เมื่อ BMW จับมือ 3 ช่างภาพมือฉกาจ รังสรรค์แคมเปญภาพถ่ายครั้งสำคัญจาก BMW X1

GET OUT THERE “X1 INSPIRED ART”
ต่อวงศ์ ซาลวาลา

ในแวดวงช่างภาพ ไม่มีใครไม่รู้จักต่อวงศ์ ซาลวาลา หรือ หาว ช่างภาพอิสระที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการถ่ายภาพดิจิตอลเป็นพิเศษจนได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ เขายังเป็นเจ้าของเว็บไซต์และแฟนเพจ 2how.com

X1 Inspired Art

ผลงานครั้งนี้มีคอนเซ็ปต์ว่า Just xDrive แบ่งออกมาได้สองเซ็ต เซ็ตนึงออกไปถ่ายข้างนอกเพื่อที่จะบอกว่า BMW X1 พาเราไปได้ทุกที่ และไปด้วยความมั่นใจ อยากจะไปตรงไหนก็ได้ ไปแม้แต่ที่ๆ เราไม่เคยคิดจะไป อย่างตรงท่าเรือแหลมฉบัง ตรงนั้นเข้าไปได้ยาก แต่ตัวรถก็มีความพร้อม  ส่วนอีกเซ็ตถ่ายที่ลานจอดรถ เพราะ X1 เป็น SUV ที่เหมือนจะเป็นรถครอบครัวแต่จริงๆแล้วมันมีความดุดันซ่อนอยู่ จึงเลยลองเล่นกับ lighting และโซนที่มันดูดิบๆหน่อยในลานจอดรถเก่าๆ พอถ่ายมามันทำให้เห็นบุคลิกที่ซ่อนอยู่ของตัวรถ และ SUV คันนี้สมรรถนะก็โหดกว่าที่คิด ก็เลยถ่ายทอดว่ารถคันนี้มันซ่อนอะไรอยู่ในนั้น

X1 Experience

ปกติตัวผมขับ SUV อยู่แล้วแต่เป็น SUV แบบพ่อบ้านเลย ตอนแรกจึงรู้สึกเฉยๆ คือความรู้สึกแรกจากรูปทรงของมัน แต่พอได้ลองขับจริงๆ ก็เกิดความรู้สึกแปลกใจมาก บอกเลยบุคลิกและความรู้สึกในการขับมันแตกต่างจากที่เราเห็นภายนอกมาก ความแรงขัดกับบุคลิก ช่วงล่างที่นิ่มนวล ไม่โครงเครง ระบบเบรกดีมาก ทำความเร็วในการเดินทางค่อนข้างHEREดี นี่เป็นรถที่คล่องตัวที่สุดคันหนึ่ง ขับในกรุงเทพฯ ก็ได้ ขับต่างจังหวัดก็ได้ มันเป็นรถที่พร้อม ขับง่ายๆ สบายๆ ก็ได้ สามารถกดโหมด Sport เพื่อเพิ่ทความทรงพลัง พร้อมลุยทุกสถานการณ์ ถ้ามองในฐานะงานออกแบบในรูปแบบสิ่งของ เหมือนนาฬิกา เป็นนาฬิกาเรียบๆ ดู classic แต่ว่าเราเชื่อใจมันได้ คือทั้งสวยและมีประสิทธิภาพ เราไม่ได้รู้สึกเฟี้ยวฟ้าวเพราะมันยังไม่ความถ่อมตัว

Get Out There

ลูกสาวผมเนี่ยมักจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นของเบาะ ถ้ากลิ่นของเบาะไม่คุ้นเคยเค้าก็จะรู้สึกไม่สบายตัว  แต่พอ X1 มามันก็ Get Out There ได้แล้ว มันทำให้เราอยากขับรถออกไปกับครอบครัว และครอบครัวก็อยากไปกับเรา มันทำให้ครอบครัวเราเป็นอิสระมากขึ้น

 
รินรดา พรสมบัติเสถียร

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เจอหญิงสาวมากพรสวรรค์อย่าง หลิน รินรดา พรสมบัติเสถียร เธอมีผลงานมากมายหลากหลายประเภท ทั้งงานภาพนิ่ง หนังสั้น เมคอัพอาร์ติสต์ โดยผลงานล่าสุดที่ฝากเอาไว้ในงานถ่ายภาพนิ่งเบื้องหลัง ซีรีส์ SOS skate ซึม ซ่าส์นั่นเอง

X1 Inspired Art

คอนเซ็ปต์ครั้งนี้คือ Step xOutside คือ

นอกจาก Get Out There แล้ว ก็รู้สึกถูกใจ motto หลักของ BMW X1 มากอีกหนึ่งคือ Embrace The Unknown มันคือการพาตัวเองไปเจออะไรใหม่ๆ ส่วนตัวเราเป็นคนชอบเที่ยว ชอบทดลอง อยากรู้ว่าตัวเองทำอะไรได้บ้าง ถ้าออกไปข้างนอกแล้วจะเจออะไรบ้าง ชอบที่จะท้าทายขีดจำกัดของตัวเองแล้วบันทึกทุกโมเม้นต์ไว้

X1 Experience

BMW X1 ตอบโจทย์ตรงที่เราเป็นช่างภาพผู้หญิง นอกจากอุปกรณ์กล้องที่เยอะแยะแล้ว เรายังมีของจุกจิกอื่นๆ มากมายเต็มไปหมด เมื่อได้ลองใช้ X1 สิ่งที่แรกที่เราทำคือไปสำรวจหลังรถ เป็นที่เก็บของกว้างมากๆ แถมพับเบาะได้ ช่วงที่ถ่ายภาพเซ็ตนี้เราใช้ชีวิตในรถคันนี้เหมือนเป็นบ้านหลังนึงเลย อยู่ในเมืองก็สะดวกสบาย อยากไปเที่ยวไหนก็ไปได้ เหนื่อยเมื่อไรก็จอดพัก ลุยได้ทุกที่ เหมาะกับผู้หญิงลุยๆ อย่างเรา เราว่า BMW X1 เหมือนเป็นบ้านหลังหนึ่งที่ให้ความกว้าง ความสะดวกสบาย และมีความปลอดภัยเหมือนอยู่บ้าน เป็นบ้านที่มีดีไซน์ดีน่ามอง มองได้ไม่รู้เบื่อเลย

Get Out There

ทุกวันนี้เราไม่ได้ทำงานอาชีพเดียว มีโจทย์เข้ามาเป็นร้อยอย่างอยู่แล้ว ทุกอย่างที่เข้ามามันก็เหมือนกับว่าเราอยู่บนหน้าผาแล้วต้องกระโดดลงไปเจออะไรใหม่ๆ ทุกๆ วัน โดยไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ข้างล่างบ้าง แต่สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดที่เล่ามามันหล่อหลอม มันทำให้เราสนุกกับชีวิตการทำงานที่เพิ่งเริ่มต้นมากๆ ทุกเช้าเวลาตื่นขึ้นมาจะบอกตัวเองว่า “ลุยดิ ออกไปสู้ดิ!” การเที่ยวก็เหมือนกัน อยากไปต้องไปเลย กระโจนออกไปเพื่อการเรียนรู้ ใช้ชีวิตให้เต็มที่แล้วทุกครั้ง เราจะได้รับพลังกลับมาเสมอ นั่นล่ะคือ Get Out There ของเรา

 
วิรุนันท์ ชิตเดชะ

โต้ วิรุนันท์ ชิตเดชะ ช่างภาพอาชีพผู้เป็นเจ้าของผลงานนิทรรศการ The Last Light ถ่ายทอดภาพภูมิทัศน์ผ่านสถานที่โครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙

X1 Inspired Art

Let the xRoad takes you คือคอนเซ็ปต์งาน โดยไลฟ์สไตล์ของเราปกติเป็นคนชอบ แสง สี เส้น สาย อะไรอยู่แล้วถ้าสังเกตในงานก่อนๆ ที่เคยทำมา มันก็เลยทำให้รู้สึกว่าอยากลอง อยากพาตัวเอง ขับรถออกไปสัมผัสชีวิตแบบ Bangkok Night Life ดูบ้าง เพราะว่าเราเคยทำแคมเปญเกี่ยวกับพวกนี้มาค่อนข้างเยอะ มันเลยเป็นสิ่งที่ผูกพันกับเรา สิ่งที่ทำคือเราพยายามที่จะทำอะไรที่มันสะท้อนความเป็นตัวเรา และความเป็น BMW X1 บวกเข้าไปกับ Bangkok night life สิ่งเหล่านี้ทั้งปวงคือแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดภาพถ่ายเซ็ตนี้

X1 Experience

ก่อนที่ผมจะซื้อ BMW X3 ก็ได้ลอง X1 แล้วเหมือนกัน แต่พอช่วงนี้ได้มาลองขับ BMW X1 อีกครั้งก็รู้สึกว่า X1 มันก็มีความคล่องตัวไม่แพ้ X3 อย่างที่เก็บของข้างหลังก็ค่อนข้างจะใหญ่และสะดวก ส่วนตัวรถก็ขับง่าย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ด้วยตัวโครงสร้างและรูปลักษณ์ที่มีความคล่องตัวและ Multifunction ใช้งานได้หลากหลาย ถ้าให้เปรียบกับงานศิลปะ BMW X1 เป็นเหมือนผลงานศิลปะแบบ Post-impressionism มันจะมีความ lively มีมุมมองความประทับใจที่ถูกนำมาสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคที่น่าสนใจ แสดงความรู้สึกทางอารมณ์

Get Out There

เพราะเราไม่ได้ไปในที่ๆ ตัวเองอยากไปมานานแล้ว เลยรู้สึกว่าอยากจะขับออกไปในที่ๆ ตัวเองอยากไป เราเลยเอาความคิดนี้มาสร้างเป็น Bangkok Night Life สถานที่บางสถานที่เราเคยไปเมื่อนานมาแล้วแต่ทุกวันนี้ก็ไม่ค่อยได้ไป เพราะเรื่องของเวลาและหน้าที่การงาน มันเหมือนกับที่ ๆเคยอยู่ในความทรงจำเราที่ๆ เราเคย Hang out กับเพื่อนในสมัยก่อน


———————————————————

ติดตามผลงานภาพถ่ายของ 3 ช่างภาพแบบเต็มรูปแบบ ได้ทางเฟสบุ๊ค BMWThailand

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว