#BAZAARIncredibleWomen วทานิกา ร่วมสนับสนุน UN Women ลงนามหลักการ WEPs เพื่อสร้างพลังขับเคลื่อนผู้หญิงทั่วโลก

เตรียมยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้หญิง
ในยุคที่ผู้หญิงสามารถอยู่พลังและศักยภาพตัวเอง ดีไซเนอร์สาวมากความสามารถ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกสัญชาติไทย VATANIKA พร้อม บริษัท วทานิกา กรุ๊ป จำกัด ร่วมมือกับ องค์การเพื่อการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ และเพิ่มพลังของผู้หญิงแห่งสหประชาชาติ (UN Women) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนให้ผู้หญิงทั่วโลกสามารถ พร้อมส่งเสริมให้ผู้หญิงให้ได้รับการปฏิบัติอย่างเสมอภาค และให้มีความเป็นอยู่ที่ปลอดภัยพร้อมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
“ทุกวันนี้ผู้หญิงยังต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องความไม่เสมอภาคในสังคม รวมถึงการละเมิดสิทธิเสรีภาพในหลาย ๆ ประเทศ ดิฉันเชื่อมั่นว่า ผู้หญิงทุกคนล้วนมีศักยภาพในตนเอง จึงให้ความสนใจเรื่องเสมอภาคกันในที่ทำงาน และในฐานะที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น “Empower Women Champion for Change” จึงมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจของผู้หญิง โดยเริ่มจากการเข้าไปช่วยเหลือผู้หญิงในศูนย์ Multi-Purpose Women’s Centre คอกส์บาซาร์ ประเทศบังคลาเทศ ผ่านการระดมทุนเพื่อนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือเรื่องส่งเสริมคุณภาพชีวิตพื้นฐาน และฝึกอาชีพ และทักษะ ให้สามารถสร้างรายได้ในอนาคตได้”

วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยากล่าวถึงวัตถุประสงค์ในความร่วมมือครั้งสำคัญนี้
โดยดีไซเนอร์สาวฮอตคนนี้ได้ลงนามยอมรับหลักการ  Women’s Empowerment Principles หรือ WEPs (หลักการแห่งการเสริมสร้างศักยภาพและพลังของผู้หญิง) ซึ่งเธอเป็นผู้บริหารหญิงคนแรกในประเทศไทยที่ได้ให้สัตยาบันนำประเด็นการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศมาให้เป็นหลักการบริหารธุรกิจในบริษัท และเครือข่ายอุตสาหกรรมแฟชั่นและการออกแบบในประเทศไทย และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “Empower Women Champion for Change” โดยมี มณฑิรา นาควิเชียร เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ UN Women และวิปัญจิต เกตุนุติ ผู้ประสานงาน UN Women ประจำประเทศไทย เป็นสักขีพยาน
สำหรับโปรเจ็กต์แรก ตั้งเป้าในการระดมเงินบริจาคประมาณ 3 ล้านบาท พร้อมยังตั้งใจจะจัดงานกาล่าดินเนอร์เพื่อส่งมอบเงินบริจาค และขอบคุณผู้บริจาคอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ รวมทั้งจะมีอีกหลายโครงการในอนาคตเพื่อช่วยเหลือผู้หญิงในเรื่องสิทธิและความเสมอภาค ทั้งนี้ บริษัท วทานิกา กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทจำกัดแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้เข้าร่วมในโครงการระดับสากลนี้ และวทานิกายังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศในอุตสาหกรรมแฟชั่นและการออกแบบในประเทศไทย (เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศในสถานที่ทำงาน ตลาดแรงงานและชุมชน)
งานครั้งนี้ยังมีเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังคนสนิทของดีไซเนอร์สาวมาร่วมแสดงความยินดีและซัพพอร์ตเธอด้วยอีกแรงอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส, สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล, โสภิตนภา ชุ่มภาณี, ยูมิ เคียงศิริ, มรกต แสงทวีป, ประนัปดา พรประภา และผู้หญิงเก่งจากหลากหลายวงการอีกมากมาย คุณเองก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความช่วยเหลือสตรีให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ผ่านการบริจาคกับ UN Women ได้ทาง Vatanika x UN Women 

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว