ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย! กับปกแรกของเดน่า สโลซาร์ ผู้ชนะรายการ Asia’s Next Top Model Cycle 6

มาเปิดใจความรู้สึกต่างๆ และมุมมองด้านความรัก
ตั้งแต่รายการ Asia’s Next Top Model Cycle 6 จบไปเมื่อเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา เหล่าแฟนๆ จากหลายประเทศได้อินบ็อกซ์เข้ามาถามถึงปกของผู้ชนะอย่างไม่ขาดสาย ที่ได้ เดน่า สโลซาร์ ลูกครึ่งสาวไทย-อเมริกัน กับฟีเจอร์เด่นกับฉายารายการว่า ‘Sleepy Eyes’ ที่ได้เสียงกระตุ้นของสิรินยา บิชอพ พิธีกรสาวให้ ‘Wake Up’ จนทำให้เธอฮึดสู้ได้เป็นสาวไทยคนที่ 3 ที่ชนะรายการนี้
View this post on Instagram

พุ่งทะยานสู่ขอบฟ้าไปกับการถ่ายปกครั้งแรกของ #BAZAARCoverGirl Dana Slosar สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกันผู้คว้าชัยชนะ @asntm ได้แล้ววันนี้ใน นิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ __________________________________________ Video by: @chuya_s Photographer: @waroontuang Creative & Fashion Director: @hoxtonian Model: @dsloz MUA: @achirakul Hair Stylist: @wassanahairstylist Producer: @bell.lp Photographer assistant: @yaemnet_17 @neo_dechpol Outfits: @bottegaveneta Special Thanks: Rosewood Bangkok @rosewoodbangkok #BAZAARLoveIssue #BAZAARThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

ถ้าคุณได้ดูรายการจะมีตอนหนึ่งที่เดน่ารู้สึกไม่มั่นใจในการเดินต่อสู่เส้นทางการเป็นนางแบบ ความไม่มั่นใจและลังเลก็ทำให้ในต้นรายการเธอรั้งอันดับท้ายๆ หลายครั้งติดกันช่วงต้นรายการ

“ตอนเริ่มรายการฉันไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองเป็น ‘ม้ามืด’ เลย แต่พอถึง EP.3 ทุกคนมองว่าฉันไม่ได้เป็นคู่แข่งคนสำคัญ เลยทำให้ฉันกระหายในการได้ ‘best photo’ ในแต่ละครั้ง เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าฉันก็สามารถทำได้ จริงอยู่ที่ฉันเคยสารภาพในการรายถึงความไม่มั่นใจกับการเป็นนางแบบ เพราะในรายการมีแต่คนสวยๆ และมากด้วยประสบการณ์ ในขณะนั้นฉันก็ยังรู้สึกว่าเรายังไม่เก่งในด้านนี้ ซึ่งก็ทำให้ฉันคิดว่าไม่ว่าอาชีพอะไรก็ต้องฝึกฝนและอดทน สุดท้ายการที่ได้ชนะรายการก็ทำให้ฉันรู้สึกดีที่ได้ทำในสิ่งที่ฉันรัก และรู้สึกว่าเรากำลังมาถูกทางแล้วค่ะ”
เมื่อถามถึงตอนที่ชอบที่สุดในการรายการ เธอบอกว่าเป็นตอนถ่ายรูปขึ้นสังเวียนมวยไทย

“ฉันมีปัญหาเรื่องตาที่ดูง่วง ในตอนนั้นฉันจึงสร้างพลังความตั้งใจและอินอยู่ในคาแร็กเตอร์นักมวย ซึ่งฉันรู้สึกสนุกไปกับการถ่ายทำมาก พอมีกติกาพิเศษที่ให้ผู้ชนะสัปดาห์ที่แล้วเลือกใครก็ได้มาถ่ายประกบคู่แล้วจะไม่นับคะแนนรูปก่อนหน้านี้ และมีอาก็เลือกฉัน ซึ่งรูปที่ฉันถ่ายไว้ก่อนหน้านั้นมันดีมาก ความรู้สึกตอนนั้นฉันไม่ได้โกรธที่โดนเลือก แต่ฉันโกรธเพราะทุกคนจะคิดว่าฉันทำไม่ได้ต่างหาก ซึ่งก็ยิ่งเพิ่มอินเนอร์ของความเป็นนักสู้เข้าไปยิ่งขึ้น และทำให้ฉันตั้งใจขึ้นในแคมเปญต่อๆ ไป”

หลังจบรายการแล้วชีวิตได้เปลี่ยนไปบ้างไหม?

“ฉันมีมุกขำๆ ที่บอกทุกคนตลอดว่า ทุกอย่างก็เหมือนเดิมแต่มีคนมาขอถ่ายเซลฟี่เพิ่มขึ้น (หัวเราะ) แต่สิ่งที่ได้จริงๆ เลยคือความมั่นใจ ฉันไม่เคยคาดคิดจะเป็นต้นแบบให้คนอื่นได้ มีแฟนคลับอายุน้อยก็เท็กซ์ข้อความมาหาฉัน ว่าพวกเธอมั่นใจในตัวเองมากขึ้นพอได้ดูฉันในทีวี และในรายการทุกคนห้ามใช้มือถือฉันจึงสนิทกับเพื่อน ‘Loud-Girls’ จนถึงทุกวันนี้และตอนนี้เรามีช่องยูทูปสนุกๆ ที่ทำด้วยกัน สุดท้ายฉันได้โอกาสในอาชีพเข้ามาเพื่อพัฒนาตัวเองให้เป็นนางแบบที่ดีต่อๆ ไป”
ถึงลูกครึ่งไทย-อเมริกันคนนี้จะเติบโตที่ฮ่องกง แล้วไปเรียนมหาวิทยาลัยที่อเมริกา แม้ว่าจะมาทำงานในไทยได้แค่ 2 สองปี แต่เธอมองว่าที่นี่คือบ้านอีกหลังของเธอ

“เป็นเรื่องน่าแปลกว่าตอนที่ไปเรียนต่อที่อเมริกา ฉันคิดว่าฉันจะมีความเป็นอเมริกันจ๋าแล้วเข้ากับสังคมที่นั่นได้ แต่ปรากฏว่าไม่เป็นอย่างที่คิดเลย พอได้มาเริ่มทำงานที่นี่ คุณแม่สอนวัฒนธรรมไทยให้เสมอ ฉันรู้สึกว่าเข้าใจคนที่นี่และรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แรกๆ ฉันกังวลมากแต่ทุกคนก็น่ารักและเป็นมิตรกับฉัน ทำให้ ได้เพื่อนสนิทหลายคนไม่ว่าจะเป็น พิม บิวแบร์, แจน ใบบุญ, ญาดา วิลลาเรจ รวมถึงนาตาลี-นัฐลี ดูเชียง และบอกได้เลยว่า ถ้าไม่ได้ประสบการณ์ 2 ปีที่ไทยฉันคงไม่ชนะ AsNTM ได้”

สำหรับบาซาร์ฉบับเดือนแห่งความรัก จึงอยากรู้ว่ามุมมองด้านความรักของเดน่าเป็นอย่างไร เธอมองว่า “ความรักมันมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรักตัวเอง รักครอบครัว รักประเทศชาติ” จนคุณแม่ของเธอที่นั่งฟังอยู่ข้างๆ ถึงกับแทรกว่า “ความเกลียดชังยิ่งเพิ่มขึ้นทุกวัน”

“จริงค่ะ เพราะหลายคนก็ไม่เห็นด้วยกับการที่ฉันชนะรายการ และคอมเมนต์อะไรแย่ๆ อย่าง ‘ฉันเกลียดเธอ’ แต่ฉันรู้สึกว่าแทนที่จะมาเกลียดกัน ทำไมไม่ส่งความรักไปให้คนที่เขาสนับสนุนแทนล่ะ ฉันจึงตอบกลับไปแบบดีๆ คือฉันว่าการไปว่าคนที่ไม่รู้จักมันเป็นเรื่องแปลกมาก ฉันเลยตอบกลับไปว่า ‘แมร์รี่คริสต์มาส’ และรู้ไหมหลายคนก็ตอบ ‘ขอบคุณ’ กลับด้วย”
ไม่ใช่แค่หน้าตาสละสลวยและความสามารถอย่างเดียวที่ทำให้เดน่าชนะรายการนี้ได้เท่านั้น แต่การมองโลกและความน่ารักในการทำงานนี้เองคือเสน่ห์ที่ทำให้ไม่ว่าใครก็ตามที่อยู่ใกล้หรือสัมผัสตัวตนจากจอทีวีก็ตาม ยิ่งทำให้ตกหลุมรักเธอมากกว่าเดิม

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว