ค้นพบจุดหมายใหม่สำหรับคนรักอาหารไทยที่ห้องอาหาร “ชมสินธุ์” โรงแรมอมารี กรุงเทพ

พร้อมเสิร์ฟเมนูต้นตำรับ จากวัตถุดิบส่งตรงจากทะเลและแม่น้ำทั่วประเทศไทย

บาซาร์ขอประเดิมปีใหม่และเอาใจเหล่านักชิมด้วยข่าวการเปิดตัวห้องอาหารไทยแห่งใหม่ล่าสุดอย่าง “ชมสินธุ์” ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 โรงแรมอมารี กรุงเทพ และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2567

ห้องอาหารชมสินธุ์ โรงแรมอมารี กรุงเทพ

ชมสินธุ์ (ChomSindh) เปรียบได้กับการประสานของรสชาติแห่งอาหารไทยทั้งในรูปแบบดั้งเดิมและสมัยนิยม โดยชื่อ “ชมสินธุ์” เป็นชื่อเรือยอชท์ของครอบครัวที่สมาชิกทุกคนมีความผูกพันกับท้องทะเลและคุ้นเคยกับการรับประทานอาหารจากสินทรัพย์แห่งสายน้ำมาแต่วัยเยาว์ ชมสินธุ์ แปลว่าการมองดูสายน้ำ ซึ่งได้กลายเป็นแรงบันดาลใจของห้องอาหารไทยแห่งใหม่ที่ต้องการชูคุณค่าวัตถุดิบแห่งน่านน้ำไทย พร้อมนำเสนอสูตรอาหารไทยต้นตำรับให้ผู้ที่รักอาหารไทยได้รับประทานอย่างหลากหลาย แสดงออกถึงมรดกทางวัฒนธรรม ความรุ่มรวยของอาหารทะเล และปลาแม่น้ำในฤดูกาลต่างๆ รวมทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการสอดประสานของความร่วมสมัยที่จะส่งต่อคุณค่านี้จากรุ่นสู่รุ่น

ห้องอาหาร ชมสินธุ์ เลือกใช้โทนสีที่สร้างความอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสีคราม สีเขียวเทอร์ควอยซ์ และสีน้ำตาล สามารถรองรับแขกได้มากถึง 48 คน และมีมุมไพรเวทแยกสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งแบบร่วมสมัยโดยเน้นการใช้วัสดุจากไม้และดินเผา บ่งบอกถึงความสนุกสนาน ทันสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคก่อน ทั้งนี้ผู้ออกแบบยังคงใช้ลวดลายไทยที่เราคุ้นตามาสร้างความรู้สึกที่ชวนให้นึกถึงความอบอุ่นของครอบครัวภายในบ้าน มอบบรรยากาศการรับประทานอาหารแบบไทยที่มักมีสมาชิกในบ้านทุกรุ่นมาร่วมโต๊ะพร้อมหน้าพร้อมตากัน

จุดเด่นของห้องอาหาร ชมสินธุ์ ยังอยู่ที่การนำเสนอเมนูอาหารไทยที่หารับประทานได้ยากในทุกวันนี้และกำลังเลือนหายไปจากความทรงจำ โดยนำสูตรต้นตำรับมาปรับให้ร่วมสมัยยิ่งขึ้น สำหรับวัตถุดิบหลักที่เป็นตัวชูโรงคืออาหารทะเล และของสดจากแม่น้ำ อาทิ ล็อบสเตอร์จากภูเก็ต ปูจากสุราษฎร์ธานี และกุ้งแม่น้ำจากอยุธยา เป็นต้น นอกจากนี้ยังเลือกใช้วัตถุดิบทั้งหมดจากผู้ผลิตโดยตรงทั่วประเทศไทย และใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกให้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อยืนยันถึงความมุ่งมั่นสร้างการบริโภคอย่างยั่งยืน เช่นเดียวกับกระบวนการในห้องครัวซึ่งจะใช้ทุกส่วนของวัตถุดิบอย่างรู้คุณค่า เช่น ใช้ก้างปลามาทำน้ำสต็อก หรือทำผงปรุงรสจากเปลือกกุ้ง ตรงกับหลักการ Zero Waste หรือแนวคิดลดขยะให้เป็นศูนย์

ประวีณ ดีลี เชฟรุ่นใหม่ไฟแรงผู้รับหน้าที่เป็นผู้นำในครัว มาพร้อมทักษะและความรู้ที่สั่งสมมาตลอดเส้นทางอาชีพเชฟของเขา โดยเฉพาะในเรื่องสมุนไพร เครื่องเทศ และความเผ็ดร้อนในอาหารไทยที่มีมิติและตัวแปรอันแตกต่างกันออกไป เชฟประวีณเข้าใจวัตถุดิบทุกชนิดเป็นอย่างดีและรังสรรค์ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ โดยเฉพาะเครื่องแกงแบบโฮมเมดซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของอาหารไทย

ประวีณ ดีลี เชฟหลักของห้องอาหารชมสินธุ์

สำหรับเมนูทั้งหมดของที่นี่สามารถสั่งได้แบบอะลาคาร์ท ซึ่งเหมาะสำหรับการสั่งมาหลายอย่างเพื่อแบ่งกันรับประทานแบบคนไทย โดยเมนูไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ เริ่มตั้งแต่ ยำมะเขือยาวปลาสลิด อาหารเรียกน้ำย่อยที่จะสร้างความอร่อยจากสัมผัสอันแตกต่าง ระหว่างความกรุบกรอบของปลาสลิดทอด และเนื้อนุ่มละมุนของมะเขือยาว พร้อมน้ำยำรสชาติจัดจ้าน อาหารเรียกน้ำย่อยอีกจานที่น่าสนใจคือ แสร้งว่ากุ้ง เมนูโบราณที่จะได้สัมผัสความแน่นของเนื้อกุ้งที่จับตามธรรมชาติ และสมุนไพรนานาชนิดที่ใช้เป็นส่วนประกอบของเมนูนี้ ส่วนเมนูหลักที่ต้องลองเลยก็คือ พระรามลงสรงกับล็อบสเตอร์ภูเก็ต ซึ่งเชฟประวีณจะเพิ่มความจัดจ้านในน้ำซอสด้วยพริกเผา และเลือกใช้ผักบุ้งจีนออร์แกนิกซึ่งให้รสหวานธรรมชาติ ส่วน นารีกรรแสง ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูโบราณที่ควรได้ลิ้มลอง ใช้กุ้งทะเลเป็นส่วนประกอบหลัก เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยสามเกลอ พริกแห้ง ใบกะเพรา กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งห้องอาหาร ชมสินธุ์ เลือกใช้ข้าวหอมมะลิจากจังหวัดสุรินทร์ ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วย ส้มฉุน เมนูของหวานตั้งแต่ครั้งโบราณที่จะสร้างความเย็นชื่นใจในทุกคำ ประกอบด้วยผลไม้รสเปรี้ยวตามฤดูกาล สมุนไพร และน้ำเชื่อมรสหวานกำลังดี

สำหรับเครื่องดื่มทั้งหมดที่ห้องอาหาร ชมสินธุ์ ก็ยังคงยึดมั่นในแนวคิดการเลือกใช้ของทุกอย่างภายในประเทศไทย ทั้งสุรา ไวน์ คราฟท์เบียร์ และเบียร์วุ้น ล้วนคัดสรรจากผู้ผลิตในไทยมาให้เลือกมากมาย เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารให้ดียิ่งขึ้น

ห้องอาหาร ชมสินธุ์ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 โรงแรมอมารี กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12:00 น. – 23:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะ โทร: +66 2653 9000

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว