BE MY WORLD โลกแห่งความหลงใหลของ “ป๊อด” ธนชัย อุชชิน

หลอมรวมผ่านดนตรี ศิลปะ และชีวิตของผู้ชายคนนี้
ใครๆ ก็ชินตากับภาพ “ป๊อด” ธนชัย อุชชิน ถือไมค์ร้องเพลงทั้งในฐานะนักร้องนำวงโมเดิร์นด็อกหรือจะร้องเพลงของใครอื่น ปฏิเสธไม่ได้ว่า..ป๊อดมีเอกลักษณ์ในฐานะนักร้องด้วยน้ำเสียง ลีลา สีหน้า กระทั่งท่าเต้นที่สะท้อนให้เห็นว่า “ป๊อด” ทุ่มสุดพลังในสิ่งที่ตนเองหลงใหลมาเสมอ
ก่อนจะมาถือไมค์อย่างทุกวันนี้ ป๊อดหลงใหลในเครื่องดนตรีที่มีทรวดทรงโค้งเว้า และเร้าใจด้วยเส้นสายอย่าง “กีตาร์” เค้ารวมวงกับเพื่อนๆ เล่นดนตรีกันทุกเย็น จนถึงขั้นขึ้นเวทีประกวดในโรงเรียน ดนตรีพาไปพบกับความผิดหวังเสียน้ำตาเมื่อไม่ได้แชมป์ และพาไปพบกับความหวานชื่นร้องไห้ด้วยความปิติเมื่อชนะเลิศ
จึงไม่แปลกอะไรเมื่อป๊อดจะได้พบตัวเองอีกครั้งหนึ่งบนเวที ในฐานะนักร้องนำของวงดนตรี…

โมเดิร์นด็อก เปิดตัวด้วยความเร้าใจเป็นที่สุดของยุคนั้น ด้วยเสียงเพลงที่ดังหนวกหูที่สุด เท่าที่จะทำได้ ด้วยพลังของดนตรีที่ทำให้ทุกคนรู้จักวงดนตรีหมาทันสมัยวงนี้
จากวงดนตรีอัลเตอร์เนทีฟที่โด่งดังก้องประเทศ ป๊อดเกิดความรู้สึกชะงักงันทางความคิด หยุดทำเพลงไปชั่วระยะหนึ่ง แม้ว่าความหลงใหลในดนตรีไม่ได้จืดจางลดลง แต่ความรู้สึกที่ปลดปล่อยมันยังไม่ถึงเวลาสุกงอมของมัน

ป๊อดหยุดการเล่นดนตรี หันไปหาความหลงใหลในศิลปะเมื่อครั้งวัยเรียน ปลุกความรู้สึกที่เต็มเปี่ยมออกมาระบายบนผืนผ้าใบจนความรู้สึกกับตัวตนกลับมาเป็นผลงานที่ลงตัวระหว่างสีสันของภาพวาดกับเส้นเสียงของดนตรี
ผลงานเพลงหลังจากนั้น นอกจากจะจัดจ้านด้วยดนตรีแล้ว ยังรุ่มร้อนด้วยพลังของคนที่หลงใหลในศิลปะ และลุ่มลึกในการนำเสนอที่ทุกคนสัมผัสได้

ป๊อดกล่าวว่า “เวลาที่เห็นเราจะซาบซึ้งถึงความงดงาม และอยากจะเอาความรู้สึกนี้ไปสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะต่อ หรือบางทีก็ออกมาเป็นบทเพลง” เช่นเดียวกับผลงานเพลงล่าสุด Be My World ที่ป๊อดได้เป็นส่วนหนึ่งในสามผู้ถ่ายทอดแนวคิดผ่านเพลงได้กล่าวในฐานะตัวแทนผู้หลงใหลในศิลปะที่รังสรรค์ผ่านทรวดทรงของ The All-New BMW Z4

“ผมเป็นคนที่ชอบในงานศิลปะ และงานศิลปะที่ดีก็จะมีเรื่องของรูปทรง เส้นสาย และความลงตัวขององค์ประกอบ”
จากคนที่หลงใหลในงานศิลปะที่มีเรื่องของรูปทรง เส้นสาย และความลงตัวขององค์ประกอบมาหลอมรวมกับโลกแห่งดนตรี เกิดเป็นตัวตน เกิดเป็นโลกที่เป็นตัวของตัวเองที่มีลักษณะเฉพาะตัว เป็น Be My World ของแต่ละคน

ไม่มีอะไรจะสรุปได้ดีไปกว่า…บทสรุปของผู้ที่หล่อเลี้ยงความรู้สึกด้วยความหลงใหลอย่างผู้ชายคนนี้ “ป๊อด” ธนชัย อุชชิน

“มันเป็นโลกที่เราสร้างขึ้นมาและมันก็คือตัวเรา การที่เราได้แชร์สิ่งที่เราหลงใหล ได้แชร์โลกของเราออกไป บางครั้งมันก็จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับคนอื่นด้วย เหมือนเป็นการหลอมรวมโลกของเขากับเราเข้าด้วยกัน นี่แหละครับ Be My World

——————————————-

Photo Credit: Instagram @modernpod

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว