เดินเล่นย่าน Yeouido และนอนชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำฮันใจกลางกรุงโซล

เที่ยวเกาหลีใต้แบบลักชัวรี่ พักที่ Conrad Seoul
ช่วงเช้าที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น หรือไม่ก็ช่วงเย็นย่ำที่พระอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำ บรรยากาศริมแม่น้ำฮันใจกลางกรุงโซลนั้นโรแมนติกเกินว่าที่เราจะจินตนาการ ไม่แปลกเลยที่คู่รักมากมายต่างจูงมือกันมาออกเดทกันบริเวณนี้เพื่อชื่นชมความงามของแม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านกลางเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้
แม่น้ำฮัน (Hangang) ตัดแบ่งกรุงโซลออกเป็นสองฝั่ง นั่นคือฝั่งเหนือและฝั่งใต้ วันนี้บาซาร์จะพามาเที่ยวย่านฝั่งใต้ที่เรียกว่าย่านยออิโด (Yeouido) ซึ่งเป็นศูนย์รวมความทันสมัย มีออฟฟิศของบริษัทใหญ่ๆ อยู่มากมาย จนได้รับการขนานนามว่า ‘Korean Wall Street’ ขณะเดียวกันก็มีสวนสาธารณะหลายแห่งให้ชาวเมืองไว้ได้พักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ใครๆ ต่างก็แห่กันมาชมซากุระที่นี่
เราเลือกที่พักในย่านนี้ซะเลย ด้วยความที่อยากชื่นชมกรุงโซลในมุมที่นอกเหนือไปจากแหล่งช็อปปิ้ง แฟชั่น เครื่องสำอาง และของกิน ที่พักย่านนี้ส่วนมากเป็นแบบลักชัวรี่ แต่ก็ไม่ได้แพงเกินจนเข้าถึงไม่ได้ ที่สำคัญคือบรรยากาศที่สงบเงียบกว่าย่านฝั่งเหนือของโซลอย่างฮงแด หรือทงแดมุน มีวิวสวยๆ ของแม่น้ำฮันที่เปิดผ้าม่านไปเมื่อไรก็เจอ และถ้าอยากจะไปชิลด้วยการเดินเล่นหรือขี่จักรยานที่พาร์คริมแม่น้ำฮัน ก็สามารถไปได้ทุกเมื่อ
โรงแรม Conrad Seoul คือที่พักระดับ 5 ดาวที่เราแนะนำ ตั้งอยู่ติดกับสวนสาธารณะยออีโดและติดกับห้าง IFC Mall เรียกได้ว่าอยากจะช็อปปิ้งหรือหาของกิน ก็สามารถลงลิฟต์มาได้ทันที ห้องพักทั้งหมดกว่า 434ห้อง บนตึก 38 ชั้น นั้นแบ่งออกเป็นหลายประเภท ตั้งแต่ดีลักซ์ 48 ตารางเมตร ไปจนถึงห้องคิงสวีท 96ตารางเมตร คอนราดสวีท 144 ตร.เมตร และคอนราดเพนต์เฮาส์ 288 ตร.เมตร กว้างขวางอลังการ รวมไว้ทั้งห้องนั่งเล่น เลานจ์และบาร์ ห้องอาบน้ำแบบสปา วอล์กอินโคลเซ็ต และห้องนอนที่มีเตียงขนาดใหญ่นุ่มสบาย ไม่ต้องพูดถึงวิวแม่น้ำฮันที่เราสามารถมองเห็นขณะกำลังนอนแช่อยู่ในอ่างอาบน้ำได้ด้วย
และแน่นอนว่าเมื่อมาถึงเกาหลีทั้งที เรื่องความงามก็เป็นอะไรที่ทุกคนให้ความใส่ใจ โรงแรมคอนราด โซล ก็มี Wellness Zone ที่ชั้น 8 และ 9 ที่รวมไว้ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบครัน สนามกอล์ฟ และ The Novel Spa ห้องสปาทรีตเมนต์ทั้ง 8 ห้องที่บรรยากาศผ่อนคลายจนน่าเข้าไปหลับเสียเหลือเกิน
ทางโรงแรมมีบอดี้มาสสาจโปรแกรมที่เป็นซิกเนเจอร์ของตัวเอง ด้วยการใช้น้ำมันจากธรรมชาติเพื่อช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและกระตุ้นพลังในร่างกาย ในขณะที่ห้องฟิตเนสนั้นล้อมรอบด้วยกระจกใสเพื่อให้มองเห็นวิวแม่น้ำฮันได้ในขณะออกกำลังกาย โดยมีโปรแกรม Pulse8 GX เป็นคลาสพิเศษ อย่างเช่น โยคะตอนเช้า ซุมบ้า และแอโรบิกในน้ำ เป็นต้น
หลังจากออกกำลังกายและดูแลตัวเองแล้ว เรามาเพลิดเพลินกับของอร่อยๆ เพื่อเป็นรางวัลให้ตัวเองกันบ้าง นอกจากห้องอาหาร Zest ที่เสิร์ฟบุฟเฟต์ที่ชั้น 2 และ 37 Grill Bingsu ชั้น 37 ที่ขึ้นชื่อเรื่องของหวานรสเลิศอย่างบิงซูมะม่วง คาราเมลบิงซู และ crème brûlée แล้ว ก็ยังมีรูฟท็อปบาร์ VVertigo ที่เพิ่งปรับโฉมใหม่และเปิดให้บริการเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง รูฟท็อปบาร์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 9 ของโรงแรม ตกแต่งให้เป็นเหมือนสวนสีเขียวระฟ้าใจกลางเมืองในสไตล์โมเดิร์น มีทั้งส่วนที่เป็นอินดอร์และเอาท์ดอร์
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรืองจองห้องพักได้ที่ www.conradseoul.com

TAG

Related Stories

ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว