สัมผัส Away Chiang Mai Thapae Resort รีสอร์ตหรูในเชียงใหม่ที่ดำรงวิถีแบบมังสวิรัติ

A Vegetarian Retreat
ไม่บ่อยนักที่เราได้สัมผัสกับรีสอร์ตที่มีคอนเซ็ปต์พิเศษเช่นนี้ อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ต – ออล เวทเจทาเรียน รีทรีต (Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat) เป็นโรงแรมใหม่ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นในทำเลแห่งวัฒนธรรมของนครเมืองเชียงใหม่อย่างท่าแพ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ศูนย์รวมงานหัตถกรรมท้องถิ่น และวัดอารามที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงขนบธรรมเนียมแบบล้านนา โดยใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาทีโดยรถยนต์จากท่าอากาศยานเชียงใหม่เท่านั้น
อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ต พรั่งพร้อมด้วยการตกแต่งและให้ความรู้สึกหรูหราสง่างาม ผ่านสถาปัตยกรรมความงดงามไร้กาลเวลาแห่งโคโลเนียล ล้านนา นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและบรรยากาศที่สงบเงียบราวกับตัดขาดจากโลกภายนอก แล้ว ปรัชญาของที่นี่ทำให้ อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ตมีความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ ก็คือคอนเซ็ปต์ Vegetarian Resort เน้นการดำรงชีวิตตามวิถีแห่งมังสวิรัติ ปราศจากเนื้อสัตว์ และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นผลมาจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของเจ้าของและผู้ก่อตั้งเชื้อสายไทย-อินเดียอย่าง คุณวิพนธ์ กวาตรา ผู้บรรลุความฝันและจุดมุ่งหมายในการเป็นเจ้าของรีสอร์ตในเมืองเชียงใหม่ นอกจากนี้ ประติมากรรมน้ำพุตรงบริเวณด้านนอกของโรงแรมยังมีที่มาจากเรื่องราวของ ‘บัว 4 เหล่า’ ทางพุทธศาสนานั่นเอง
คุณวิพนธ์ยังได้นำปรัชญาการดำรงชีวิตตามวิถีแห่งมังสวิรัติจนเป็นที่มาของนโยบายการค้าแบบไม่หวังผลกำไรจากเนื้อสัตว์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บาซาร์ได้มีโอกาสใช้บริการห้องอาหาร มอร์แกนิก เรสเตอรอง (Moreganic Restaurant) ที่นำเสนออาหารฟิวชั่นเพื่อสุขภาพหลากหลายเมนู ทั้งเมนูอาหารนานาชาติ และ อาหารไทย ที่ทางทีมงานตั้งใจปรุงแต่งเมนูอาหารฟิวชั่นสุดครีเอทีฟทั้งไทยและตะวันตก โดยใช้วัตถุดิบสดจากท้องถิ่น ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เพื่อผสมผสานให้เป็นรสชาติที่หลากหลาย ใช้วัตถุดิบผักสดจากโครงการหลวง สอดคลองกับหลักปรัชญาแห่งพุทธศาสนาในการไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต และไม่เสพสุราและเครื่องดื่มมึนเมา แม้จะเป็นอาหารมังสวิรัติ ทว่าทุกจานกลับเปี่ยมไปด้วยรสชาติอาหารที่เข้าถึงได้ง่าย ทั้งยังเลิศรสกว่าอาหารปกติบางเมนูที่เราเคยรับประทานมาเสียอีก แม้จะไม่ใช่สายมังสวิรัติ แต่เราเชื่อว่าทุกคนสามารถลิ้มรสอาหารของที่นี่ได้โดยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตส้มตำไก่ย่างรสชาติเข้มข้น ที่ใช้โปรตีนเกษตรแทนเนื้อไก่ได้อย่างเเยบยล เต้าหู้สะเต๊ะที่ทานได้ไม่รู้เบื่อ หรือจะเป็นเมนูลาบ มัสมั่น กะเพราที่ทานง่าย นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้ ม็อกเทล และเบียร์แบบแอลกอฮอล์ 0% คอยเสิร์ฟ อีกด้วย การตกแต่งภายในร้านนั้นเป็นสไตล์ที่คลาสสิกและอบอุ่นเหมือนบ้าน มีการตกแต่งด้วยการนำผลงานจากศิลปินร่วมสมัยมาประดับประดาตามส่วนต่างๆ และเมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างบานใหญ่ เราก็จะเห็นประติมากรรมน้ำพุตรงบริเวณด้านนอกของโรงแรมยังมีที่มาจากเรื่องราวของ ‘บัว 4 เหล่า’ ทางพุทธศาสนานั่นเอง โดยสิ่งที่ได้รับหลังจากอิ่มท้อง แน่นอนว่าต้องเป็นคุณค่าทางอาหารที่ก่อให้เกิดความสุขทั้งทางร่างกายและจิตใจ จนอาจทำให้เราต้องคิดใหม่ว่า วันหนึ่ง… เราอาจถือวิถีมังสวิรัติได้เช่นกัน
รีสอร์ตแห่งนี้ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 39 ห้อง เน้นไปที่ความสง่างามของสถาปัตยกรรมที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้สีทึบตัดกับระเบียงสีขาวพร้อมสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าพัก ในรูปแบบของห้องพักดีลักซ์จำนวน 20 ห้อง ห้องชุดสวีทจำนวน 12 ห้อง ห้องชุดสวีตสำหรับครอบครัวจำนวน 2 ห้อง และ ห้องพักดีลักซ์ที่เชื่อมต่อกับทางเข้าสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว จำนวน 5 ห้อง พร้อมตอบโจทย์ความสะดวกอย่างครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอาทิ โทรทัศน์หน้าจอแบบ LCD ที่มาพร้อมกับเคเบิลทีวี โทรศัพท์ที่สามารถโทรติดต่อต่างประเทศ พร้อมกับมินิบาร์ที่พร้อมสรรพไปด้วย ผลิตภัณท์เพื่อสุขภาพ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเดินทางไปเชียงใหม่ และอยากสัมผัสกับบรรยากาศของรีสอร์ตแสนพิเศษที่ทำให้เราอิ่มกายสบายใจแห่งนี้
สามารถจองที่พักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://awayresorts.com/resorts/chiang-mai-thapae

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว