บทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของ BAEKHYUN แห่งวงบอยแบนด์สุดฮอต Super M

กับฉายาไอดอลอัจฉริยะ
ใครจะต้านทานไหว! เมื่อค่าย SM เปิดตัววง SuperM กลุ่มบอยแบนด์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “กลุ่มอเวนเจอร์ส” ที่น่าใฝ่ฝันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการ K-POP ซึ่งได้รวบรวมสมาชิกหลักมาจากวงบอยแบนด์ที่ฮอตที่สุด โดยพวกเขาได้ปล่อยอัลบ้ัมแรกที่ชื่อว่า “SuperM” ให้ผู้คนได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของไอดอลช้ันนํา และเพื่อเป็นการรู้จักพวกเขามากขึ้นบาซาร์ได้ทำการสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟคนต่อคน พร้อมกับคำถาม Q&A ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
แบคฮยอนซุกซนมาตั้งแต่เด็ก พูดเก่ง และเป็นคนตลก เลยได้รับการโหวตให้เป็นเพื่อนร่วมชั้นที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้ผู้คนประทับใจคือ เมื่อในชั้นเรียนมีเพื่อนนักเรียนที่ไม่ค่อยได้รับการต้อนรับ แบคฮยอนก็มักจะไปพูดคุยกับเขาเสมอ

ดูเหมือนว่าโชคชะตาได้กำหนดไว้แล้ว เพราะวันหนึ่งที่ร้านคาราโอเกะเขารู้สึกประหลาดใจที่พบว่าเขาสามารถร้องเสียงสั่น (vibrato) ที่คนอื่นมักบอกว่ามันร้องยากได้อย่างง่ายดาย เขาถูกแคสติ้งจากแมวมองของค่าย SM ที่ห้องสอบของสถาบันศิลปะแห่งกรุงโซลตอนเขาอายุ 19 ปี นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นบนเส้นทางการเป็นนักร้องของแบคฮยอน ทักษะการเต้นของเขาเริ่มจากศูนย์แต่เขาเรียนรู้การเต้นได้ไว นอกจากนี้เขายังมีพื้นฐานของฮับกิโดสายดำซึ่งทำให้การแสดงบนเวทีของเขานั้นดูมีพลังเป็นอย่างมาก

สิ่งที่เขากังวลมากที่สุดก็คือ ตอนแสดงเปิดตัวในการเดบิวต์ครั้งแรก เขากล่าวว่า “ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะเสียงดนตรีดังจนทำให้กางเกงผมสั่น หรือร่างกายของผมสั่นจนทำให้เครื่องประดับที่ติดอยู่แกว่งจนมีเสียงเลยครับ”
สิ่งที่ทำให้ผู้คนรู้สึกทึ่งมากกว่าเดิมคือ เซนส์ด้านวาไรตี้ของเขา เขาเรียกได้ว่าเป็นราชาแห่งการสร้างบรรยากาศและความสนุกสนานให้กับวงเลยทีเดียว
แบคฮยอนเองก็รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสมาเดบิวต์ในฐานะ SuperM โดยเขากล่าวว่า “ได้ยินหลายๆ คนเรียกพวกเราว่าอเวนเจอร์สแล้ว ผมค่อนข้างรู้สึกดีมากเลยครับ” ในฐานะที่เป็นพี่ใหญ่ เขาจึงรับหน้าที่เป็นหัวหน้าวง เขากล่าวว่า “ตอนแรกผมก็กังวลว่า พวกเราทั้ง 7 คนไม่ได้ฝึกซ้อมมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ พอต้องมาอยู่ด้วยกันจะรู้สึกอึดอันกันรึเปล่า? แต่สมาชิกทุกคนต่างก็ดูแลเอาใจใส่กันและกันเป็นอย่างดีครับ”

แบคฮยอนยังสามารถสร้างความสนุกสนานด้วยมุกตลกที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา ระหว่างถ่ายทำ MV เพื่อที่จะสร้างความสนิทสนมกับสมาชิกในวงให้เร็วขึ้น เขาจึงเล่นอะไรตลกๆ เช่น ตอนที่ถ่ายภาพโคลสอัพของสมาชิกแต่ละคน แบคฮยอคจะชอบไปทำหน้าตาหรือท่าทางตลกๆ จนทำให้เหล่าสมาชิกต้องหลุดขำออกมา จนต้องถ่ายใหม่กันหลายเทคเลยทีเดียว
ถึงแม้ว่าการเดบิวต์อีกครั้งจะเป็นการแสดงออกถึงศักยภาพของเขา แต่มันก็ต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมากเลยทีเดียว ในขณะที่เขาเตรียมตัวเดบิวต์กับวง SuperM เขาก็กำลังเตรียมอัลบั้มเดี่ยวและอัลบั้มของวง EXO ในช่วงนั้นยังมีถ่าย MV และงานอื่นๆ อีกมากมาย “ตอนที่โชว์เวทีคัมแบ็คที่สหรัฐอเมริกา พวกเราได้ทำการแสดงในสถานที่ที่จุคนได้เยอะมากครับ ผมรู้สึกมีความสุขมากจริงๆ ที่พวกเราสามารถทำการแสดงในที่แบบนั้นได้”

ตอนอัดเสียงมินิอัลบั้มแรกของ “SuperM” เขากล่าวว่า “เนื่องจากอัลบั้มนี้มีเนื้อเพลงเป็นภาษาอังกฤษเยอะ เลยมีความยากในส่วนของการออกเสียงภาษาอังกฤษครับ” และเขากล่าวว่าเพลงที่เขาชอบมากที่สุดคือ “เพลง ‘Jopping’ เพลงนี้ ตอนที่ได้ยินครั้งแรกรู้สึกว่า ‘เพลงนี้มันอะไรน่ะ? เป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่มากครับ’ แต่พอฟังไปเรื่อยๆ มันกลับติดหูมาก และพอฟังบ่อยๆ เข้าก็กลายเป็นเพลงโปรดไปเลยครับ

ตอนนี้เขาวางแผนอนาคตไว้ว่า “ผมต้องการแสดงถึงเอกลักษณ์ของความเป็น ‘แบคฮยอน’ ให้มากขึ้น อยากเป็นศิลปินที่ทำให้คนฟังเพลงแล้วรู้สึกสบายใจ และฟังเพลงของผมกันมากขึ้นครับ”

BAEKHYUN Q&A

Q1. คุณรู้สึกอย่างไรกับการรับหน้าที่เป็นหัวหน้าวง SuperM

ก่อนอื่น ผมรู้สึกว่าที่สมาชิกคนอื่นๆ เลือกให้ผมเป็นหัวหน้าวง เพราะผมเป็นพี่ใหญ่ของวงด้วยครับ ผมไม่ได้รู้สึกกดดันในฐานะที่เป็นหัวหน้าวงขนาดนั้น เพราะว่าสมาชิกคนอื่นๆ นิสัยดีมาก ดังนั้นทุกอย่างจึงดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ผมจึงไม่มีคำพูดอื่น เพียงแต่อยากจะขอบคุณสมาชิกทุกคนเท่านั้นครับ


Q2. ชีวิตในวัยเด็กของคุณเป็นอย่างไร และภาพความทรงจำแรกที่คุณนึกออกในตอนนี้คืออะไร

จริงๆ แล้วผมในตอนนั้นกับตอนเด็กๆ ก็ไม่ได้ต่างกันมากครับ ถ้าให้นึกถึงความทรงจำตอนเด็ก ก็น่าจะเป็นสมัยที่ยังเป็นนักเรียนครับ ตอนนั้นผมมีเพื่อนเยอะมากๆ ช่วงระหว่างพักก็คุยเล่นกับเพื่อนๆ ที่ระเบียงทางเดินหรือไปกินข้าวด้วยกัน สิ่งที่นึกออกส่วนใหญ่ก็เป็นภาพนี้ครับ ตอนนั้นผมยังไม่ได้เข้าวงการเลยใช้ชีวิตแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก สบายๆ และสามารถเล่นได้อย่างมีความสุขครับ

Q3. ตอนเด็กๆ คุณมีความฝันไหม และความฝันในตอนนั้นเป็นจริงแล้วหรือยัง

จริงๆ แล้วผมฝันอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก แต่ยังไม่มีโอกาส ต่อมาโอกาสที่จะได้เป็นนักร้องก็เข้ามาอย่างคาดไม่ถึง และเพราะว่าความฝันเป็นจริงแล้ว ดังนั้นตอนนี้ผมจึงทำงานอย่างมีความสุขครับ

Q4. คำนิยามอุปนิสัยของคุณคืออะไร

เป็นคนร่าเริงและมีเซนส์ที่ดี ผมมักจะได้ยินคนชมว่าผมมีเซนส์ดีมาก พวกเขามักจะประหลาดใจว่า ‘ผมคิดเรื่องนี้ออกมาได้ยังไง’ ผมมักจะได้รับคำชมแบบนี้อยู่เสมอครับ

TAG

Related Stories

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง

MORE FROM

ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว