กะเทาะเปลือกกรุงเทพ ‘Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง’ ซีรีส์ที่กล้าเลาะมุมมืดจาก Netflix

อยากอยู่เมืองนี้...อย่ารู้เยอะ!!
Netflix ประกาศวันสตรีม “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด ที่จะพาผู้ชมไปเสาะหาความจริงกับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวง ที่คุณไม่มีวันรู้ ถ้าไม่ได้ก้าวเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ นำทีมโดย “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” และ “ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง” ภายใต้การกำกับของ ก้องเกียรติ โขมศิริ โดยมี ปราบดา หยุ่น รับบทผู้จัดและผู้อำนวยการผลิต พร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์ให้ผู้ชมรอลุ้น ก่อนจะไปร่วมตีแผ่ความจริงพร้อมกันทั่วโลก 23 กันยายน นี้ ทาง Netflix เท่านั้น! “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” เป็นซีรีส์แนวแอ็กชัน-ระทึกขวัญสัญชาติไทย ความยาว 6 ตอน ที่นำเสนอภาพของกรุงเทพฯ ในมุมมองที่แตกต่าง ซึ่งจะทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้ขบคิดและหาคำตอบให้กับตัวเอง ว่าแท้ที่จริงแล้วมหานครแห่งนี้เป็น ‘เมืองหลวง’ หรือ ‘เมืองลวง’ กันแน่ นอกเหนือจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นจนนับว่าเป็นอีกหนึ่ง Netflix Series ที่น่าจับตามองแล้ว โปรดักชั่นของซีรีส์เรื่องนี้ยังถือเป็นซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่ถ่ายทำในระบบ HDR เพื่อเพิ่มขีดสุดของอรรถรสที่ตั้งใจจะทำให้ผู้ชมได้เต็มอิ่มไปกับทุกอารมณ์ของตัวละครอย่างเต็มที่
นอกจากนั้นอีกหนึ่งส่วนเติมเต็มที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบนั่นคือทีมนักแสดง ที่นอกจากตัวละครหลักรับบทโดย เวียร์ และ ออม แล้ว ผู้ชมยังจะได้เห็นฝีมือของนักแสดงคุณภาพที่มาร่วมประชันบทบาทกันในครั้งนี้อย่างดุเดือด อาทิเช่น ปู-สหจักร บุญธนกิจ, แบงค์-ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, ฮาร์ท-สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล, หนึ่ง-ภาสวร บวรกีรติ, เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์, เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี, ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย, สุปราณี เจริญผล, สุดา ชื่นบาน และ มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์ รวมถึงงานนี้ยังมีการรวมเอานักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามามอง อย่าง ไมเคิล-อภิชา ธนชานันท์, นุ่น-พิชชาธร สันตินธรกุล, เจน-เจติยา นัยวัฒนกุล และ ภูมิ-กิตติภูมิ วงศ์เพ็ญทักษ์ มาประกบกับรุ่นใหญ่เพื่อเพิ่มสีสันและความน่าสนใจอีกด้วย

ที่มาของชื่อซีรีส์ Bangkok Breaking มู้ดแอนด์โทนเป็นอย่างไร

คุณปราบดา หยุ่น ผู้อำนวยการสร้าง พูดถึงที่มาของชื่อว่า “แปลกันตรงตัวว่าเป็นการตีแผ่ กระเทาะเปลือกกรุงเทพฯ” ส่วนมู้ดแอนด์โทนของซีรี่ส์คือ “เราต้องการแสดงความหลากหลายมุมของกรุงเทพที่คนกรุงเทพเองไม่อาจเห็น กู้ภัยเขาไปทุกที่ เขาทำหน้าที่โดยไม่เลือกว่าต้องช่วยเหลือใคร ทำให้ได้พบเห็นมุมกรุงเทพที่หรูราที่สุดจนถึงชีวิตของชาวบ้านธรรมดา มีทั้งมุมสว่างและมุมมืดรวมกัน”

โดยวัตถุประสงค์หลักคือ “เนื้อหาการตีแผ่ด้านมืดสิ่งลึกลับในสังคมจะรีเรทกับคนได้เยอะ โดยเราอยากเป็นกำลังใจให้คนตัวเล็กๆ ที่ต้องใช้กำลังลุกขึ้นมาสู้ และอยากบอกว่ามีทางชนะ ไม่แพ้เสมอไป” และทิ้งท้ายว่า “มีความกดดันสูงเพราะไม่เคยอำนวยการสร้างมาก่อน เมื่อทุกอย่างเสร็จและรู้สึกขอบคุณและประทับกับทุกคนที่ได้ร่วมงานกัน และผมภูมิใจกับฝีมือการทำงานของคนไทยของเรา”

ความน่าสนใจของ Bangkok Breaking และคัดเลือกนักแสดงอย่างไร

คุณก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ พูดถึงความน่าสนใจของการสร้างซีรีส์เกี่ยวกับกรุงเทพฯว่า “กรุงเทพสำหรับซีรีส์เรื่องนี้คือการแฉหลายๆ เลเยอร์ ที่มีทั้งสีสัน ความบ้าคลั่ง การหลอกลวงที่ซ้อนทับ การระเบิดออกมาจากสิ่งที่อยู่ใต้พรมจะเห็นได้ว่าเราซ่อนอะไรไว้บ้าง” ส่วนนักแสดงคือ “เวียร์เป็นตัวแทนที่ดีในการที่คนดูจะเชื่อจนสนิทใจ ในทุกๆ มิติ น้องออมเป็นคนที่ตัวเล็ก และจะไปสู้กับความดำมืด อาชกรรมหนักๆ ได้อย่างไร เราอยากได้ลุคที่ดูสู้ไม่ได้ มีสิ่งนั้นในความเป็นตัวออม ที่เราเปรียบเทียบกับชิวาว่าตัวเล็กที่เห่าไม่ปล่อย มีความเป็นธรรมชาติ มีจิตวิญญาณที่เข้ากัน และมีมู้ดความโรแมนติกด้วย ที่ช่วยลดทอนความเครียดของหนังได้”

“ผมอยากอวดความกล้าหาญของเรา ความทุ่มเท ที่เรากล้าพูด และลุกขึ้นมาทำอย่างกล้าหาญและภูมิใจอยากให้คุณผู้ชมทุกคนรักมัน อยู่เมืองนี้อย่ารู้เยอะ ถ้าอยากรู้เยอะให้ติดตามชม” – ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ Bangkok Breaking

มุมมองของเวียร์ที่มีต่อกรุงเทพฯ และตัวละครที่เล่นเป็นอย่างไร

คุณเวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ กล่าวถึงมุมมองต่อกรุงเทพฯ ว่า “ในมุมมองส่วนตัว ที่ผมเป็นเด็กต่างจังหวัด ก็มองว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย มีสังคมหลายชนชั้น มีคนต่างจังหวัดเยอะ เพราะมาหาเงิน พอมาอยู่แล้วเราจะอยู่ได้จริงหรือเปล่าและอยู่ได้นานแค่ไหน เมื่อเข้ามาอยู่ก็ต้องปรับตัวเหมือนเป็นการชาเลนจ์ตัวเองว่าเมืองหลากหลายแบบนี้เราจะอยู่ได้ไหม”

“ในเรื่องผมเป็นวันชัย เป็นเด็กจากต่างจังหวัด มีเรื่องราวที่ต้องเข้ามาในกรุงเทพ ฐานะที่บ้านไม่ค่อยดี มีพี่ชาย เป็นคนจริงใจ ทำอะไรก็ทำจริง ดูเป็นคนที่มีคาแรกเตอร์จริงๆ ในสังคมไทยหลายคน ผมแสดงอีกมุมมองนึงที่อยู่ในเหตุการณ์ โดนกลืน คิดได้บ้าง มีบางส่วนที่คล้าย มีบางส่วนไม่ใกล้ตัวผมเลยหลายอย่าง กว่าจะหาคาแรกเตอร์เจอ เราก็ปรึกษากับพี่ผู้กำกับ มีการเวิร์คช็อปสนุกสนานมาก”

ความท้าทายของการแสดงในซีรีส์ Bangkok Breaking ครั้งแรกใน Netflix ของเวียร์

“เป็นสิ่งใหม่สำหรับผม ผมเล่นซีรีส์ในแพลตฟอร์มเน็ตฟลิกซ์เป็นครั้งแรก พอเป็นเรื่องที่ท้าทายแล้วผมอยากลงไปสนุกกับมัน ผมก็รู้สึกว่าทำให้ผมมีความสุขตลอดระยะเวลาการเดินทาง ผมไม่เครียด แต่เครียดครับ ผมไม่ค่อยแสดงออกและคิดเสมอว่าผมอยากเป็นลีดให้ทุกๆ คน ด้วยผมอยู่ทุกๆ ที่ ทุกสถานการณ์กับทุกคน ผมทำการบ้านมาตั้งแต่แรกก็เข้าใจ และต้องให้ทุกๆ คนต้องช่วยกัน และไม่ใช่เรื่องที่เราดำเนินเองคนเดียว ทุกคนเก่งและตั้งใจ พอเข้าฉากทุกคนมีเสน่ห์ไปหมดเลยทำให้ทุกอย่างออกมาดี และมีความสุขมาก อยากให้รอชมกันเองครับ”

มุมมองของออมที่มีต่อกรุงเทพฯ และตัวละครในซีรีส์ Bangkok Breaking

คุณออม-สุชาร์ มานะยิ่ง กล่าวถึงมุมมองต่อกรุงเทพฯ ว่า “ออมก็เป็นเด็กต่างจังหวัดเหมือนพี่เวียร์ ก็มองว่ากรุงเทพฯ เป็นมหานครในฝัน ที่เต็มไปด้วยความหวัง โอกาสมารวมกันที่นี่ เป็นศูนย์รวมความหลากหลายของคนต่างที่มา มีทั้งเสน่ห์ ที่เราก็เพิ่งเคยได้เจอเหมือนกัน”

ตัวละครของออมคือ “แคตเป็นนักข่าวในสำนักข่าวนึง เป็นโต๊ะบันเทิง ด้วยความภายนอกตัวเล็ก แต่ความฝันเราอยากอยู่โต๊ะอาชาญากรรม เราอยากค้นหาความจริง ตีแผ่สังคม แต่เราก็มีความพยายาม กล้าได้ กล้าเสีย มีความบ้าบิ่น ทำอะไรที่ทุกคนเกินคาด ทำให้ได้เจอกับวันชัย ที่เรียกได้ว่าเป็นคู่หูกันค่ะ”

ความท้าทายของการแสดงในซีรีส์ Bangkok Breaking ของออม

“ออมเป็นคนที่กดดันกับตัวเองอยู่แล้ว เวลาได้รับบทอะไรต่างๆ ที่ออมอยากใส่ความละเอียด มีฉากนึงที่ต้องพูดแทนความรู้สึกของเราในความเป็นมนุษย์ตัวเล็กๆ ในสังคมด้วย และถ่ายเป็น long shot เหมือนเราพูดแทนคนในสังคม และทำอย่างไรให้คนเข้าถึงอารมณ์ของคนๆ นั้นจริงๆ ตอนที่ได้ทำการเวิร์คช็อปเราก็ค้นหาคาแรกเตอร์ เลยได้คำตอบว่ามีความใกล้ออมในเวอร์ชั่นที่คนไม่ค่อยได้เห็น เป็นคาแรกเตอร์ที่มีความใกล้ตัวที่สุดตั้งแต่ที่เคยเล่นมาเลยก็ว่ได้ แม้แต่ความชอบเล็กๆ น้อยๆ ยังเหมือนกัน เช่นเป็นคนโผงผางขับรถเร็ว และเรื่องนี้เป็นการรวมกันของไอดอลในวงการก็ว่าได้ ก็รู้สึกว่าคอมพลีตในด้านการแสดงมาก หนูก็ดีใจและทำให้เต็มที่ที่สุด”

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว