Brad Pitt ปฏิเสธที่จะเป็นมาสคอตให้กับ Straight Pride

หยุดแอบอ้างชื่อผมเสียที!
เมื่อเดือนมิถุนายนหวนมาอีกครั้ง ทุกคนก็ไม่อาจละสายตากับสีรุ้งอันแสนสดใสใน Pride Month เดือนที่ทุกคนร่วมเฉลิมฉลองให้กับกลุ่ม LQBTQ เพื่อระลึกถึงเหตุจลาจลในนครนิวยอร์กปี 1969
ในปีนี้ ธงสีรุ้งยังถูกโบกสบัดอย่างงดงามและยังได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่ายทั้งที่อยู่และไม่ได้อยู่ในกลุ่ม LGBTQ แต่ก็ดันมีดราม่าเกิดขึ้นเมื่อมีบางกลุ่มออกมาเรียกร้องให้มีการจัดขบวน Straight Pride และนอกจากนี้ยังมีการนำชื่อของพระเอกชื่อดังตลอดกาลอย่าง Brad Pitt ไปใช้เพื่อการเคลื่อนไหวต่อต้านในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งนักแสดงเจ้าเสน่ห์ก็ได้ตอกกลับผู้จัดงานพาเหรด Straight Pride ที่มีความประสงค์ในการเดินขบวนเพื่อสนับสนุนเพศแท้อย่างที่พวกเขากล่าวอ้างกัน หลังจากที่พวกเขาพยายามที่จะใช้ชื่อของแบรดเพื่อให้สวมบทบาทเป็นมาสคอตของพาเหรดในครั้งนี้โดยไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าตัว ทั้งนี้กลุ่มที่ออกมาเรียกร้องสิทธิของเพศแท้ในบอสตันได้ยกย่องพระเอกหนุ่มให้เป็น “หน้าตาในการเคลื่อนไหวทางสิทธิพลเมืองที่สำคัญในครั้งนี้”
 
หลังจากได้ทราบข่าว ทีมงานของนักแสดงได้ติดต่อไปยังผู้จัดงาน Straight Pride เพื่อบอกให้พวกเขาหยุดใช้ชื่อและอุปมาอุปไมยเกี่ยวกับนักแสดงหนุ่มในขบวนพาเหรด โดย TMZ รายงานว่า หากพวกเขาไม่ละเลิกการกระทำดังกล่าวในเร็วๆนี้อาจมีการดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อยุติการเคลื่อนไหว
 
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าเหตุการณ์อันไม่น่าพึงประสงค์นี้จะเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคมเพื่อโต้ตอบการเฉลิมฉลองเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นเดือนแห่ง Gay Pride โดยขบวนพาเหรดดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อ “เฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย วัฒนธรรมและการมีส่วนร่วมของกลุ่มเพศแท้” ตามคำกล่าวอ้าง
 
ก่อนหน้านี้ Straight Pride ถูกโจมตีอย่างหนักในสื่อสังคมออนไลน์โดยมีซุปเปอร์สตาร์นักแสดงนำ Marvel อย่าง Chris Evans เป็นหัวเรือในการออกมาหยุดหยั้งเหตุการณ์ในครั้งนี้ผ่านทวีตเตอร์ว่า:
 
“ว้าว! มันเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมไปเลยพวก!!” เขาทวีต “แค่คิดว่า แทนที่จะจัดพาเหรด ‘Straight Pride ลองแบบนี้หน่อยเป็นไง ‘พาเหรดที่ใช้ความพยายามที่จะฝังกลบแนวคิดความเป็นเกย์ของตัวเองด้วยการเป็นพวกรังเกียจกลุ่มรักร่วมเพศเพราะตอนเด็กไม่มีใครสอนให้จัดการกับอารมณ์ตัวเอง’ คิดว่าไง? แทงใจดำไปไหม? ”
นอกจากนี้ยังมี Francis Maxwell และ Ijeoma Oluo นักเขียนชื่อดังร่วมสมทบในการลุกขึ้นยื่นเพื่อต่อต้านแนวคิดดังกล่าวในครั้งนี้ด้วย

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว