บินลัดฟ้ากับทริป The Ultimate Joy Experience สัมผัสความสนุกสุดท้าทายกับ BMW ที่เยอรมนีและโปรตุเกส

The Ultimate Fast Lane

1. Academy at Maisach

ต่อเนื่องจากตอนที่แล้วที่ค่ายรถหรูบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) ได้จัดทริปพิเศษThe Ultimate Joy Experience พาลูกค้าบินตรงสู่ยุโรปเพื่อไปสัมผัสประสบการณ์แห่งความสุขที่ประเทศเยอรมนีและโปรตุเกส โดยเริ่มต้นจากการพาเยี่ยมชม BMW Welt ที่เปรียบเสมือนอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของ BMW ในเมืองมิวนิก จนผู้ร่วมเดินทางได้เต็มอิ่มกับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ โชว์รูมและโรงงานผลิตรถยนต์สุดไฮเทคอย่างเต็มอิ่ม ก็ถึงเวลาของการท่องเที่ยวเยี่ยมชมเมืองสำคัญของประเทศเยอรมันและโปรตุเกสแล้ว

เริ่มจากการเดินชมความสวยงามของจตุรัสมาเรียนพลัทซ์ (Marieanplatz) และช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ โดยที่จตุรัสแห่งนี้ในอดีตเป็นตลาดค้าขายขนาดใหญ่ที่สำคัญของเมืองมิวนิก ซึ่งปัจจุบันหลายเป็นสัญลักษณ์ของเมือง เป็นจุดนัดพบ และเป็นสถานที่จัดแสดงงานทางวัฒนธรรม ทั้งยังเป็นที่ตั้งของศาลาหลักเมืองหลังใหม่ (Nuese Rathaus) ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิก พลาดไม่ได้คือการรอเวลาที่นาฬิกาตุ๊กตากลจะออกมาเต้นระบำพร้อมกับเสียงระฆังที่ตีก้องกังวาลในเวลา 11.00 น. และ 17.00 น.ของทุกวัน ก่อนปิดท้ายวันด้วยมื้อเย็นอย่างเมนูขาหมูเยอรมันและเมนูแบบท้องถิ่นดั้งเดิมที่ Zum Franziskaner ใกล้กับโรงละครแห่งชาติ Bavarian State Theater ตัวร้านตั้งอยู่ในตัวอาคารที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นยุโรปเอาไว้อย่างชัดเจน ทำให้เราได้สัมผัสกับสไตล์โรงเบียร์เยอรมันขนานเเท้ที่ตกแต่งด้วยภาพวาดและให้บรรยากาศของการสังสรรค์ได้อย่างเพลิดเพลินก่อนจะเข้าพักผ่อนที่โรงแรมหรู Sofitel Munich Bayerpost

ในวันถัดมาถึงเวลาของโปรแกรม BMW Driving Experience ที่จัดขึ้น ณ  BMW Driving Academy Maisach ซึ่งถือเป็นสถาบันที่สร้างผู้ฝึกสอนมืออาชีพ รวมทั้งสอนการขับให้กับลูกค้าและบุคคลภายนอกตั้งแต่ขั้นพื้นฐานถึงขึ้นสูงสุด โดยศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ เปิดอบรมและทดสอบการขับขี่ตามหลักสูตรมาตรฐานของ BMW ตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งมีจุดกำเนิดมาจากหลักสูตรสำหรับฝึกนักแข่งรถ และยังมี mini และ Rolls Royce เอาไว้ให้ลองกันอีกด้วย ที่นี่ยังถือเป็น Driving Center แห่งแรกในเยอรมนี มีระยะทางตรงมากถึง 1.8 กิโลเมตร บนพื้นที่รวมกว่า 700 ไร่ นับเป็นสถานที่ฝึกอบรมการขับขี่ของ BMW ที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี และมีพื้นที่สำหรับจอดรถสำหรับฝึกสอนมากถึง 400 คัน โดยสถานที่ฝึกอบรมแห่งนี้ถูกดัดแปลงจากสนามบินเก่าในเขตทหารนั่นเอง หลังการฝึกสมาชิกทุกคนสามารถผ่านการฝึกและรับประกาศณียบัตรมาได้ด้วยความภาคภูมิใจ ก่อนจะบินลัดฟ้าสู่เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

2. Jeronimos

เช้าวันรุ่งขึ้นหลังพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มในโรงแรม Sofitel Lisbon Liberdade ก็ได้เวลาของการออกเดินทางไปชมความสวยงามของวิหารเจโรนิโม (Jeronimos Monastry) ที่ทุกคนรอคอย ที่นี่เป็นวิหารเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองของโปรตุเกส โดยภายในวิหารตกแต่งอย่างหรูหราด้วยศิลปะมานูเอลไลน์ (Manuelline) มีลวดลายของซุ้มประตูแกะสลักที่สวยงาม ซึ่งใช้เวลาสร้างถึง 70 ปี ปัจจุบันถูกประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกแล้ว ภายในวิหารที่เป็นโบสถ์ Santa Maria de Belem ยังเป็นที่ฝังศพของ วาสโก ดากามา (Vasco da Gama) นักเดินเรือสำรวจผู้ยิ่งใหญ่ชาวโปรตุเกส ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการค้นพบเส้นทางเดินเรือจากเมืองลิสบอน สู่มหาสมุทรอินเดีย เริ่มเดินทางสู่มหาสมุทรเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ค.ศ. 1497 ผ่านแหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope) แอฟริกาใต้ แล้วล่องเรือขึ้นเหนือสู่มหาสมุทรอินเดีย ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตที่เมืองโคชิ (Kochi) ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ค.ศ. 1524

จากนั้นก็เป็นหยุดพักการเดินทางเพื่อลิ้มลองความหวานหอมของขนมทาร์ตไข่ต้นตำรับของร้าน Pasteis de belem ร้านเก่าแก่ของลิสบอนที่เปิดขายมาตั้งแต่ ค.ศ. 1837 ถือว่าเป็นร้านขนมทาร์ตไข่เจ้าแรกในโลกเลยก็ว่าได้ เมื่อลิ้มรสแป้งพายกรุบกรอบ ไส้ที่ทำจากไข่แดง เนย นมและน้ำตาล นุ่มละมุนลิ้น ทั้งยังมีกลิ่นหอมจากผิวหน้าทาร์ตที่ไหม้เกรียมเล็กน้อย กก็แทบไม่อยากจบที่ชิ้นเดียวกันเลย และก็เป็นเจ้าขนมทาร์ตไข่จากลิสบอนนี่เอง ที่ขยายความอร่อยแบบข้ามน้ำข้ามทะเลมาสู่แผ่นดินจีนและกลายเป็นขนมประจำถิ่นของมาเก๊าจนถึงปัจจุบัน

3. Sintra

โปรแกรมต่อมาคือการเดินทางสู่เมืองซินทรา (Sintra) ที่แสนโรแมนติกราวกับเทพนิยาย เข้าชมปราสาท Quinta da Regaleira อีกหนึ่งมรดกโลกที่ออกแบบโดย Antonio Augusto Carvalho Monteiro และ Luigi Manni สถาปนิกผู้ออกแบบ La Scala ที่โด่งดังในเมืองมิลาน อิตาลี โดยที่แห่งนี้เปิดให้เข้าชมความงามของตัวปราสาทและพื้นที่สวนโดยรอบ มีทั้งโบสถ์ ทะเลสาบ ป้อมปราการ บันไดวนที่เป็นเส้นทางลับสู่อุโมงค์ใต้ดิน เป็นปราสาทที่มีทั้งความสวยงามและให้ความรู้สึกลี้ลับมากทีเดียว จากนั้นก็เป็นการยนั่งรถบัสขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อชมความมหัศจรรย์ของปราสาทพีน่า (Pena Castle) หรือ พระราชวังแห่งชาติพีน่า อีกหนึ่งมรดกโลก 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งโปรตุเกสที่ตั้งสง่าโดดเด่นอยู่บนหน้าผาสูงชัน มองเห็นเมืองด้านล่างได้โดยรอบ ตัวปราสาทตกแต่งด้วยศิลปะแบบ Romanticism หรือศิลปะแบบจินตนาการนิยม เน้นการใช้ เส้น แสง สี ที่เร้าใจ สะท้อนอารมณ์ ยิ่งมองดูในวันที่ฝนตกฟ้าครึ้ม มีหมอกลงหนาแบบก็ให้ความรู้สึกเหมือนปราสาทในเทพนิยายปรัมปราจริงๆ ตกเย็นของวัน ก็ได้เวลาของการดินเนอร์สุดพิเศษที่ร้านซีฟู้ดชื่อดังของเมืองอย่าง O Mercado do Peixe ทำให้ผู้ร่วมเดินทางได้เพลิดเพลินกับการปิ้งย่างอาหารทะเลสดชั้นเลิศที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาจากท้องทะเลอย่างพิถีพิถัน

4. Estroril

เช้าวันต่อมาได้เวลาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับการขับขี่ BMW M5 รุ่นใหม่ล่าสุด บนสนามแข่งระดับตำนานอย่าง Circuito Estoril ที่จารึกประวัติศาสตร์การแข่งขันระดับโลกมาแล้วหลายรายการ โดยอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ฝึกสอนอาวุโสที่ได้รับการรับรองจาก BMW International Racing Experience และทีมงานที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีเพื่อความปลอดภัยสูงสุดพร้อมกับปิดกิจกรรมด้วยการมอบประกาศนียบัตรรับรองการผ่านกิจกรรม The Ultimate BMW M Track Experience 2018 ที่น่าประทับใจ

และทั้งหมดนี้คือสุดยอดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มอบให้กับสมาชิกผู้ใช้รถยนต์ BMW  สำหรับเจ้าของรถยนต์ BMW ที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟเช่นนี้ สามารถสมัครเป็นสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้ที่ https://www.bmwultimatejoy.com และติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว