ชีวาศรม หัวหิน จัดงานกาล่าดินเนอร์การกุศลแห่งปีเพื่ออนุรักษ์ป่าชายเลนผืนสุดท้ายของหัวหิน

อาหารค่ำมื้อพิเศษโดย 2 เชฟมือทอง
ชีวาศรม อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ รีสอร์ท (Chiva-Som International Health Resort) รีสอร์ทเพื่อสุขภาพระดับโลก ขอเชิญผู้รักอาหารสุขภาพและรักสิ่งแวดล้อม ร่วมงาน กาล่าดินเนอร์การกุศลเพื่อพัฒนาป่าชายเลนไกรลาศนิเวศ อาหารค่ำมื้อพิเศษครั้งนี้เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของ เชฟสินชัย ศรีวิภา เชฟใหญ่ของชีวาศรมฯ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเพื่อสุขภาพ และได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการทำอาหารจากทั่วโลกมากว่า 30 ปี และเชฟรับเชิญ เชฟแดน บาร์ก แห่งห้องอาหาร Upstairs เชฟมิชลินในปี 2561 และ 2562 ผู้เปี่ยมด้วยพรสววรค์และเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารด้วยเทคนิคใหม่ ทั้งสองจะร่วมกันรังสรรค์อาหารมื้อพิเศษ ปรุงจากวัตถุดิบชั้นดี คัดสรรจากแหล่งผลิตในท้องถิ่น ตามแนวทางวิถีอนุรักษ์เพื่อความยั่งยืนและเพื่อนำเสนอความสดใหม่ของวัตถุดิบมาเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ กาล่าดินเนอร์การกุศลเพื่อพัฒนาป่าชายเลนไกรลาศนิเวศ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. ณ ชีวาศรม รีสอร์ท หัวหิน บัตรราคาท่านละ 10,000 บาท รวมอาหาร 8 คอร์ส และเครื่องดื่ม (ไวน์หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ) รายได้จากการจัดงานจะนำไปสนับสนุนกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์และพัฒนาป่าชายเลน ‘ไกรลาศนิเวศ’ ซึ่งเป็นป่าชายเลนผืนสุดท้ายในเมืองหัวหิน
เชฟแดน บาร์ก ได้กล่าวถึงแนวคิดเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพว่า “หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับอาหารสุขภาพ แต่เชฟสินชัยและทีมเชฟจากชีวาศรมฯ ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า อาหารสุขภาพนั้นสามารถเป็นที่นิยมและมีรสชาติดีสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับประทานได้เช่นกัน และหลายครั้ง ก็ยังทำให้ผู้ทานประหลาดใจกับเมนูเพื่อสุขภาพสุดสร้างสรรค์ แนวทางการทำอาหารของผมและของเชฟสินชัยมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือ เราเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบที่สดใหม่ คัดคุณภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการ และนำเสนอในรูปแบบทันสมัย  นอกจากนี้ ผมยังเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนการอนุรักษ์เพื่อความยั่งยืน ผมรู้สึกปลาบปลื้มอย่างมากที่จะได้ร่วมงานเพื่อสิ่งแวดล้อมกับทีมชีวาศรมฯ ในครั้งนี้”

เชฟสินชัยยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “เชฟแดน เป็นตัวแทนของเชฟรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ โดยดาวมิชลินของเขาเป็นเครื่องพิสูจน์ เขาได้นำเทคนิคใหม่ๆมาใช้ในการทำอาหาร การร่วมมือกันครั้งนี้นับเป็นประสบการณ์ที่ดีมากที่จะได้ร่วมกันนำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพใหม่ๆ  ในส่วนวิถีปฏิบัติเพื่อความยั่งยืนนั้น ชีวาศรมฯ ได้ยึดถือแนวทางนี้มาตั้งแต่ก่อตั้งในทุกการบริการ รวมถึง การทำอาหารที่เราเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพจากเกษตรกรและผู้ผลิตในท้องถิ่นก่อนเสมอ”

“งานกาล่าดินเนอร์เพื่อการกุศลในครั้งนี้ยังจะเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ หลังการปรับปรุงครั้งใหญ่ของรีสอร์ทฯ ที่จะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนตุลาคม 2562 และเปิดให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับรูปลักษณ์ใหม่ของห้องอาหาร เทสท์ ออฟ สยาม” คุณไวปัญญา คงขวัญยืน ผู้จัดการทั่วไปของชีวาศรมฯ กล่าวเสริม
นอกเหนือจากผู้ร่วมงานกาล่าดินเนอร์ บุคคลทั่วไปที่มีความประสงค์จะร่วมสนับสนุนโครงการฯ สามารถร่วมสมทบทุนได้กับทางชีวาศรมฯ โดยผู้ที่บริจาคตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป จะได้รับผ้าพันคอไกรลาศนิเวศ เป็นที่ระลึก 1 ผืน (จัดส่งฟรีภายในประเทศ มีจำนวนจำกัด) สามารถแจ้งความประสงค์ได้โดยตรงกับทางชีวาศรมฯ ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 ธันวาคม 2562

โดยโครงการป่าชายเลนไกรลาศนิเวศ  เพื่อพิทักษ์ป่าชายเลนผืนสุดท้ายของหัวหิน ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 18 ไร่ บริเวณวัดเขาไกรลาศ อำเภอเมืองหัวหิน ดำเนินงานและได้รับการดูแลรักษามาตั้งแต่ปี 2550 โดยชมรมพิทักษ์หัวหิน ในพระบรมราชูปถัมภ์ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งก่อตั้งโดย คุณกฤป โรจนเสถียร ประธานกรรมการและผู้บริหารสูงสุดของชีวาศรมฯ

ในปี 2558 ชีวาศรมฯ ได้มอบงบประมาณ 7 ล้านบาท ในการสร้างทางเดินยกระดับรอบโครงการยาวกว่า 1,000 เมตร  เพื่อใช้เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ พักผ่อนย่อนใจ และเดินหรือวิ่งเพื่อสุขภาพ   ปัจจุบัน ป่าชายเลนไกรลาศนิเวศ ได้รับการดูแลพัฒนาให้เป็นพื้นที่พักผ่อน เป็น “ปอด” ช่วยบรรเทามลพิษ และเพื่อเป็นแหล่งให้ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศ อีกทั้งยังเป็น เป็นสถานที่พักผ่อนหน่อยใจของชาวหัวหินและนักท่องเที่ยว เปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน ไม่มีค่าใช้จ่าย

สำรองที่นั่ง สมทบทุน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อชีวาศรมฯ โทร 032 536 536
หรืออีเมล์ reservation@chivasom.com
เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.chivasom.com
ติดตามข่าวสารได้ที่ FB : @ChivaSomResort

#ChivaSomResortGalaDinner
#KrailartNiwateFundraising

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว