#BAZAARTalk พูดคุยเรื่องกูตูร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ Christine Chiu จาก Bling Empire

พร้อมชมแฟชั่นเซ็ทพิเศษของเธอกับบาซาร์ที่นี่
เพราะได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่แห่งกูตูร์ที่ Bling Empire ซีรีส์ส่องไลฟ์สไตล์ Crazy Rich Asian ตัวจริงเสียงจริงใน Netflix ทำให้เธอดังกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว จะไม่ให้นิตยสารแฟชั่นอย่างเราเทียบเชิญเธอมาพูดคุยเรื่องกูตูร์ของเธอได้อย่างไร

 

ผู้คนนิยามกูตูร์ต่างกัน แล้วคุณนิยามมันว่าอย่างไร?

Christine: ฉันว่าแฟชั่นคือศิลปะของการเล่าเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่สุด มันบ่งบอกตัวตนของผู้สวมใส่ เช่นเดียวกับกูตูร์ มันคือศิลปะแบบยิ่งใหญ่ที่พาเราสู่ความฝันท่ามกลางชีวิตจริง แถมยังเป็นการเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ด้วย

ประสบการณ์ซื้อชิ้นงานกูตูร์คงเป็นอะไรที่สนุกมาก แชร์ให้เราฟังหน่อยสิ

Christine: ฉันมองว่าความสนุกมันอยู่ในรายละเอียดทุกอย่าง มันเริ่มตั้งแต่ก่อนซื้อเลย ไม่สิ ก่อนโชว์เลยด้วยซ้ำ เรามองเห็นรายละเอียดที่แต่ละแบรนด์ตั้งใจตั้งแต่บัตรเชิญเขียนด้วยมือหรืออาจมาพร้อมดอกไม้ที่ตั้งใจเลือกสรร จากนั้นถ้าเราเป็นลูกค้าคนสำคัญของแบรนด์ก็แน่นอนว่าประสบการณ์ชมโชว์ของเราต้องดีที่สุดจากที่นั่งโชว์ที่แบรนด์เลือกให้ บางทีอาจมีอะไรพิเศษว่านั้นเช่นการได้เข้าไปหลังเวที ดินเนอร์ร่วมกับดีไซเนอร์ แต่มากไปกว่านั้นเลย ฉันมองว่ามันเป็นประสบการณ์ในการได้ครอบครองส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แบรนด์นั้นๆ ประวัติศาสตร์ผ่านศิลปะที่ทำให้มนุษย์คนหนึ่งงดงามได้มากที่สุด

โชว์กูตูร์แรกที่คุณไปชมคือโชว์ไหน

Christine: Chanel ตอนนั้นฉันอายุ 26 มันเป็นโชว์ที่ฉันจดจำไปตลอดกาล ความงามของทุกรายละเอียดบนโชว์เหมือนกำลังสื่อสารกับฉันด้วยเวทมนตร์อะไรสักอย่าง ตอนแรกฉันก็สงสัยว่าทำไมแต่ละชิ้นมันถึงราคาสูงขนาดนั้น แต่พอได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราว บวกกับความพยายามของช่างฝีมือกว่าจะเป็นแต่ละชิ้น ฉันจึงเข้าใจว่ามันคุ้มค่า หลังจากนั้นทุกครั้งที่ไปดูโชว์ ฉันจะพยายามซื้ออย่างน้อยสักหนึ่งชิ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แบรนด์

กูตูร์ชุดไหนคือชุดโปรดของคุณ

Christine: คงเป็นชิ้นจาก Dolce&Gabbana Alta Moda ที่ตอนนี้ไปอยู่กับ Metropolitan Museum of Art ที่นิวยอร์กแล้ว สมัยอายุวัยยี่สิบกว่าฉันยอมรับว่าฉันเลือกซื้อชุดกูตูร์เพราะชอบความสวยของมัน แต่วัยสามสิบกว่าๆ ฉันชอบซื้อชุดที่ควรค่าแก่การเก็บโชว์ในมิวเซียมไปเลย

เราอยากให้คุณปิดท้ายด้วยการบอกใบ้อะไรเกี่ยวกับ Bling Empire ซีซันสองสักหน่อย

Christine: ภาคแรกคุณอาจตื่นตากับความฟู่ฟ่า ความกลิตซ์แอนด์แกลมต่างๆ แต่ภาคนี้เราขอบอกว่าเราจะลงไปสู่มิติที่ลึกขึ้นเช่นเรื่องราวความเป็นแม่ของฉัน เรื่องการชีวิตและการทำธุรกิจต่างๆ อาจจะเครียดขึ้นหน่อยแต่สนุกเหมือนเดิมแน่นอน รอติดตามกันนะคะ


PHOTOGRAPHER: Jacques Burga
STYLIST: Paulina Castro
PRODUCER: Detron Nelson
HAIR ARTIST: Prince Angel
MAKEUP ARTIST: Patrick Tumey
PHOTO ASSISTANT:Noah Raymond
SPECIAL THANKS TO: Patrick O’Neill

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว