เสริมฮวงจุ้ยแบบมีดีไซน์ Bang & Olufsen จับมือกับศิลปินชื่อดัง Pomme Chan สร้างสรรค์ผลงานลำโพงที่เฮงที่สุด

ผ้าคลุมลำโพงรุ่น Beoplay A9 แต่ละลวดลายจะเสริมดวงด้านไหนบ้างนะ
Bang & Olufsen Thailand ร่วมกับ Pomme Chan สร้างรูปภาพเสริมสิริมงคล บนลำโพง Beoplay A9 ลำโพงดีไซน์เอกลักษณ์ที่กวาดรางวัลสาขาดีไซน์มามากมาย และมีฟังก์ชั่นพิเศษคือสามารถออกแบบและเปลี่ยนผ้าคลุมลำโพงได้อย่างไม่จำกัด
จึงทำให้ปลอกคลุมลำโพงของ Beoplay A9 ได้กลายมาเป็นผืนผ้าให้กับศิลปินระดับโลกอย่างคุณปอม หรือ Pomme Chan ที่ได้ถอดกรรมวิธีการจัดวางสัตว์ และพืชพรรณมงคล อย่างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ ครีเอทเป็นงานศิลปะที่สวยงามร่วมสมัย เสริมทั้งความเป็นมงคล และตอบโจทย์ด้านรสนิยมของผู้รักงานดีไซน์
เพราะของแต่งบ้านไม่ได้มีแค่การใช้งาน แต่ยังมีความหมายในตัวเอง เช่น การวางรูปปั้น รูปภาพ หรือแม้แต่การมีบ่อน้ำ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เพื่อชีวิตที่ก้าวหน้า มั่งคั่ง และสุขภาพดี มีความสุข และด้วยแรงบันดาลใจเหล่านี้ คุณปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง จึงนำมาตีความให้เป็นชิ้นงานโมเดิร์น ที่นอกจากมีหน้าที่ให้ความหมายดีๆ หรือเสริมมงคลแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ ทั้งการฟังเพลง การมีภาพเพื่อความสวยงาม และมีดีไซน์เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋ เรียกว่าเป็นการเพิ่มสุนทรียภาพภายในบ้านทุกๆด้านด้วยลำโพงเพียงตัวเดียว
“โปรเจกต์ Rhythm of your soul มีไอเดียมาจาก จังหวะแห่งจิตวิญญาณที่แสดงออกโดยการเลือกฟังเพลงที่แต่ละคนชื่นชอบ ผสมกับเรื่องของฮวงจุ้ย และธาตุประจำตัว ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดของแต่ละบุคคล ยึดตามวัน และเวลาเกิด จึงทำให้ความคิด บุคลิก นิสัยของแต่ละคนแตกต่างกัน จึงเลือกความต่างของแต่ละธาตุเหล่านี้ แทนการเป็น  ‘จังหวะ’ ของจิตวิญญาณ ที่เป็นเหมือนเพลงประจำตัวของคนแต่ละคน” คุณปอมเล่าให้ฟังถึงเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานชุดนี้


โดยผ้าคลุมลำโพง Rhythm of your soul มีทั้งหมด 5 ลายด้วยกัน

HORSE
แสดงถึงวิถีชีวิตที่สุขสบาย มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ประดับผลทับทิมเพื่อความอุดมสมบูรณ์ และต้นบอนไซเพื่อความมั่นคง ร่ำรวยทางธุรกิจ บนผืนผ้าสีแดง สีที่คอยปกป้องจากพลังงานที่ไม่ดีทั้งปวง
KOI
ปลาคาร์ฟ เป็นสัญลักษณ์ของการตอบแทนทางธุรกิจให้เจริญเติบโต มั่งคั่งร่ำรวย และปลาคู่ที่ว่ายวนเป็นวงกลม หมายถึงการไหลเวียนที่ดี ทั้งสุขภาพและเงินทอง รายล้อมด้วยดอกบัว แทนความบริสุทธิ์ สูงศักดิ์ และปรองดองกัน ต่อเนื่องเป็นนิรันดร์ ไม่จบสิ้น บนผืนผ้าสีน้ำเงิน สีที่ส่งเสริมด้านความรู้ สติปัญญาเฉลียวฉลาด และสังคมที่มีระดับ
RED-CROWN CRANE
นกกระเรียนส่งเสริมให้อายุยืน สุขภาพร่างกายแข็งแรง หน้าที่การงานราบรื่น และส่งเสริมการเรียนให้ดี เป็นมงคลต่อทุกคนในครอบครัวในบ้าน ประดับประดาด้วยดอกกุหลาบ ที่มีเพื่อความสง่าภาคภูมิ กับดอกโป๊ยเซียนที่ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็น เป็นสุข บนผืนผ้าสีทอง นำมาซึ่งความสุขสมหวัง ความสำเร็จในชีวิต อำนาจ มิตรภาพที่ดี
TIGER & LION
สิงโตส่งเสริมให้เป็นผู้มียศถาบรรดาศักดิ์และความเจริญรุ่งเรือง มีเสือโคร่งเพื่อเพิ่มอำนาจบารมี เปี่ยมด้วยอิทธิพล และรายล้อมด้วยต้นโมก คอยคุ้มกันรักษา นำพาความสุขกายสบายใจแก่คนในครอบครัว บนผืนผ้าสีน้ำเงินเข้ม สีที่ส่งเสริมด้านความรู้ สติปัญญาเฉลียวฉลาด และสังคมที่มีระดับ
 
PEACOCK
สัญลักษณ์ของความงดงามและพรั่งพร้อม ที่ช่วยนำพาให้เกิดสิ่งดีๆ โดยเฉพาะด้านความรัก และการเงิน ใต้ผืนฟ้าสีเขียวมรกตยามค่ำคืน ที่ประดับประดาด้วยดวงดาว สีนี้เป็นสีแห่งการบำบัด สร้างการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น นำความรุ่งเรือง เจริญงอกงาม มาสู่คนในบ้าน
 
ผสานเสียงเพลงจากลำโพงใต้ผืนผ้าใบนี้ เพื่อเสริมสร้างชีวิตชีวาให้งานศิลปะ เพราะดนตรีเป็นส่วนประกอบของความงดงามอยู่เสมอ เป็นเหตุผลหลักที่ Bang & Olufsen Thailand ตั้งใจทำ Art & Sound Collaboration project เพื่อสนับสนุนศิลปินไทย และผลักดันให้มีชิ้นงานออกสู่สายตาระดับโลก เพิ่มความเป็นมงคล แต่งเติมสุนทรียภาพของบ้าน ด้วยลำโพง Beoplay A9 และแจกจ่ายของขวัญความหมายดี ด้วยผ้าคลุมลำโพง คอลเลกชั่น ‘Rhythm of your soul by Pomme Chan’ สามารถมาสัมผัสเพื่อค้นหาลายที่ใช่ของคุณได้แล้วที่ Bang & Olufsen ทั้ง 3 สาขาได้แก่ Gaysorn, Crystal Veranda และ The EmQuartier 

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว