อัพเดตชีวิต ปู-ไปรยา กับชีวิตที่อเมริกาในช่วงโควิค เรื่องงาน และความรักครั้งใหม่

#BAZAARDarling ประจำเดือนมีนาคมนี้จะทำให้คงทำให้แฟนชาวไทยหายคิดถึงกันได้บ้าง
ห่างหายไปนานกับสาว ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ที่ได้พักงาน พักหัวใจอยู่ที่แคลิฟอร์เนียร์ สหรัฐอเมริกาไปพักใหญ่ในจังหวะที่โควิดมาในช่วงแรก ทำให้เธอได้ค้นพบกับความรักครั้งใหม่ที่แฮปปี้กว่าเดิม การหยุดนิ่งทำให้เธอมีเวลาปล่อยใจ ปล่อยวางและดูแลตัวเองให้เฮลทธีกว่าเดิม #BAZAARDarling คนนี้ประจำเดือนมีนาคมจึงได้มาอัพเดต วิถีการใช้ชีวิตและมุมมองใหม่ ก่อนกลับบ้านมาเมืองไทยเพื่อซุ่มทำโปรเจ็กต์ใหญ่ในกลางปีนี้

Harper’s BAZAAR: อัพเดตชีวิตที่แอลเอให้เราหายคิดถึงหน่อย

Praya Lundberg: แอลเอมีความสุขดีค่ะ ถือเป็นบ้านใหม่ของปู ก็ถือว่าเป็นปีที่แปลกมากเพราะย้ายมาอยู่ช่วงโควิด แต่เป็นประสบการณ์ที่ดีและหลงรักแอลเอไปเลยค่ะ

HBZ: ช่วงล็อคดาวน์ปูอยู่ที่แอลเอยาวเลย ตอนนี้สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง?

PL: ล็อคดาวน์ยาวมากค่ะ ก็ไม่ได้ทำอะไรเยอะ ตอนนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นเพราะมีวัคซีนแล้ว แคลิฟอร์เนียร์เป็นรัฐที่ฉีดวัคซีนเยอะที่สุดในอเมริกาตอนนี้ ก็เริ่มต้นค่อนข้างเร็วและช่วงแรกๆ รู้สึกตื่นเต้น ส่วนหนึ่งก็ดีใจที่ได้อยู่ในสหรัฐช่วงโควิด ถือว่าเป็นช่วงที่เราอยู่ท่ามกลางพายุเลยค่ะ เราได้เห็นทุกคนชีวิตเป็นอย่างไร ปฏิบัติต่อกันอย่างไร และปูว่ามันเป็นประสบการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตจริงๆ เพราะว่ามันสะท้อนอะไรหลายอย่างมาก ก็ค่อนข้างดีใจที่ได้เอาเวลาอยู่บ้านพักผ่อน ได้ตั้งสติ ตั้งชีวิต เพราะเมื่อก่อนชีวิตของเราวิ่งตลอดเวลาและเราทำอะไรเร็วมาก

HBZ: ปูเป็นคนที่วางเป้าหมายชีวิตชัดเจนมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เล่าให้ฟังหน่อยว่าแพลนต่อไปของปูเป็นอย่างไรบ้าง จะมีอะไรให้เราเซอร์ไพรส์ไหม?

PL: เมื่อก่อนถ้ารู้จักปูเรามีแพลนเยอะมาก ปูรู้ว่าจะทำอะไรก็จะแพลนทุกอย่าง แต่ตอนนี้ไม่มีเป้าหมายชีวิตแล้วค่ะ พอได้เจอประสบการณ์โควิดเราก็รู้สึกว่า คนที่ทำงานหนักมากเท่ากับความสำเร็จ ตอนนี้ปูเข้าใจความหมายนี้ใหม่แล้ว ปูไม่วางแพลนอะไรแล้ว ยอมแพ้แล้ว ขอศิโรราบกับสถานการณ์ แต่ก่อนชีวิตเราบีบ เราควบคุม เราวิ่งตลอดเวลา ลองเปลี่ยนลองปล่อยวางและยอมรับกับมัน ใช้ชีวิตทุกวันเหมือนคำอวยพร ตอนนี้ไม่วางแผนอะไรเลยค่ะ ถ้าเกิดตอนนี้ได้งานก็เป็นบุญของปู ถ้ายังไม่ได้ก็เป็นช่วงเวลาพักและสร้างตัวเองไปก่อน

HBZ: ช่วงนี้ดูสดใสทั้งในแฟชั่นเซ็ตนี้กับบาซาร์ และใน IG ของปูเอง มีอะไรพิเศษที่อยากบอกเราหรือเปล่า?

PL: สดใสเพราะเลี้ยงน้องหมา และมีโปรเจ็กต์ที่คุยอยู่ที่นี่ 2-3 โปรเจ็กต์ ก็น่าจะมีข่าวดีกลางปี เดี๋ยวจะมาอัพเดตอีกทีนะคะ ตอนนี้อุบไว้ก่อน

HBZ: มีความรักครั้งใหม่แล้วหรือยัง?

PL: ความรักยังไม่มีค่ะ อยู่กับน้องหมาจริงๆ แนะนำให้ผู้หญิงคนไหนที่เหงาๆ ลองเลี้ยงน้องหมาดู เพราะแต่ก่อนปูเป็นผู้หญิงที่ติดความรักแฟนต้องมีแฟนตลอด แต่พอมีน้องหมาแล้วรู้สึกว่าความรักของเขาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เขาอยู่กับเราตลอดเวลา รักเรา ดีกับเรา และอ้อนเราตลอดเวลา ช่วงนี้เราสวยขึ้นจริงๆ เพราะนอนกอดน้องหมาทั้งวันเลย เรื่องผู้ชายเลยเฉยๆ ไปเลยค่ะ

HBZ: จะกลับไทยมาเมื่อไหร่ และรวมถึงจะมีผลงานให้คนไทยหายคิดถึงบ้างไหม?

PL: กลับวันนี้ที่กำลังคุยบาซาร์ ตอนนี้กำลังขึ้นเครื่องเลยค่ะ เดี๋ยวไปอยู่ไทยไม่กี่เดือนก็กลับแล้วค่ะ ส่วนงานเมืองไทยก็จะรับถ่ายหนังกลางปีเป็นเซอร์ไพรส์อีกอย่างนึง แต่ขอยังไม่บอกค่ะ

HBZ: สุดท้ายขอ Tips ในการดูแลตัวเอง

PL: การดูแลตัวเอง ปูว่า..โควิดเป็นบทเรียนที่ดีที่สุดสำหรับทุกๆ คน เพราะตอนนี้การดูแลตัวเองสำคัญมาก ปูเอาเวลานั่งสมาธิเพิ่มความสุขให้กับตัวเอง happy mind, happy health, happy life ค่ะ พยายามใช้เวลาทุกๆ วันแบบมีสติ นั่งสมาธิ 20 นาทีต่อวัน ออกกำลังกายอาทิตย์ละ 6 วัน ยิ่งช่วงเวลานี้ปูออกกำลังกายตลอดเพื่อให้มีฮอร์โมนเซโรโทนีนจะได้ไม่เครียด ไม่เป็นซึมเศร้า พยามเดินในสถานที่ธรรมชาติก็จะอารมณ์ดีขึ้น หาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองเยอะๆ อย่าบีบตัวเอง อย่าทำให้ตัวเองเครียดมากเกินไป แล้วก็กินน้ำผัก กินวิตามิน และใส่แมสก์ และ Stay Safe from Covid ค่ะ

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว