กินลมชมงานศิลป์ริมทะเลกับ “Artist Playground”

ศิลปะเพื่อความเท่าเทียมที่โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาคาร์เดีย
โรงแรมกับนิทรรศการศิลปะ อาจจะไม่ใช่อะไรแปลกใหม่ แต่สำหรับรีสอร์ทริมทะเลบนหาดในทอนของภูเก็ตอย่างพูลแมน ภูเก็ต อาคาร์เดีย การจัดงานศิลปะเป็นมากกว่าแค่การสร้างบรรยากาศสุนทรีให้กับแขกหรืออีเว้นท์สนุกๆ เพื่อการพบปะสังสรรค์
“Artist Playground” คือกิจกรรมศิลปะที่พูลแมน ภูเก็ต อาคาร์เดีย หมายมั่นให้เป็นกิจกรรมต่อเนื่องในทุกๆ ปี เพื่อเน้นย้ำเรื่องราวที่พวกเขาอยากบอกกับสังคม ผ่านผลงานศิลปะโดยศิลปินชั้นนำ สำหรับในปีนี้ “Artist Playground” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 และศิลปินที่ได้รับเกียรติมาบอกเล่าเรื่องราวผ่านผลงานเชิงนามธรรมของเขาก็คือ ฤทธิพงษ์ หนูพันธ์ ซึ่งเรื่องราวที่เขาหยิบมาเล่าในครั้งนี้ ว่าด้วยประเด็นร้อนตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้อย่างความเท่าเทียมทางเพศ กับนิทรรศการที่ชื่อว่า “Diversity – HeForShe”
โถงใต้ล้อบบี้ของโรงแรมถูกพลิกโฉมให้เป็นนิทรรศการศิลปะโดยภาพวาดกึ่งนามธรรมของฤทธิพงษ์ ประดับอยู่บนกำแพงช่วงระเบียงทางเดินตลอดเส้นทาง ผลงานแต่ละชิ้นสะท้อนมุมมองต่อร่างกายมนุษย์และท่าทางที่ซับซ้อนผ่านสีต่างๆแสดงถึงความคิดที่ซ่อนอยู่ และเทคนิคการใช้สีและรูปแบบที่ทรงพลัง ฤทธิพงษ์เชื่อว่าศิลปะของเขาไม่มีขอบเขตหรือข้อจำกัดทางอายุไม่ว่าจะเป็นเพศ และหวังว่าจะสอดคล้องกับจิตวิญญาณของศิลปะในทุกๆ คน สีสันที่อิ่มและเส้นสายที่มีความละมุนซุกซ่อนอารมณ์ที่อ่อนไหวแต่แข็งแกร่งของผู้หญิง และทำให้ภาพของฤทธิพงษ์มีเสน่ห์น่าสนใจ
นอกจากนั้น Artist Playground ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ AccorHotels ในการส่งเสริมความหลากหลายและความเท่าเทียมในสถานที่ทำงานเพื่อสนับสนุนความเคลื่อนไหว HeForShe โดยกำไรทั้งหมดจากการขายผลงานจะถูกมอบให้กับ UN Women
ใครมีโอกาสก็แวะไปชมที่โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาคาร์เดีย กันได้ เพราะผลงานชุดนี้จะจัดแสดงไปจนถึงช่วงเดือนกันยายน

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว