เจาะลึกคอลเลกชั่น Sparkling Ocean ที่ Insomnia by Vara ได้ร่วมงานกับ ZenBook โน้ตบุ๊คจิ๋วระดับอัจฉริยะจาก ASUS

มาพร้อมขนาดเล็กกว่ากระดาษ A4 ดีไซน์ที่สวยหรู และฟังก์ชั่นการทำงานสุดล้ำ
บาซาร์พาคุณมาพูดคุยกับดีไซเนอร์ไฟแรง หมั่นโถว – วรายุ จิตร์ประไพ ดีไซเนอร์จากแบรนด์ Insomnia by VARA ผู้ออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ ‘Sparkling Ocean’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดีไซน์ของ ZenBook โน้ตบุ๊คอัจฉริยะดีไซน์สุดหรูจาก ASUS พร้อมเผยไลฟ์สไตล์การทำงานส่วนตัวที่ทำให้ ZenBook กลายเป็นโน้ตบุ๊คตัวโปรดไปแล้ว Harper’s BAZAAR : ช่วยกล่าวถึงความเป็นมาของ Insomnia by VARA สักนิดค่ะ
Varayu Jitprapai : แบรนด์ Insomnia by VARA ก่อตั้งมา 5 ปีแล้วครับ จากนั้นเราก็มีเเบรนด์อื่นๆ ตามมาคือ Reflex Angela และ C’V Homme โดยอยู่ภายใต้บริษัท Insomnia Group ครับ เนื่องจากใช้เวลาคิดงานส่วนใหญ่เป็นช่วงกลางคืนครับ ก็เลยกลายเป็นว่าทำงานดึก ก็เลยใช้ชื่อ Insomnia ที่แปลว่านอนไม่หลับเป็นชื่อแบรนด์ครับ
 
HB : คุณหมั่นโถวมาร่วมงานกับทาง ASUS ในโปรเจ็กต์ของ ZenBook ได้อย่างไรคะ
VJ : ตอนแรกก็ยังไม่แน่ใจว่าแบรนด์ที่เป็นเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง ASUS จะร่วมกับเราได้อย่างไร เราจึงได้นัดพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เรามองเห็นถึงดีไซน์ สีสัน ความหรูหราของ ZenBook และแฟชั่นที่ร่วมกันสร้างความพิเศษขึ้นได้ โดยนอกจากคอลเลกชั่นพิเศษแล้ว ผมยังออกแบบ sleeve case ที่ใช้กับโน้ตบุ๊ค ZenBook ด้วยครับ โดยมีจำกัดจำนวนแค่ 100 ซองสำหรับ 100 เครื่องแรกเท่านั้น
HB : แรงบันดาลใจจาก ZenBook ในการออกแบบเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้เกิดจากอะไร?
VJ : คอลเลกชั่นพิเศษนี้มีชื่อว่า Sparkling Ocean ครับ จากที่ ZenBook มีสองสีหลักๆ คือ Royal Blue และ Icicle Silver และมีการตัดขอบด้วยสี Rose Gold ให้เหมือนกับเส้นขอบฟ้า ซึ่งเมื่อพูดถึงเส้นขอบฟ้าแล้ว ผมก็เลยนึกถึงทะเลขึ้นมา ซึ่งก็จะรวมถึงบรรยากาศของการพักผ่อน ท้องฟ้าสดใส ประกายสีเงิน ผมจึงใช้สีน้ำเงินเป็นหลักในการออกแบบครับ โดยจะนึกถึงพื้นน้ำที่มีแสงแดดมาตกกระทบแล้วเกิดเป็นเลเยอร์ที่แบ่งแยกออกมาเป็นสีน้ำเงินเข้ม สีฟ้า ประกายที่มีความมันวาวครับ

HB :
แมตทีเรียลของคอลเลกชั่นนี้มีอะไรบ้าง
VJ : เพราะคอลเลกชั่นนี้เป็นคอลเลกชั่นสำหรับหน้าร้อนผมเลยนึกถึงผ้ายีนส์ครับ ด้วยความที่ ZenBook มีความหรูหรา ผมจึงต้องคิดว่าจะทำอย่างไร ต้องเเมตช์กับอะไรจึงจะทำให้ผ้ายีนส์ดูหรูหราได้บ้าง ผมจึงนำผ้ากำมะหยี่มามิกซ์ ซึ่งการตัดเย็บก็จะยากขึ้นครับ เพราะผ้าสองชนิดนี้มีความยืดหยุ่นแตกต่างกันต้องหาทางเชื่อมให้ดูเนี้ยบ นับเป็นความยากของคอลเลกชั่นนี้ก็ว่าได้ จากนั้นก็เพื่มความหรูหราด้วยเส้นเพชร ซึ่งก็ต้องใช้การสอยเม็ดต่อเม็ดเพื่อเพิ่มความแข็งแรงครับ HB : คอลเลกชั่น Sparkling Ocean ที่ Collapse กับ ZenBook นี้จะมีวางจำหน่ายในร้าน Insomnia by VARA ไหมคะ
VJ : มีครับ ผมตั้งใจจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ในร้าน Insomnia by VARA ที่สยามเซ็นเตอร์, ห้างสรรพสินค้าเซ็น และดิ เอ็มโพเรียม อดใจรอกันนิดหนึ่งนะครับ

HB : ไลฟ์สไตล์การทำงานของคุณหมั่นโถวเป็นอย่างไรคะ
VJ : ผมไม่ชอบนั่งทำงานในออฟฟิศเท่าไหร่ครับ ถ้าเข้าออฟฟิศคือมาเตรียมแผนงาน วางคอนเซ็ปต์ เลือกเนื้อผ้า คุยกับทีม แต่เวลาหาแรงบันดาลใจ ผมจะออกไปหาข้างนอกครับ ผมชอบทำงานข้างนอกมากกว่าเพราะเราจะได้เห็นมุมที่กว้างกว่า ไม่ว่าจะเป็นที่ฟิตเนส ร้านกาแฟ เราก็สามารถพบเเรงบันดาลใจได้ และเมื่อพบผมก็ต้องรีบโน้ตหรือสเก็ตช์ไว้ทันที

HB : เมื่อได้ลองใช้ ZenBook แล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ 
VJ : โน้ตบุ๊ค ZenBook ตอบโจทย์ผมได้ครับ เพราะมีขนาดเล็กกว่ากระดาษ A4 เลยพกใส่กระเป๋าไปได้ น้ำหนักก็เบามากประมาณ 1 กิโลกรัม แบตเตอรี่ก็อยู่ได้นานถึง 14 ชั่วโมงครับทำให้ทำงานได้อย่างสบายใจ ในส่วนของงานที่ต้องใช้กราฟิกก็ไม่มีปัญหาครับ คือเหมาะกับการใช้ทำงานข้างนอกจริงๆ
HB : ปี 2019 คุณหมั่นโถววางเป้าหมายในการทำงานอย่างไรบ้างคะ
VJ : ตั้งใจว่าจะทำคอลเลกชั่นให้ตอบโจทย์ลูกค้าที่สุดครับ จะพยายามนำเสนอสิ่งใหม่ๆ เพื่อสร้างคอลเลกชั่นให้น่าครอบครอง และพยายามออกคอลเลกชั่นให้ถี่ขึ้น คอลเลกชั่นลูกค้าจะได้ไม่ต้องรอนานครับ อีกเรื่องคือเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าเพื่อรองรับลูกค้าชาวต่างชาติ จากที่มีทาง Facebook และ Instagram ก็จะมีเว็บไซต์เพิ่มเข้ามา ซึ่งตอนนี้ก็สำเร็จไปประมาณ 80% แล้วครับ

HB : อยากฝากอะไรถึงผู้อ่าน Harper’s BAZAAR มั้ยคะ
VJ :  ผมขอฝาก sleeve case Limited Edition ที่ใช้กับโน้ตบุ๊ค ZenBook และ คอลเลกชั่น Sparkling Ocean ที่ Insomnia by VARA ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดีไซน์ของ ZenBook โน้ตบุ๊คดีไซน์สุดหรูจาก ASUS  ด้วยครับ ติดตามคอลเลกชั่น Sparkling Ocean : ASUS ZenBook x Insomnia By Vara ได้ทาง
Facebook : Insomnia by Vara
Instagram : @insomniabyvara

และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารของ ASUS Zenbook ได้ทาง
Facebook : ASUS
Instagram : @asusth
Website : www.asus.co.th

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว