บาซาร์เปิดใจ Tsunari สาวโคราช – ตรินิแดดกับเส้นทางสู่การเป็นแร็ปเปอร์ Boss Bitch แห่งกรุงลอนดอน

ความสามารถของเธอไม่ธรรมดาเลยจริงๆ
Boss Bitch คือคำแสลงที่ใช้เรียกหญิงสาวที่มีความมั่นใจ และกล้าจะทำหรือพูดในสิ่งที่เธอต้องการ และประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่กี่วันมานี้ ฉันมีโอกาสได้สัมภาษณ์ศิลปินสาวฮิปฮอปเชื้อสายไทยตรินิแดดผู้มีนามว่า Tsunari (อ่านว่าสุนารี ตามอย่างชื่อศิลปินไทย สุนารี ราชสีมา นักร้องคนดังในบ้านเกิดของเธอที่โคราช) ซึ่งยอมรับเลยว่า เมื่อฉันได้รู้จักชื่อและผลงานของเธอจากการค้นหาในอินเตอร์เน็ต หญิงสาวคนนี้ก็ทำให้ฉันทึ่งทั้งในความสามารถ ทั้งเรื่องราวในประวัติชีวิต รวมถึงความงามที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอด้วย จนทำให้ฉันมีเรื่องราวมากมายที่อยากรู้อยากได้ยินจากปากเธออยู่หลายเรื่องเลยทำเดียว สุนารีปรากฏตัวทางหน้าจอโปรแกรมประชุมออนไลน์ เธออยู่ในชุดบอดี้คอนพิมพ์ลายสีชมพูสดใส บ่งบอกว่าเธอพร้อมพูดคุยกับ Harper’s BAZAAR Thailand แล้ว
Harper’s BAZAAR : ตอนนี้คุณทำอะไรอยู่ที่ไหนคะ
Tsunari : ตอนนี้สุนารีอยู่ที่ลอนดอนมาได้ 7 ปีแล้วค่ะ

HBZ : สถานการณ์โควิดที่นั่นเป็นอย่างไรบ้าง
TNR : ดูจากแค่ภายนอกก็ค่อนข้างปกตินะคะ แต่เอาจริงๆ ก็มีเคสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็มีโอกาสล็อคดาวน์อีกนะคะ ถ้ามีอีกรอบก็แย่เลย

HBZ : ได้ยินว่าคุณเคยย้ายไปอยู่ในหลายๆ ประเทศ มีที่ไหนบ้างคะ
TNR : สุนารีเกิดที่อังกฤษ แล้วมาโตที่ไทยกับซาอุดิอาระเบียค่ะ สุนารีใช้ชีวิตตอนเด็กๆ ที่ไทยกว่า 80% แล้วก็ไปอยู่ที่ซาอุ ก็คืออยู่ไทยจนถึงขวบสองขวบ ละก็ไปอยู่ซาอุจน 6-8 ขวบ แล้วกลับไปไทยจนเรียนมหาวิทยาลัยตอน 19-20 จนขึ้นปี 1 เลยค่ะ 

HBZ : คุณปรับตัวกับความแตกต่างของแต่ละประเทศได้อย่างไร เคยมีอะไรทำให้คุณลำบากใจบ้างมั้ยคะ
TNR : ด้วยความที่สองประเทศนี้มีความแตกต่างกันมากนะคะ ซาอุจะค่อนข้างเข้มงวดในเรื่องศาสนา การใช้ชีวิต ตอนไปอยู่คืออิสรภาพการใช้ชีวิตของผู้หญิงจะแทบไม่มี โชคดีว่าตอนนั้นรีได้เข้าไปอยู่โรงเรียนนานาชาติ ก็มีเพื่อนชาวปากีสถาน อินเดีย อังกฤษ ฟิลิปปินส์ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะทำให้เราได้เจอกับคัลเจอร์ที่แตกต่างตั้งแต่ยังเด็ก

HBZ : แล้วพอกลับมาที่ไทยล่ะคะ
TNR : มันก็เรียกได้ว่าเกิด culture shock นะคะ คือเรามีอิสระมากขึ้นก็จริง ได้ทานอาหารอร่อยก็จริง แต่สุนารีก็โดนบูลลี่ตั้งแต่เด็ก บวกกับเราอยู่ต่างจังหวัด คือเมื่อสมัย 12-13 ปีก่อนคนยังไม่เปิดใจเหมือนในสมัยนี้ สุนารีก็เลยเหมือนเจอเหตุการณ์ที่ทำร้ายจิตใจของเด็กน้อย ทำให้เรารู้สึกว่าเราผิดด้วยเหรอที่เกิดมาแตกต่างจากทุกๆ คน เราไม่เคยรู้สึกว่ามันเป็นปัญหาเลย ไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองแกะดำ แต่คนอื่นอาจรู้สึกน่ะค่ะ แล้วตอนกลับมา ก็ยังพูดไทยเขียนไทยไม่เป็นเลย

HBZ : แต่คุณก็สามารถผลักดันตัวเองจากการร้องเพลง คุณเริ่มร้องเพลงจริงๆ จังๆ ตอนไหนคะ
TNR : ตอนเข้า ม. 1 ที่อัสสัมชัญมีประกวดเสียงใสสู่ดวงดาว (หัวเราะ) เอ้อ… นี่ก็ยังจำได้เนอะ คนหัวเราะชุดรีมาก เพราะเราหาชุดไม่เจอ last minute คือไปเช่าชุดที่ร้าน คือร้านชุดเช่า 10 ปีก่อนน่ะค่ะ คิดดู เหมือนตัวเองเป็นต้นคริสมาสต์เลยค่ะ เลื่อมทั้งตัว!

HBZ : คุณร้องเพลงอะไรตอนนั้น
TNR : เป็นครั้งแรกเลยที่ร้องเพลงจริงๆ แล้วก็เลือกเพลง Hero ของแม่ Mariah Carey ทั้งที่แต่ก่อนไม่เคยร้องเพลง แต่ก็กล้าเลือกเนอะ! แต่ก็ได้ที่ 4 มาค่ะ (หัวเราะ)
HBZ : แล้วคุณเริ่มร้องเพลงแนวฮิปฮอปอาร์แอนด์บีนี้ตอนไหนคะ แล้วฝึกฝนตัวเองอย่างไร
TNR : การเริ่มต้นแร็ปของรีเกิดขึ้นตอนตัดสินใจเปิดช่อง Youtube ของตัวเอง ตอนแรกก็ cover เพลงไปก่อนจนมาเพลง Beautiful Girl ของ B.o.B กับ Bruno Mars สุนารีก็เอามารีมิกซ์แล้วเขียนเป็นแร็ปของตัวเอง ในขณะที่ก็ยังร้อง cover อยู่ คือทำเอาสนุกๆ มากกว่า ณ ตอนนั้น ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมาเอาจริงเอาจริงจนกระทั่ง 2 ปีที่แล้วที่ตัดสินว่าเราต้องซีเรียสแล้วล่ะ

HBZ : มีไอดอลคนโปรดมั้ย
TNR : คุณแม่ Nicky, Travis Scott และที่น่าจับตามองนักร้องแร็ปหญิงอังกฤษชื่อ Bree Runway คือรีจะชอบแร็ปเปอร์หญิงที่มีความเยอะนิดหนึ่งค่ะ (หัวเราะ)

HBZ : การทำงานของทีมอังกฤษเป็นอย่างไรบ้างคะ
TNR : การทำงานของทีมอังกฤษเหมือนไม่ได้ทำงาน เหมือนอยู่กับเพื่อนฝูง แต่เราก็ทำงานกันซีเรียสนะคะ เพียงแต่เราเป็นพวกมีแพสชั่นเหมือนกัน ในการทำเพลง ทำศิลปะ การทำงานก็เลยไหลลื่น แต่ก็มีวันที่ขึ้นๆ ลงๆ บ้างตามฟีลศิลปินน่ะค่ะ
HBZ : เพลงล่าสุด Since Young เป็นเพลงที่เก๋มากๆ กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง 
TNR : ปกติสุนารีไม่ค่อยได้เล่าเรื่องของตัวเองเท่าไหร่นัก คือเป็นอะไรไม่รู้จะเขินกับเรื่องตัวเอง แต่พอได้มาเล่าให้ฟังว่านี่คือเรื่องราวของสุนารี มันก็ทำให้คนเข้าถึงเรามากขึ้น connect กับเรามากขึ้น คือตอนแรกก็คิดว่าเพลงแนว Drill Music ในเมืองไทยยังไม่แพร่หลายมาก เราก็เลยไม่ได้คาดหวังมากว่าคนจะเข้าใจหรือเปล่า แต่กลายเป็นว่าคนชอบ แล้วเรายังมีการผสมผสานซาวด์ของดนตรีไทยไปด้วยค่ะ

HBZ : เพลงที่คุณแต่งเป็นเรื่องราวของคุณเองล้วนๆ เลยใช่มั้ยคะ 
TNR : ปกติจะแต่งเรื่องตัวเองค่ะ แต่เป็นมุมมองอื่นๆ เป็นเรื่องความรัก ไลฟ์สไตล์ แต่ไม่เคยเล่าประวัติตัวเองแบบ Since Young HBZ : คุณมีสไตล์ที่น่าสนใจมาก ปกติคุณมักจะแต่งตัวอย่างไรคะ
TNR : มีสองมู้ด มู้ดขี้เกียจ สบายๆ ก็จะใส่ sporty ทอมบอยหน่อยๆ Tracksuit ตัวหลวมๆ วันไหนอยากจะจี๊ดจ๊าดหน่อย ก็แนวสีสัน สีเขียว ชมพู ส้ม เหลือง ฟ้า แต่ก็จะคงความ edgy มีความสปอร์ตนิดหน่อยค่ะ

HBZ : แบรนด์แฟชั่นสุดโปรดของคุณมีอะไรบ้าง 
TNR : แบรนด์แฟชั่นรีชอบ Jaded London ค่ะคือเวลาใส่เดินข้ามถนนคนอาจจะมองว่าเราบ้า! แต่เราชอบ (หัวเราะ) Balenciaga ก็ชอบเครื่องประดับเขาค่ะ

HBZ : นิยามความสวยของผู้หญิงของคุณเป็นอย่างไร
TNR : รีคิดว่าทุกคนสวย เอาตรงๆ ไม่ได้อยากพูดว่าทุกคนสวยในแบบของตัวเอง รีคิดว่าพระเจ้าสร้างความสวยของเราขึ้นมาให้แตกต่างกัน เรามีความสวยภายนอก มีความสวยภายใน ถ้ารเามี positive thinking เราก็มี energy ดีๆ ความมั่นใจคือความสวยงาม ความเห็นอกเห็นใจที่ต้องใส่ลงไปในถ้วยเดียวกัน

HBZ : แอบถามได้มั้ย สวยเก๋ขนาดนี้ หัวใจยังว่างมั้ยคะ 
TNR : ตอนนี้ก็มีคนคุยบ้าง โสดแบบครึ่งน้ำขึ้นบกค่ะ (หัวเราะ)
HBZ : คิดถึงเมืองไทยมั้ย อยากกลับมาเที่ยวที่ไหน และทำอะไรบ้าง
TNR : คิดถึงมากๆ ค่ะ ไม่ได้กลับมา 3-4 ปี อยากเยี่ยมพ่อแม่ อยากกินอาหาร โดยเฉพาะส้มตำ ไก่ย่าง คือขอร้านริมทางเลยนะคะ เพราะถึงพริกถึงดินมากกว่า 

HBZ : อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ และผู้อ่านบ้างคะ
TNR : ฝากผลงานต้นปี 2022 ค่ะ EP ขะมี 5 เพลง มี Special Guest ที่ขออุบไว้ก่อน แล้วก็… อยากฝากถึงทุกคน ถึงนารีแก๊ง อยากให้ทุกคนตั้งใจ 100% กับทุกๆ สิ่ง ทำการบ้านเยอะๆ ถ้าใครไม่ Believe เราก็ช่างเขา ต้อง Believe in Yourself แล้วทุกอย่างมันก็จะเกิดขึ้น Sooner or Later ค่ะ อ๊ะ! แล้วอยากจะบอกว่าฝันเป็นจริงมากว่าได้สัมภาษณ์กับ Harper’s Bazaar ยังไปกรี๊ดกับน้องสาวอยู่เลยค่ะ
ติดตามผลงานของแร็ปเปอร์สาว Tsunari ได้ทาง 
Facebook : Tsunariii
Instagram : Tsunari
Youtube Channel : Tsunari


#BAZAARLifestyle #BAZAARInterview #BAZAARMusic 
#Tsunari #SinceYoung #NariGang #นารีแก๊ง

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว