Chris Evans ตอกกลับประเด็นหนังโดนแบนเพราะซีนจูบของเพศเดียวกันใน Lightyear ว่าเป็นพวกงี่เง่า

และยังฝากอีกว่าเพราะการตื่นตัวและการเติบโตทางสังคมอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราดีขึ้น
เป็นประเด็นที่ไม่ควรเป็นประเด็นจนได้ หลังจากกาารเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของ Pixar อย่าง “Lightyear” ของ Walt Disney ที่ได้พระเอกขวัญใจแฟนๆ อย่าง Chris Evans มาร่วมพากย์เสียงให้กับตัวละครสำคัญอย่าง Buzz Lightyear ซึ่งในเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้มีการนำเสนอเรื่องราวของความรักของคู่เกย์หรือนำเสนอความหลากหลายทางเพศซึ่งเป็นการก้าวสู่โลกแห่งยุคปี 2022 และเป็นที่ยอมรับในหลากหลายประเทศเกือบทั่วโลกแล้วกับความแตกต่างของเพศสภาพของชาว LGBTQ อย่างที่เราได้หลายๆ ภาพยนตร์มีการสอดแทรกตัวละครที่เป็น LQBTQ หรือเพศสภาพที่หลากหลายเป็นเรื่องปกติ แต่แล้วก็มิวายเกิดดราม่าเมื่อ Lightyear ถูกแบนในหลายๆ ประเทศด้วยเหตุผลของซีนจูบของเพศเดียวกันในภาพยนตร์ ว่าไม่สามารถเป็นที่ยอมรับและไม่ถูกกฏหมายในบางประเทศ
ซึ่งหลังจากพระเอกหนุ่ม Chris Evans ให้สัมภาษณ์ถึงความยากในการร่วมพากย์เสียงครั้งนี้ ก็ยังให้สัมภาษณ์ใน Reuters Television ถึงการยิงคำถามถึงความเห็นของดราม่าเกี่ยวกับภาพยนตร์และสาเหตุที่ถูกแบน ซึ่ง Chris เองก็ถือเป็นบุคคลที่เคยออกมาสนับสนุนความหลากหลายรวมถึงตอกกลับถึงประเด็นนี้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาว่า


“คนพวกนั้นช่างงี่เง่า และทุกครั้งที่เราลืมตาตื่นขึ้นโลกความก้าวหน้าทางสังคมรวมถึงในหน้าประวัติศาสตร์ของอเมริกัน เรื่องราวของมนุษย์คือการตื่นตัวและการเติบโตทางสังคมอย่างต่อเนื่อง และนั่นคือสิ่งที่ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น”“เหล่าผู้คนที่ยึดติดพร้อมกับความกลัว พวกเขาไม่พร้อมที่จะตระหนักและจมปลักกับสิ่งที่เคยเป็นมา ซึ่งพวกเขาจะสูญพันธ์ุไปเช่นยุคไดโนเสาร์ และผมคิดว่าสิ่งที่เราควรทำคือไม่ให้คุณค่ากับคนเหล่านี้ เราแค่เดินหน้าต่อไป เติบโตต่อไป เพราะสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ทำให้เราเป็นมนุษย์”


ในขณะเดียวกันภาพยนตร์แอนิเมชั่น Lightyear ยังคงถูกสั่งห้ามฉายในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เนื่องจากเป็นการนำเสนอเภาพรักร่วมเพศ และดิสนีย์ไม่สามารถรับรองให้ฉายภาพยนตร์ใน 13 ประเทศในตะวันออกกลางและเอเชียได้ แต่การออกมาพูดถึงประเด็นนี้ในฐานะนักแสดงที่มีผลต่อผู้คนระดับโลกอย่าง Chris Evans ก็คงพอจะสร้างแรงกระเพื่อมให้เรากลับมามองถึงปัญหาที่ไม่ควรเป็นปัญหาอย่างเรื่องเพศสภาพ ว่าทุกคนล้วนมีสิทธิ์ในร่างกายและรวมถึงสิทธิ์ในการแสดงตัวตนของตัวเองในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ไม่ว่าพวกเขาหรือพวกเธอจะมีเพศสภาพอย่างไร และความแตกต่างแบบไหนก็ไม่ควรถูกกีดกันจากสิทธิ์พึงมี

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว