต่อแบบแปรง ที่ถูกพัฒนามาใหม่ แน่นและนุ่ม มาพร้อมประสิทธิภาพกระแสลม Coanda ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะปล่อยกระแสลมและยืดเส้นผมไปตามแรงหวีทำให้ผมดูเรียบตรงและนุ่มสลวยมากขึ้น มีให้เลือกทั้งหัวแปรงขนาดใหญ่และเล็ก
หัวต่อสำหรับม้วนผม
แกนม้วน Airwrap ใหม่ สามารถปรับทิศทางลมขณะจัดแต่งทรงเพื่อสร้างลอนแบบตามเข็มนาฬิกาและทวนเข็มนาฬิกาได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนหัวแกนให้เสียเวลา เส้นผมจะถูกดึงดูดและจับลอนไปตามรูปทรงของแกนด้วยกระแสลม Coanda ทำให้ได้ลอนผมที่ดูมีวอลลุ่มเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งขนาด 30 มม. และ 40 มม. สำหรับแกนปกติและขนาด 30 มม. และ 40 มม. สำหรับแกนม้วนแบบยาว
พันธกิจเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก
ในฐานะผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ายุคใหม่ ทางบริษัท Dyson จึงมีแผนจะลงทุนเป็นมูลค่า 2.75 พันล้านปอนด์เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนแปลงโลก โดยภายในปีนี้ Dyson จะลงทุนอีก 600 ล้านปอนด์ในด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์ และห้องทดลอง Dyson มีทีมวิศวกร นักวิทยาศาสตร์ และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วโลกที่ร่วมพัฒนาแบตตเตอรี่แบบโซลิดสเตท ดิจิทัลมอเตอร์ความเร็วสูง ระบบเซนเซอร์และวิชั่น หุ่นยนต์ เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่อง และปัญญาประดิษฐ์ ตั้งแต่ประดิษฐ์เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้ถุงเครื่องแรกในปี 2536 Dyson ได้สร้างเทคโนโลยีที่สามารถแก้ปัญหาในหลากหลายแขนง ตั้งแต่การดูแลเส้นผม การกรองอากาศ หุ่นยนต์ เครื่องเป่ามือ และโคมไฟ
Dyson Airwrap Multi-styler วางจำหน่ายแล้วในราคา 19,900 บาท ที่ Dyson Demo Stores ทุกสาขา ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.dyson.co.th

#BAZAARLifestyle #BAZAARTech #Technology #Dyson #DysonAirwrap

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว