Aston Martin DB12 รถซุปเปอร์คาร์คันแรกของโลกที่มาพร้อมยนตกรรม ซุปเปอร์ ทัวเรอร์ 

ซุปเปอร์คาร์พร้อมดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวและสมรรถนะอันดุดันมาให้เหล่านักขับผู้มีใจรักในความเร็ว ได้สัมผัสกันแล้ว

Aston Martin ‘DB12’ ซูเปอร์คาร์สุดหรูที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมความแรงเต็มพิกัด ภายใต้นิยามใหม่ The World’s First Super Tourer ได้เผยโฉมพร้อมให้ชาวไทยได้ร่วมสัมผัสในงานเปิดตัว ณ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ ในกรุงเทพ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา 

“ ปีนี้นับว่ามีความหมายกับ Aston Martin เป็นพิเศษ เนื่องด้วยโอกาสครบรอบ 110 ปีแห่งประวัติศาสตร์ของผู้ผลิตยนตรกรรมสปอร์ตจากประเทศอังกฤษ นับตั้งแต่การคว้าชัยชนะในการแข่งขัน Aston Hillclimb ไปจนถึงการนำรถเข้าแข่งขันรายการ Formula 1 Grand Prix ในปัจจุบัน พร้อมกันนี้ เรายังได้เฉลิมฉลองการครบรอบ 75 ปี ของยนตรกรรมสายพันธุ์ DB ที่นับเป็นต้นกำเนิดของรถ GT ด้วยการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นล่าสุด Aston Martin DB12 ผู้กำหนดนิยายใหม่ The World’s First Super Tourer” แนนซี่ เฉิน ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Aston Martin Lagonda 

ซุปเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ Aston Martin ถือกำเนิดในปี 1913 โดยสองผู้ก่อตั้งอย่าง Lionel Martin และ Robert Bamford อีกทั้งยังเป็นผู้ริเริ่มสายพันธุ์ DB ที่พัฒนามาสู่ DB 12 รถซุปเปอร์คาร์ที่รวบรวมความเป็นที่สุดถึง 5 มิติ เพื่อเอาใจเหล่านักขับที่ชื่นชอบความเร็วอันหรูหรา 

เริ่มด้วยสไตล์ความสปอร์ตเต็มพิกัดที่มาเพิ่มความโฉบเฉี่ยวและความสะดวกให้กับรถซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้ อาทิ ตัวถังที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีลักษณะกว้างและดุดันมากขึ้น, กันชนหน้าพร้อมแผ่นรีดอากาศ พร้อมโลโก้อันเรียบหรู ตลอดจนลูกเล่นฟังก์ชั่นใหม่ขณะกดปุ่มล็อคที่กุญแจรีโมท มือจับประตูจะกระดกขึ้นเพื่อความสะดวกสบายในการเปิดประตู รวมไปถึงความหรูหราอันประณีตระดับอัลตราลัคชูรีในห้องโดยสารที่มาพร้อมการตกแต่งอันหลากหลายเหมาะกับทุกบุคลิกของผู้ขับขี่ พร้อมระบบอินโฟเทนเม้นท์แบบใหม่ และพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ล่าสุดที่ดูหรูหราและโค้งรับต่อวิธีการจับ

ต่อด้วยการยกระดับความแรงอันทรงพลังที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน ด้วยยนตรกรรม ซุปเปอร์ ทัวเรอร์ ซึ่งมีพลังแรงที่สุดในคลาส ด้วยความเร็วสูงสุด 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ Drive Mode แบบใหม่ที่ออกแบบและผลิตให้ผู้ขับใช้งานง่าย สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อเพิ่มความเร้าใจอันมีระดับสำหรับผู้ขับขี่

อีกหนึ่งความพิเศษของรถ Aston Martin DB12 รุ่นนี้คือ ช่วงล่างพร้อมโช้กอัพ อะแดปทีฟ Bilstein DTX ที่มีความยืดหยุ่นให้ความรู้สึกนุ่มนวลขณะขับขี่ตลอดเส้นทางสู่จุดหมายกับรถคู่ใจอันหรูหราคันนี้

ร่วมสัมผัส Aston Martin DB12 ที่มาพร้อมความหรูหราและสมรรถนะเต็มพิกัดได้ที่ โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร Aston Martin ณ ถนนพระราม 3 และ ในห้างสรรพสินค้า สยาม พารากอน ได้แล้ววันนี้

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว