#BAZAARCoverGirl หนทางสู่เวทีโลกของนักแสดงสาวช่างฝัน ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก

การกลับมาอีกครั้งของผู้เป็นแรงบันดาลใจแห่งการให้
“คำว่าอินฟลูเอนเซอร์มันกว้างมากและมีเส้นบางๆ ระหว่างความเป็นเซเลบริตี้ นักแสดงกับนางแบบ ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถดังได้ แต่การที่คุณจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างจากคนอื่นนั้น ปูว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก” สาวหน้าคมที่โลดเเล่นในวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 13 ปี ปัจจุบันได้โกอินเตอร์ตามใฝ่ฝันด้วยวัย 29 ปี นับเป็นครั้งที่ 3 ที่ ปู ไปรยา – นาตยา ลุนด์เบิร์ก ได้กลับมาเจิดจรัสบนปกบาซาร์ในฐานะคัฟเวอร์เกิร์ล หลังห่างหายจากวงการบันเทิงไปสักพัก วันนี้ทีมบาซาร์ได้มีโอกาสพูดคุยกับเธอถึงเส้นทางแห่งการก้าวกระโดดไปสู่เวทีสากล แม้จะมีอุปสรรคต่างๆ นานา แต่เธอคนนี้ก็สามารถฟันฝ่ามาได้ด้วยแพสชั่นอันลุกโชนที่ไม่มีวันมอด
“เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ปูเองเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่ความรักแตกหัก โฆษณาเข้าเพียงแค่ตัวเดียว ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่มีอะไรเป็นรูปเป็นร่าง รู้สึกผิดหวังกับชีวิตตอนนั้นมาก เลยอยากจะเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยการไปต่างประเทศ” ดาราสาวกล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งสำคัญของเธอ เนื่องจากเธอเติบโตมากับการเล่นละครโทรทัศน์มาตั้งแต่เด็ก ละครเรื่องแรกของเธอคือ ‘รักได้ไหม ถ้าหัวใจไม่เพี้ยน’ ปูจึงได้หันกลับมาถามตัวเองอีกทีว่าการเป็นนักแสดงเล่นละครไทยมันตอบโจทย์ชีวิตเธอแล้วหรือไม่ เธอจึงไปแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ โดยการบินลัดฟ้าไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่หารู้ไม่ว่าการค้นหาตัวตนครั้งนี้จะทำให้คนไทยและสื่อต่างประเทศต่างจับตามองเธอคนนี้ ทั้งการไปเฉิดฉายบนพรมแดงที่งานเทศกาลภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ที่เมืองคานส์ งาน amfAR ที่นิวยอร์กเมื่อปี 2016 และ 2018 ไปจนถึง Golden Globes ทั้งปี 2017 และ 2018 รวมถึงการที่เธอเป็นนักแสดงสาวไทยคนแรกที่ได้โชว์ลีลาบนรันเวย์ Dolce & Gabbana เมื่อฤดูกาล Spring/Summer 2018 และ Fall 2017
“คุณค่าของมนุษย์คือการสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง” นี่คือสิ่งที่ปูเชื่อมาตลอดในเรื่อง work-life balance นอกจากตารางงานอันเนืองแน่นแล้วเธอคนนี้ก็ยังได้มีบทบาทเป็นทูตของ UNHCR หรือ การคุ้มครองสิทธิและความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยมาร่วม 5 ปีแล้ว โดยเธอตั้งใจอยากจะเป็นกระบอกเสียงให้เหล่าผู้ด้อยโอกาส
แม้ว่าโลกโซเชียลกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในยุคดิจิทัล แต่นักแสดงสาวคนนี้ก็ยังคงยืนกรานที่จะโพสต์แต่ภาพที่เป็นสิ่งที่เธอทำในไลฟ์สไตล์ของเธออย่างแท้จริง โดยไม่มีการปรุงแต่งหรือจัดฉากใดๆ “ปูเป็นคนจริง เพราะฉะนั้นอะไรที่อยู่ในอินสตาแกรมของปูก็ล้วนเป็นออร์แกนิกทั้งหมด” เธอกล่าว ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานเธอก็ได้ร่วมมือกับหวานใจ แมทธิว บราก (Matthew Brag) สร้างสรรค์และกำกับซีรีส์เรื่องแรก ‘สาวแปลกในเมืองป่วน’ โดย บริษัท แมงกาต้า โปรดักชั่นส์ ของแฟนหนุ่ม ที่ยกกองไปถ่ายทำกันไกลถึงกรุงนิวยอร์ก นำเสนอแบบ short-form episodic experience ที่เป็นคอนเซ็ปต์ทดลอง ผสมผสานหลักการการทำโฆษณาเข้ากับละคร เนื้อเรื่องนั้นเขียนโดยแมทธิว ซึ่งได้เเรงบันดาลใจมาจากตัวตนของนักแสดงสาวผ่านมุมมองของเขา และปูได้รับบทบาทเป็นแม่สาวมูเตลูตามความเชื่อในเรื่องเครื่องรางของขลังอันแรงกล้าของเธอ
ในอนาคตอันใกล้เราอาจจะได้เห็นนักแสดงสาวไทยคนนี้โชติช่วงอยู่บนจอเงินภาพยนตร์ต่างประเทศ จากดาวค้างฟ้ากลายเป็นดาวที่สุกสกาวอีกครั้ง “ตอนเด็กๆ ผู้หญิงทุกคนคงใฝ่ฝันที่จะอยากสวมชุดสีขาวและจูงมือคนรักเข้าประตูวิวาห์ และนั่นคือความฝันของปูเมื่อ 3 ปีก่อน แต่พอเราโตขึ้น ปูก็รู้เลยว่าความสุขที่แท้จริงของปูก็คือการที่อยากจะประสบความสำเร็จ เวลาที่ปูได้อยู่หน้ากล้อง นั่นแหละคือความรู้สึกพิเศษที่ยากจะหาจากที่ไหนได้” ชมแฟชั่นเซ็ตสุดเปรี้ยวและอัพเดตเทรนด์แฟชั่น บิวตี้ ไลฟ์สไตล์ล่าสุดได้ใน นิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ฉบับเดือน เมษายน 2019 วันนี้ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว